25 trích dẫn sách hay Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Sau thành công của “Bạn đắt giá bao nhiêu?” Vãn Tình tiếp tục cho ra mắt cuốn sách “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”. Cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ đến phái nữ, hãy cùng AnyBooks khám phá những câu trích dẫn hay nhất trong sách nhé!

Trích dẫn sách hay từ Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu - Vãn Tình

 1. Đời người như một con đường, dù chúng ta có đi xa đến đâu, cũng đừng quên mục đích xuất phát ban đầu.
 2. Một người con có hiếu thực sự phải sống thật tốt cuộc đời của chính mình, đồng thời phụng dưỡng cha mẹ, tôn trọng cuộc sống của cha mẹ, chứ không phải giao cuộc đời của mình cho cha mẹ.
 3. Mọi tình cảm chỉ có ý nghĩa khi đôi bên biết trân trọng nó, không thì ở trong mắt đối phương, không phải bạn đang trân trọng tình cảm, mà là bạn tự coi rẻ chính mình.
 4. Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.
 5. Người phụ nữ buông thả bản thân sau khi kết hôn, có lẽ trước khi kết hôn cũng đã là một người tầm thường. Điều khiến bạn buông thả bản thân chưa bao giờ là hôn nhân và con cái, mà chỉ là sự chây ì trong chính con người bạn thôi.
 6. Chúng ta đều phải trở thành một người phụ nữ rộng lượng mà không ngu ngốc, biết khoan dung cảm thông với người khác, nhưng cũng phải biết nhìn người và có giới hạn của riêng mình.
 7. Cuộc sống của một người có trở nên tốt đẹp hay không, là dựa vào năng lực tư duy và khả năng độc lập giải quyết vấn đề của người ấy. Nếu chuyện gì cũng phải hỏi người khác thì dù bên cạnh có vô số cao thủ, nhân tài lớp lớp, cuộc đời bạn vẫn chỉ là một mớ hỗn độn mà thôi.
 8. Phụ nữ thông minh sẽ không lấy tiền từ ví của đàn ông giàu có, họ sẽ tìm tòi học hỏi từ cái đầu của người ấy, để hoàn thiện bản thân, cố gắng vươn lên, đứng ở cùng một độ cao với đối phương, chứ không phải để người ta dùng tiền bao nuôi mình.
 9. Nếu hỏi, tôi ghét loại đàn ông nào, thì đó chính là loại đàn ông chia tay rồi mà còn không chịu nói thật, một mực làm bộ như mình thâm tình lắm, tất cả đều là bất đắc dĩ, chia tay còn khiến đối phương suy nghĩ miên man, bản thân anh ta thì vui vẻ thoải mái bắt đầu cuộc sống mới, nhưng lại khiến đối phương “Ở không được, đi chẳng xong.” Vậy mà cũng có rất nhiều cô gái thà tin rằng anh ta có nỗi khổ tâm, chứ không chịu đối mặt với hiện thực.
 10. Một người phụ nữ buông thả bản thân sau khi kết hôn, có lẽ trước đó cô ấy vốn đã tầm thường.
 11. Học cách kiêu ngạo. Kiêu ngạo không có nghĩa là tự cao tự đại, coi thường người khác, đó là sự tự tin, lòng tự trọng, sự thanh cao của bản thân. Điều đó đến từ việc nỗ lực không ngừng nghỉ, luôn luôn cố gắng, hãy nhớ thời khắc chứng tỏ bản thân, đừng bao giờ quên.
 12. Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội.
 13. Mọi tình cảm đều chỉ có ý nghĩa khi đôi bên đều biết trân trọng nó, không thì ở trong mắt đối phương, không phải bạn đang trân trọng tình cảm, mà là bạn đang tự coi rẻ chính mình.
 14. Khi bạn có giá trị, bạn mới có tôn nghiêm. Chỉ người có tôn nghiêm, có giá trị mới nhận được sự tôn trọng từ người khác. Nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, nếu bạn muốn nhận được sự tôn trọng xứng đáng có được, còn chần chừ gì nữa mà không nỗ lực?
 15. Nhưng bây giờ em mới hiểu, mọi bí quyết, phương pháp đều không đáng tin bằng nỗ lực của chính mình. Khi bản thân em không có gì trị, trong mắt người khác, bí quyết của em là sợ sệt lấy lòng, phương pháp của em chỉ là nịnh bợ khép nép. Chỉ khi bản thân em thực sự nỗ lực thì mọi khó khăn mới qua đi.
