Những câu trích dẫn sách hay nhất của Lư Tư Hạo

Lư Tư Hạo được biết đến là một tác giả, diễn giả nổi tiếng cùng với những cuốn sách truyền cảm hứng đến bạn trẻ. Hãy cùng điểm qua các trích dẫn hay nhất trong những cuốn sách của “nam thần” tản văn được yêu thích nhất Trung Quốc! Mời bạn đọc theo dõi Những câu trích dẫn sách hay nhất của Lư Tư Hạo

Những câu trích dẫn sách hay nhất của Lư Tư Hạo - Những trích dẫn trong sách của Lư Tư Hạo luôn là nguồn cảm hứng bất tận để bạn trẻ theo đuổi ước mơ và chữa lành vết thương trong tâm hồn.

Vài nét về tác giả Lư Tư Hạo

Lư Tư Hạo sinh năm 1991, tại thành phố Trương Gia Cảnh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Anh được biết đến là một tác giả, diễn giả nổi tiếng cùng với những cuốn sách truyền cảm hứng đến bạn trẻ. Lư Tư Hạo được mệnh danh là “nam thần” tản văn được yêu thích nhất tại Trung Quốc cùng với đó là bảng thành tích đáng ngưỡng mộ. Anh tốt nghiệp Đại học Quốc gia Australia và hoàn thành bằng nghiên cứu sinh tại Đại học Tài chính Melbourne. Năm 2011, xuất bản tác phẩm đầu tay “Nghĩ quá nhiều”. Cuối năm 2015, lọt top 10 tác giả 9x đương đại nổi tiếng. Năm 2017, góp mặt trong top 3 Bảng xếp hạng các tác giả 9x nổi tiếng nhất.

1. Đợi đi … vết thương nào rồi cũng lành

Trích dẫn sách Đợi đi … vết thương nào rồi cũng lành

 • Mặc cho đêm qua bạn có khóc to đến thế nào, sáng hôm sau tỉnh dậy, thế giới vẫn ồn ào tấp nập như cũ...
 • Điều giết chết chúng ta nhất định là sự tầm thường và tịch mịch
 • Tôi thường nói tình cảm và mơ ước là những chuyện rất chủ quan, bởi dù bạn có giải thích ra sao, người ngoài cũng chẳng thể nào hoàn toàn đồng cảm được.
 • Về sau, một số người sẽ dần dần phai nhòa trong thế giới của bạn mà lặng lẽ bước vào một góc ký ức.
 • Cho dù có yêu một người đến mức nào đi nữa, bạn cũng phải giữ vững giới hạn của bản thân. Đừng làm lốp dự phòng cho bất kỳ ai, có làm thì hãy làm vô lăng ấy.
 • Có những người quen biết để rồi biệt ly, đó chính là toàn bộ ý nghĩa trong cuộc gặp gỡ giữa hai người. Có thể cô ấy chỉ để lại cho bạn một bóng hình, có thể cô ấy đã ở bên cạnh bạn cả tuổi thanh xuân, chính vì có những điều đó, đến khi nhớ lại, sự ấm áp mới có thể cho ta động lực tiến về phía trước.
 • Giấc mơ của một người có thể không đáng tiền, thế nhưng sự cố gắng của họ lại rất đáng giá. Xin hãy bảo vệ ước mơ của bản thân, đó là thứ khiến bạn khác biệt, đó là thứ khiến bạn không mờ nhạt giữa đám đông trên con đường trưởng thành.

2. Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Trích dẫn sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

 • Hãy trân trọng những người trân trọng bạn chính là trân trọng chính mình.
 • Bỏ thời gian ra chờ đợi một người không đáng sợ, đáng sợ là bạn phụ lòng chính mình để thành toàn cho sự ích kỷ của người khác.
 • Thất tình có muôn hình vạn trạng, mỗi người đều đang chờ đợi. Không phải chờ đợi ai đó quay đầu, mà là chờ ngày mình và hồi ức bắt tay làm hòa.
 • Dốc hết sức lực là bởi lòng mang cố chấp, hãy cứ sải bước về phía trước, thanh xuân chẳng sợ năm dài tháng rộng. Đôi khi, ly biệt là để có một cuộc gặp gỡ tốt đẹp hơn, đừng sợ hãi.
 • Nếu bản thân không thay đổi, năm mới đến cũng chỉ là quá khứ tái diễn. Nơi muốn đến không đến, tình muốn yêu không yêu, việc muốn làm cũng chẳng làm. Xé từng tờ lịch, thời gian dần trôi, bạn vẫn giậm chân tại chỗ. Dù là chờ đợi, dù cho mơ hồ, đừng kìm chân mình tại chỗ. Một năm mới không đại diện cho sự khởi đầu mới nếu bạn không hành động; chỉ cần bạn hạ quyết tâm, mỗi ngày đều có thể là một sự khởi đầu.

3. Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ

Khi mưa thì che ô, trời tối thì thắp đèn, tìm không được đường về nhà thì thử quay đầu lại nhìn xem. Những người thật lòng với bạn đều ở phía sau đợi bạn.

 • Khi mưa thì che ô, trời tối thì thắp đèn, tìm không được đường về nhà thì thử quay đầu lại nhìn xem. Những người thật lòng với bạn đều ở phía sau đợi bạn.
 • Yêu thầm có một ưu điểm, đó là bạn có thể nhớ rõ một cách kỳ lạ từng hành động, từng nụ cười của người ấy trong rất nhiều năm.
 • Điều tối kỵ nhất trong tình yêu có lẽ là một mực lấy lòng người kia. Kiễng chân để yêu một người, đến một ngày rồi sẽ cảm thấy mệt mỏi. Bất luận thế nào cũng không thể đánh mất cái tôi trong tình yêu. Một người đến cái tôi cũng mất thì người khác biết yêu cái gì ở bạn đây?
 • Mỗi người đều đang vội vã trên con đường của riêng mình, có mục tiêu và cuộc sống của riêng mình. Có người có cùng mục tiêu với bạn, có người nguyện ý dừng bước, có người nguyện ý nghiêm túc đi cùng bạn trong một quãng thời gian có hạn. Cuối cùng, hầu hết mọi người có lẽ sẽ rời đi. Tôi đã từng trải qua cảm giác này. Tôi biết họ rất quan trọng, cho dù một ngày kia không tránh được mà phải chia xa, tôi cũng không miễn cưỡng họ phải ở bên mình.
 • Để leo lên đỉnh núi buộc phải vất vả, để về nhà sớm buộc phải chạy vội, bạn có tham vọng, theo đó ắt là sự khổ sở. Bạn cứ ngẫm nghĩ rồi sẽ thấy, có rất nhiều khó khăn ngay từ khi bạn lựa chọn hay khi bạn đưa ra quyết định đã được định sẵn sẽ phải xảy đến. Do đó, nếu đã là quyết định của bạn thì phải chấp nhận hậu quả. Để đạt được bất kỳ điều gì cũng có cái giá của nó, bất cứ tham vọng nào muốn thành hiện thực đều cần tích góp từng chút một. Bạn muốn thấy được nhiều thứ tốt hơn thì phải càng leo lên cao hơn.

4. Đừng cúi đầu mà khóc hãy ngẩng đầu mà đi

trich dan sach dung cui dau ma khac hay ngang dau ma di jpg

 • Với thần tượng, cách tốt nhất để ủng hộ không phải là phát cuồng vì họ, mà là để người khác biết người hâm mộ của họ cũng là những người biết nỗ lực.
 • Có thể chúng ta không được định sẫn để trở thành một ngôi sao, nhưng chúng ta vẫn có thể trở thành đom đóm. Thắp sáng con đường phía trước dù chỉ một chút xíu thôi cũng được, tôi chẳng cần biết trước toàn bộ tương lai, biết rồi thì còn gì thú vị nữa.
 • Nếu một ngày con thuyền của tôi chìm giữa biển cả cuộc đời thì tôi cũng phải liều mạng bơi vào bờ. Bởi vì trên bờ có những người bạn tốt đang đợi tôi.
 • Những điều tốt đẹp và xấu xa trên thế giới này xưa nay vốn tồn tại cùng nhau, có những người mà bạn không thể giao tiếp nổi, chẳng tài nào hiểu được họ, có những việc khiến bạn ghê tởm đến buồn nôn, nhưng cũng có những người khiến bạn cảm thấy ấm áp, cho bạn sức mạnh, có những việc có thể khiến bạn thoải mái mà bật cười thành tiếng.
 • Bạn sống hơn hai mươi năm, làm việc hết mình, từng bước trở thành một người như hiện tại, không ai hay biết bạn đã vất vả nhường nào. Bạn giảm cân, bạn tập thể dục, bạn học tập, bạn đọc sách, bạn tin trên đời có một thứ gọi là khí chất, khí chất được ẩn giấu trong ánh mắt của bạn, trong lời nói, cử chỉ của bạn. Bạn chăm chỉ làm giàu cho bản thân không phải vì muốn trốn tránh chuyện chung thân đại sự mà là vì bạn muốn gặp được tình yêu của đời mình rồi mới kết hôn.
 • Người tôi đợi, nhất định là một người hiểu được tôi và tôi cũng hiểu người ấy.

