Tổng hợp những câu trích dẫn sách hay nhất về cuộc sống

Cuộc sống giống như một cuộc hành trình dài mà tất cả chúng ta đều phải không ngừng học hỏi và làm mới bản thân, tìm kiếm những giá trị đích thực. Có những lúc con người cảm thấy thật bơ vơ và trơ trọi khi đứng trước muôn vạn khó khăn, đúng thật cuộc sống đôi khi đối xử rất nghiêm khắc với con người. Thế nhưng không vì thế mà chúng ta chọn cách bỏ cuộc đúng không? Những trích dẫn sách hay về cuộc sống sẽ truyền cảm hứng cho bạn sống thật ý nghĩa mỗi ngày.

Cuộc sống là một cuộc hành trình dài không ngừng học hỏi, tìm kiếm những giá trị đích thực. Trích dẫn sách hay và ý nghĩa sẽ truyền cảm hứng cho bạn sống thật ý nghĩa mỗi ngày.

 1. Nếu bạn hài lòng với một cuộc sống bình thường, vậy bạn chỉ có thể đối mặt với những điều bình thường, chẳng có gì gọi là “trải nghiệm”, lại chẳng có cái gọi là “trưởng thành”. Vậy nên đừng cam chịu cúi đầu mà khóc nữa, hãy ngẩng đầu dũng cảm bước đi. (Đừng cúi đầu mà khóc, Hãy ngẩng đầu mà đi)
 2. Cuộc sống chính là những cuộc trao đổi, chẳng ai cho không ai cái gì, cũng chẳng có cái gì không có giá của nó. Bạn nhận của ai thì bạn phải trả lại cho người ta. Không có cái gì một chiều mà tồn tại lâu dài được cả : “Có qua có lại mới toại lòng nhau” (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)
 3. Dù thế nào cuộc sống vẫn cứ tiếp tục. Sướng hay khổ đều do lựa chọn của chính bạn mà thôi. (Tuổi trẻ không trì hoãn)
 4. Các bạn hãy sống một cuộc sống không phải để làm hài lòng người khác mà làm hài lòng chính bản thân mình. (Bước chậm lại giữa thế gian vội vã)
 5. Cuộc đời vốn không dịu dàng, cũng không thể cả đời chỉ buồn tẻ hoặc rực rỡ. (Thời gian lắng đọng theo bước chân em)
 6. Đời người chính là như vậy, có được một thứ thì ta sẽ mất đi một thứ. (Đột nhiên đến Tây Tạng)
 7. Điều tạo nên sự khác biệt giữa những người có thói quen lạc quan và những người khốn khổ là cách họ xử lý các tình huống trong cuộc sống. (Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari)
 8. Trong cuộc đời, con sẽ có rất nhiều lý do để hạnh phúc. Một trong những thứ đó là nước, thứ khác là gió, thứ khác nữa là mặt trời, và đó luôn là món quà đến sau những cơn mưa. Hãy cảm nhận mưa đi. Dang đôi cánh của con. (Chuyện con mèo dạy hải âu bay)
 9. Cuộc đời tôi không cần giải thích với người khác. Khi tôi muốn nói tự nhiên sẽ nói, khi không cần phải nói, bạn hỏi, tôi cũng sẽ không trả lời. Bởi lẽ mỗi người có thái độ của mình, mỗi người có cuộc sống của mình.(Đột nhiên đến Tây Tạng)
 10. Có rất nhiều việc tựa như gió thoảng mây bay. Chỉ cần trân trọng những gì mình đang có, chúng ta mới không phải nuối tiếc trong cuộc sống. (Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ)
 11. Không nên mất thời gian để hối tiếc quá khứ một cách vô ích hoặc than phiền về những thay đổi khiến ta khó chịu, vì thay đổi là tất yếu của cuộc sống. (Bạn chỉ sống có một lần)
 12. Để sống như thể đây là ngày cuối cùng, đừng bao giờ hoang mang, đừng bao giờ hờ hững, đừng bao giờ kiểu cách – đó là một tính cách hoàn hảo. (Đời ngắn đừng ngủ dài)
 13. Sống trên đời sẽ có những lúc chúng ta gặp phải những người vô tình hay cố ý làm mình tổn thương, cứ bơ đi mà sống, tin vào chính mình vào bước tiếp. (Bơ đi mà sống)
 14. Tôi đã hiểu ra từ lâu rằng đời người đừng tính toán quá nhiều, người đến người đi, đây là quá trình mọi loài vật đều sẽ trải qua, cây có vòng tuổi, người có nếp nhăn. Giữa lần đầu gặp gỡ và lần cuối cùng từ biệt, mọi thu hoạch và nuối tiếc chỉ có mình mình biết. (Bạn có thư mới chưa đọc)
