Những trích dẫn sách hay của Mèo Maverick có thể thay đổi cuộc sống của bạn

Mèo Maverick được biết đến là tác giả viết những cuốn sách truyền cảm hứng đến người trẻ. Những cuốn sách của cô luôn đánh vào thực tế của giới trẻ như lười biếng, thụ động, cố gắng hời hợt,… hãy cùng AnyBooks khám phá những trích dẫn chất lượng nhất trong sách của Mèo Maverick nhé!

Trích dẫn sách Khi tài năng không theo kịp giấc mơ - Mèo Maverick

 1. Mỗi chúng ta đi trên những con đường riêng biệt và thích hợp với chỉ duy nhất bản thân mình. Điều quan trọng là hãy tập trung vào con đường mình đi hơn là cố gắng đi theo con đường của người khác.
 2. Mỗi ngày cố gắng một chút, cuộc sống sẽ càng nhàn nhã hơn! Còn trẻ còn sức mà ham hưởng thụ, sau này bạn sẽ còn mệt gấp trăm, gấp nghìn lần.
 3. Tuổi tác không phải là nhân tố quyết định cuộc sống tương lai của mỗi người mà hành động mới chính là nhân tố then chốt.
 4. Trên đời này không có thứ gì công bằng tuyệt đối, nhưng vun trồng sẽ có thu hoạch, chân lý ấy luôn đúng dù trong bất cứ hoàn cảnh, thời gian nào.
 5. Muốn thành công thì không được chịu thua, bạn phải lạc quan và mạnh mẽ. Bất luận gặp khó khăn gì cũng phải cổ vũ tinh thần, tạo dựng niềm tin mình sẽ làm được.
 6. Một ngày bạn sống thế nào, cả đời bạn sẽ như thế. Ngày mai mình sẽ bắt đầu đọc sách, bắt đầu học, bắt đầu dậy sớm đi làm. Những việc lên kế hoạch cho ngày mai, cả đời này khó mà thực hiện được, chi bằng bây giờ bắt tay vào làm ngay!
 7. Thật ra cuộc đời chẳng có việc gì lớn, nhưng mỗi việc nhỏ gom góp lại sẽ hình thành nên một con người. Muốn thành công, quan trọng nhất không phải may mắn, có tiền, có người chống lưng… mà là ngay từ đầu bạn phải đặt ra yêu cầu với chính mình. Một người không có yêu cầu gì đối với bản thân sẽ không có tư cách để yêu cầu bất cứ điều gì với thế giới.
 8. Tôi tin rằng bạn có những ước mơ rất tuyệt vời, tôi cũng tin rằng bạn có thể thực hiện được ước mơ đó. Có ước mơ mà không hành động sẽ mãi chỉ là mộng tưởng mà thôi. Tôi hy vọng mỗi sáng đánh thức bạn dậy không phải tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn.
 9. Khả năng của con người là vô hạn, đừng tự đặt ra giới hạn cho cuộc đời mình. Khả năng của bạn còn lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn đạt được bây giờ. Hãy nghĩ cách để khai thác tiềm năng ấy, thành tích trong tương lai sẽ khiến con người bạn hiện tại phải kinh ngạc.
 10. Muốn gặt hái được thành công vang dội không thể thiếu nỗ lực phi thường. Điều bạn cần làm là thật sự cố gắng chứ không phải giả vờ cố gắng. Nỗ lực không hiệu quả chỉ làm lãng phí tuổi xuân, xói mòn ý chí của bạn, khiến bạn trở nên vô dụng.
 11. Thế giới rộng lớn vô vàn cạnh tranh. Nếu muốn cuộc sống của mình tốt lên, bạn phải có khả năng chống chọi. Con đường duy nhất nâng cao năng lực chính là hành động. Học tập bất cứ lúc nào cũng giúp cuộc sống của bạn thoải mái và đầy đủ hơn.
 12. Đố kỵ chỉ khiến bạn dậm chân tại chỗ, thậm chí tụt lùi, trong khi cuộc sống của những người bạn đố kỵ ngày càng tốt hơn.
 13. Chông chênh nhất đời người là quãng thời gian đầu lập nghiệp, khó khăn, mông lung và đầy bế tắc. Trong giai đoạn chuyển giao đầy thử thách và khắc nghiệt ấy, có kẻ chọn buông xuôi, người miệt mài nỗ lực. Bạn chọn hướng đi nào cho bản thân?
 14. Thế giới này không bao giờ hộc hằn với bạn, tất cả những điều tốt đẹp hay tồi tệ bạn có được cũng đều do cách suy nghĩ của bạn mà ra.
 15. Với bất kể những gì bạn có thể làm được, hoặc mơ ước làm được, bạn hãy khởi sự đi. Tài năng, sức mạnh và phép màu luôn đứng về phía những ai dám nghĩ dám làm.