 16. Chúng ta không ngừng hoàn thiện bản thân là vì muốn mình ngày càng xuất sắc, có đủ năng lực để người thân của mình sống hạnh phúc hơn. Nhưng trên con đường theo đuổi bản ngã và ước mơ, nếu ta quên mất những người và những chuyện quan trọng nhất, thì dù một ngày nào đó chúng ta thành công, nhưng chợt nhận ra không còn ai ở bên mình nữa, cái cảm giác lạnh lẽo hoang hoải ấy mới thật là cô độc, mới đủ để hủy diệt toàn bộ ý chí phấn đấu của ta.
 17. Hãy trở thành một người ít làm phiền người khác! Bạn sẽ nhận ra mình ngày càng có nhiều bạn bè, tư tưởng cũng ngày càng phóng khoáng. Trong cuộc sống, thực ra không có quá nhiều chuyện cần người khác giúp đỡ như vậy. Là người trưởng thành rồi, nhớ chú ý đừng làm phiền người khác.
 18. Sống trên đời, không ai có thể sống cô độc một mình, ai cũng có lúc cần người khác giúp đỡ. Nhưng bạn hãy nghĩ mà xem: Mỗi lần bạn gặp khó khăn phiền phức, bạn buộc lòng phải nhờ người khác giúp đỡ, hay bạn tự cố gắng thêm chút là có thể giải quyết được? Bạn nên hiểu là sự kiên nhẫn của ai cũng có giới hạn, ý muốn giúp đỡ của mọi người đều không tồn tại mãi mãi.
 19. Trên đời này, không có chuyện gì là lẽ đương nhiên. Bất kể là vợ chồng, cha mẹ, chị em hay bạn bè, mọi sự hi sinh đều bắt nguồn từ tình cảm. Bạn không nợ bất cứ ai, cũng không có bất cứ ai nợ bạn. Nhận thức được điều này, bạn mới không mặt dày mà đưa ra những yêu cầu vô lý, không ghi hận sau khi bị cự tuyệt. Nhận thức được điều này, bạn mới cảm kích sau khi được giúp đỡ.Nhận thức được điều này, bạn mới không đánh đồng trách nhiệm của cuộc đời mình vào cuộc đời người khác.
 20. Sự nghiệp đơn giản hơn hôn nhân rất nhiều, chỉ cần chịu hi sinh thì nó sẽ không tự nhiên mà vứt bỏ mình. Người có sự nghiệp thành công chưa chắc đã lấy được chồng tốt, nhưng người mà đến công việc còn làm không xong, thì có mơ mới lấy được chồng tốt.
 21. Tôi nhận ra, có những người luôn kém cỏi hơn người khác, không phải vì họ không có năng lực, mà vì cách thức tư duy đã kìm hãm họ. Kiểu người ấy dù có năng khiếu đến đâu cũng khó mà làm được việc lớn. Họ không muốn phấn đấu trong công việc, bởi vì họ thấy lương thưởng của mình quá kém. Họ luôn giao cho lãnh đạo thành tích kém cỏi nhất, nhưng lại quên mất chính mình mới là người đang lãng phí cuộc sống. Họ không muốn nâng cao giá trị bản thân khi chọn bạn đời, vì họ cho rằng mình trở nên tốt đẹp hơn là sẽ giúp cho đám phụ nữ rác rưởi kia được lợi, mà không biết rằng chỉ cần trở nên xuất chúng và thông tuệ, họ sẽ không cần sống bên những phụ nữ vô tri, kém cỏi như vậy. Nhưng vì họ từ chối trở nên ưu tú, nên cuối cùng, họ chỉ xứng với những người bạn đời giống họ. Tư duy ra sao sẽ đối nhân xử thế như vậy. Tính cách tạo nên số phận.
 22. Trên thực tế, một người đàn ông dù đẹp trai tới đâu, nhưng nếu hành động của anh ta hoàn toàn trái ngược với gương mặt, thì đẹp trai không phải là đẹp mắt, mà là gai mắt. Song một người đàn ông mặt mũi bình thường, nhưng nhân phẩm tính cách đáng quý, đáng tin, thì anh ta vẫn sẽ khiến người khác cảm thấy anh ta đẹp. Cái đẹp này không liên quan đến ngoại hình, mà là sức hút tỏa ra từ nội tâm.
 23. Với những việc của riêng bạn, đừng đòi hỏi người khác phải bỏ công sức nhiều gấp đôi mình. Bạn bước qua vũng nước thì sợ bẩn đôi giày, nhưng người ta cõng bạn đi qua sức lún nặng gấp đôi, người ta bỗng dưng lại ướt cả quần áo.
 24. Nếu một chuyện khiến bạn không thoải mái ngay từ đầu, vậy thì hãy từ chối càng sớm càng tốt, khi kéo dài tới thời khắc nhất định phải giải quyết, e rằng bạn chỉ có thể “Đoạn vĩ cầu sinh”.
 25. Người đàn ông không có nhân phẩm, chắc chắn sẽ không yêu chân thành. Nếu phải nói anh ta thật lòng yêu thứ gì, thì đó chính là bản thân anh ta.