           Tôi sẽ không lựa chọn giữa người tôi yêu và người yêu tôi, người tôi chọn nhất định phải là người tôi yêu và cũng yêu tôi.

           Tuyệt đối không nhượng bộ.

           Hãy thích một người khiến bạn có động lực, mỗi sáng thức giấc đều cảm giác như ánh dương đang chiếu rọi; đừng thích một người chỉ khiến bạn mang đầy thương tích, mỗi đêm đi ngủ đều thấy mệt mỏi rã rời.

Những trích dẫn trong sách của Lư Tư Hạo luôn là nguồn cảm hứng bất tận để bạn trẻ theo đuổi ước mơ và chữa lành vết thương trong tâm hồn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của AnyBooks, hy vọng những bài viết sau của chúng tôi sẽ nhận được sự quan tâm và theo dõi của bạn.

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Tình yêu thật đẹp, tình yêu trong các tác phẩm văn học càng thêm đẹp và ý nghĩa. Cùng AnyBooks tổng...

Những trích dẫn sách hay truyền cảm hứng học tập và làm việc

Những trích dẫn sách hay truyền cảm hứng học tập và làm việc

Niềm tin giúp chúng ta có động lực để học tập và làm việc. Bạn không thể làm việc trong tâm thái...

Trích dẫn sách hay về hạnh phúc, một nguồn sống ý nghĩa hơn

Trích dẫn sách hay về hạnh phúc, một nguồn sống ý nghĩa hơn

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất về hạnh phúc, góp phần khơi nguồn cảm hứng sống một cuộc...

Những trích dẫn sách hay về ước mơ giúp bạn giữ lửa theo đuổi đam mê

Những trích dẫn sách hay về ước mơ giúp bạn giữ lửa theo đuổi đam mê

Tổng hợp những trích dẫn sách hay về ước mơ giúp bạn giữ lửa theo đuổi đam mê hoài bão, nỗ lực...

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học thế giới

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học thế giới

Những tác phẩm văn học nước ngoài luôn mang lại cho độc giả nhiều bài học kinh nghiệm, những bài...

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Văn học Việt Nam được rất nhiều bạn trẻ đón đọc, có những tác phẩm dù đã trải qua lớp bụi...

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Để giúp bạn đọc có thể tổng kết những cuốn sách của Vãn Tình một cách nhanh nhất, AnyBooks gửi...

Trích Dẫn Hay Nhất Về Tình Yêu Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình

Trích Dẫn Hay Nhất Về Tình Yêu Trong Tiểu Thuyết Ngôn Tình

Tình yêu luôn là nguồn cảm hứng trong các tiểu thuyết văn học, cùng AnyBooks tổng hợp những trích dẫn...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tổng hợp những câu trích dẫn, quotes hay nhất từ các tác phẩm truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật...

Những câu trích dẫn ấn tượng trong Muôn kiếp nhân sinh

Những câu trích dẫn ấn tượng trong Muôn kiếp nhân sinh

Muôn kiếp nhân sinh tựa như một bức tranh lớn với vô vàn những mảnh ghép cuộc đời. Cuốn sách bàn...

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Để giúp bạn đọc có thể tổng kết những cuốn sách của Vãn Tình một cách nhanh nhất, AnyBooks gửi...

Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Tình yêu thật đẹp, tình yêu trong các tác phẩm văn học càng thêm đẹp và ý nghĩa. Cùng AnyBooks tổng...

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Văn học Việt Nam được rất nhiều bạn trẻ đón đọc, có những tác phẩm dù đã trải qua lớp bụi...

30 trích dẫn ý nghĩa nhất trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

30 trích dẫn ý nghĩa nhất trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Những trích dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều bài học về cuộc sống thông qua...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.