 15. Cuộc sống có an nhàn hay không, không phụ thuộc vào việc đời sống vật chất có xa hoa hay không, mà là lòng ta có thanh thản, yên vui hay không. Nếu chúng ta có thể biết quý trọng những gì mình có, không màng danh lợi cao xa, lúc nào cũng biết “thỏa mãn” “trân trọng phúc phí” vậy thì hạnh phúc sẽ luôn ở bên ta. (Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh)
 16. Khi một mối quan hệ kết thúc, điều chúng ta cần làm là nhìn lại để hiểu về nó và rút ra kinh nghiệm cho bản thân chứ không phải lấy nó ra để tô thêm bi kịch cho cuộc đời mình. (Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời)
 17. Chọn con đường nào thì sẽ có cuộc sống như thế. Con đường mà mình đã chọn cho dù có phải lết cũng phải lết đi tới tận cùng. (Tuổi trẻ không trì hoãn)
 18. Chúng ta ai cũng đều chỉ sống một lần trong đời. Có người chọn cách cả đời này sống như một kẻ vô hình, không ai biết đến. Cũng có người chọn cách cả đời này nhiệt huyết như đóa hoa nở lúc đẹp nhất. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, nhưng chúng ta luôn có quyền chọn lựa. Sống trọn vẹn cuộc đời này, hay để mọi thứ trôi đi trong vô ích và bị lãng quên là ở bạn? Bạn chọn gì? (Người đan chữ xếp thuyền)
 19. Hãy làm quen với cách sống biết bỏ ngoài tai một cách vừa phải. (Bước chậm lại giữa thế gian vội vã)
 20. Cách bạn suy nghĩ tạo nên lời nói, lời bạn nói tạo nên cách bạn hành động. Những hành động lặp đi lặp lại sẽ tạo nên thói quen. Và thói quen đó sẽ trở thành cuộc sống của bạn.
 21. Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí. (Thép đã tôi thế đấy)
 22. Con người ta có thể sống bằng nhiều cách và cũng có thể chết bằng nhiều cách. Có những người chết ngay cả lúc còn đang sống. (Tôi là Bêtô)
 23. Bạn nghèo, có người ở bên đó là hạnh phúc; bạn ốm có người chăm sóc, đó chính là hạnh phúc; bạn lạnh có người ôm lấy, đó chính là hạnh phúc; bạn khóc có người an ủi đó chính là hạnh phúc; bạn già rồi, vẫn có người bầu bạn đó chính là hạnh phúc. (999 lá thư cho chính mình)
 24. Thực ra làm gì đều không muộn, chỉ cần nhìn rõ hiện thực, tìm đúng phương hướng, bước đi đầu tiên, sau đó mọi chuyện sẽ trôi chảy… Muốn làm gì thì mau làm đi, nếu không sẽ hối tiếc cả đời. (Tuổi trẻ không trì hoãn)

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ AnyBooks, trích dẫn nào làm bạn ấn tượng nhất trong bài viết này? Hãy để lại bình luận để chúng mình được biết nhé!

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tổng hợp những câu trích dẫn, quotes hay nhất từ các tác phẩm truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tổng hợp những câu trích dẫn, quotes hay nhất từ các tác phẩm truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật...

Những câu trích dẫn ấn tượng trong Muôn kiếp nhân sinh

Những câu trích dẫn ấn tượng trong Muôn kiếp nhân sinh

Muôn kiếp nhân sinh tựa như một bức tranh lớn với vô vàn những mảnh ghép cuộc đời. Cuốn sách bàn...

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Để giúp bạn đọc có thể tổng kết những cuốn sách của Vãn Tình một cách nhanh nhất, AnyBooks gửi...

Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Tình yêu thật đẹp, tình yêu trong các tác phẩm văn học càng thêm đẹp và ý nghĩa. Cùng AnyBooks tổng...

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Văn học Việt Nam được rất nhiều bạn trẻ đón đọc, có những tác phẩm dù đã trải qua lớp bụi...

30 trích dẫn ý nghĩa nhất trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

30 trích dẫn ý nghĩa nhất trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Những trích dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều bài học về cuộc sống thông qua...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.