Hãy để lại câu trích dẫn mà bạn ấn tượng nhất trong cuốn sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu để AnyBooks được biết nhé!

Xem thêm:

Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những trích dẫn sách hay của Mèo Maverick có thể thay đổi cuộc sống của bạn

Những trích dẫn sách hay của Mèo Maverick có thể thay đổi cuộc sống của bạn

Lương càng cao càng ít thời gian rảnh. Người khác nhiều tiền, phong thái đĩnh đạc khiến bạn thấy...

Những trích dẫn sách gây ấn tượng mạnh của Nguyễn Ngọc Tư

Những trích dẫn sách gây ấn tượng mạnh của Nguyễn Ngọc Tư

Với lối viết gần gũi, độc đáo những tác phẩm của Nguyễn Ngọc Tư mang một màu sắc rất đẹp và...

Những trích dẫn sách hay nhất về thanh xuân đơn thuần, lãng mạn

Những trích dẫn sách hay nhất về thanh xuân đơn thuần, lãng mạn

Thanh xuân luôn là quãng thời gian ý nghĩa nhất đời người. Thế nên trong những cuốn sách và truyện...

Những trích dẫn hay đắt giá nhất từ sách của Paulo Coelho

Những trích dẫn hay đắt giá nhất từ sách của Paulo Coelho

Paulo Coelho được biết đến là cha đẻ của “Nhà giả kim” cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Trong...

Trích dẫn hay nhất trong cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không

Trích dẫn hay nhất trong cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không

Khi hơi thở hóa thinh không là cuốn tự truyện đẫm nước mắt của một bác sĩ mắc bệnh ung thư phổi...

Những trích dẫn ấn tượng nhất trong sách Dám bị ghét

Những trích dẫn ấn tượng nhất trong sách Dám bị ghét

Dám bị ghét sẽ giúp bạn thoát ra khỏi vùng an toàn để tự tin tỏa sáng. Hãy AnyBooks điểm lại những...

Những trích dẫn đắt giá nhất trong Tôi là Bê tô

Những trích dẫn đắt giá nhất trong Tôi là Bê tô

Thông qua những câu chuyện diễn ra xung quanh chúng ta hằng ngày “Tôi là Bê tô” truyền tải những bức...

20 trích dẫn truyền cảm hứng sách Tôi nói gì khi nói về chạy bộ

20 trích dẫn truyền cảm hứng sách Tôi nói gì khi nói về chạy bộ

Thông qua cuốn sách Tôi nói gì khi nói về chạy bộ ông đã truyền năng lượng, động lực đến rất...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tổng hợp những câu trích dẫn, quotes hay nhất từ các tác phẩm truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật...

Những câu trích dẫn ấn tượng trong Muôn kiếp nhân sinh

Những câu trích dẫn ấn tượng trong Muôn kiếp nhân sinh

Muôn kiếp nhân sinh tựa như một bức tranh lớn với vô vàn những mảnh ghép cuộc đời. Cuốn sách bàn...

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Để giúp bạn đọc có thể tổng kết những cuốn sách của Vãn Tình một cách nhanh nhất, AnyBooks gửi...

30 trích dẫn ý nghĩa nhất trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

30 trích dẫn ý nghĩa nhất trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Những trích dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều bài học về cuộc sống thông qua...

Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Tình yêu thật đẹp, tình yêu trong các tác phẩm văn học càng thêm đẹp và ý nghĩa. Cùng AnyBooks tổng...

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Văn học Việt Nam được rất nhiều bạn trẻ đón đọc, có những tác phẩm dù đã trải qua lớp bụi...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.