 16. Cuộc sống này là sự lựa chọn, được hay không là tùy nơi mỗi chúng ta. Có thể chính bạn sẽ thực hiện việc chọn lựa hay người khác sẽ chọn lựa cho bạn, nhưng có một điều bạn phải luôn ghi nhớ. Đó chính là dù gì đi nữa thì bạn phải có sự lựa chọn cái này hoặc cái kia.
 17. Bạn là ai không quan trọng, quan trọng là bạn có gì?
 18. Cuộc sống dễ chịu chỉ được xây dựng trên cơ sở của sự kiên trì và nỗ lực.
 19. Khi vượt qua trùng phùng trở ngại, quay đầu nhìn lại, bạn sẽ nhận ra tất cả mọi thứ đều chỉ nhẹ như gió thoảng mây bay.
 20. Người có ước mơ trong tim lúc nào cũng tràn đầy hy vọng. Trên đường theo đuổi ước mơ, dù mồ hôi cũng sẽ hóa ngọt ngào.
 21. Bạn không thể yêu cầu một người đàn ông vừa nuôi bạn lại phải vừa tôn trọng bạn.
 22. Khi đối mặt với khó khăn, hãy hiểu rằng thế giới này ngoài chuyện sống chết ra chẳng có gì là to tát cả.
 23. Giới hạn của bạn chỉ có thể là khởi điểm của người khác, chuyện bạn cho rằng không thể chấp nhận, chịu đựng được với người khác lại hết sức bình thường.
 24. Ai mà biết trước ngày mai và tai nạn, cái nào sẽ đến trước? Quan trọng nhất là bản thân vui vẻ thoải mái, nghĩ nhiều như thế làm gì, cũng chẳng ai quan tâm.
 25. Chúng ta trẻ và tràn đầy khát vọng, tuổi trẻ là vốn liếng lớn nhất của đời người. Chỉ cần không lãng phí thanh xuân, tương ai chúng ta sẽ mở ra nhiều cơ hội.
 26. Tin tưởng chính bản thân mình, khả năng của bạn còn vươn xa hơn. Khả năng của con người là vô hạn, đừng tự đặt ra giới hạn cho cuộc đời mình. Khả năng của bạn còn lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn đạt được bây giờ. Hãy nghĩ cách để khai thác tiềm năng ấy, thành tích trong tương lai sẽ khiến con người bạn hiện tại phải kinh ngạc.
 27. Thật ra, thứ chúng ta muốn không phải cuộc sống thú vị mà là có được cảm giác thành công. Muốn thành công bạn phải thật nỗ lực, quá trình bạn không ngừng nỗ lực ấy chính là cuộc sống đơn điệu hiện giờ, như thể bạn đang nằm gai đợi ngày nếm mật vậy.
 28. Chưa bắt tay vào làm đã lo mình mệt mỏi, nóng lòng tìm một con đường dát vàng, làm gì có chiếc bánh nào từ trên trời rơi xuống như thế? Nếu bạn nghĩ có chiếc bánh như thế, bạn có thể đợi, đợi đến khi xung quanh bạn ai cũng thành công tiến về phía trước, cứ đợi đi, bạn không vội là được.
 29. Không công bằng với bản thân là một loại công bằng. Kẻ mạnh luôn đề cao sự lựa chọn tự nhiên, người thích hợp mới tồn tại, chỉ có kẻ yếu mới ngày ngày kêu gào đòi công bằng.
 30. Lương càng cao càng ít thời gian rảnh. Người khác nhiều tiền, phong thái đĩnh đạc khiến bạn thấy ngưỡng mộ, nhưng bạn có biết khi bạn nằm ườn ra giường buôn chuyện thì họ đang vất vả làm việc bên ngoài.
 31. Bạn không làm được không có nghĩa là người khác cũng không làm được. Tầm nhìn quyết định hoài bão, nhận thức quyết định bạn có thể đi được bao xa.
 32. Con đường đi đến thành công rất đơn giản, nó không nằm trong cuốn sách quý hay bí quyết gì, chỉ là sự kiên trì, nỗ lực mà thôi. Đương nhiên, không ai muốn bản thân mình phải chịu khổ, họ không ngừng tìm kiếm lối đi tắt, nhưng chỉ có số ít người thành công. Bạn càng nhìn càng không đuổi kịp.
 33. Ai đó đã từng nói chiếc quần tất trắng tinh của người vũ công là để che đi những vết thương do luyện tập. Họ giấu đôi chân sưng đỏ trong chiếc quần tất trắng, mặc bọ váy rực rỡ nhất, mỉm cười đứng trên sân khấu ngập tràn ánh đèn, chìm đắm trong điệu nhảy cùng tiếng nhạc du dương. Khi tấm màn sâu khấu khép lại, cơ thể họ đau đớn muốn lả đi, nhưng đôi lại họ nhận được tiếng vỗ tay của cả thế giới, ranh giới giữa thành công và thất bại chỉ đúng bằng một đường kiên trì mà thôi.
 34. Chưa từng chịu khổ sẽ luôn cho rằng thế giới này xử tệ với mình, cho rằng mình là số khổ. Đôi khi thứ bạn nhìn thấy chưa phải thế giới thực đâu, thế giới thực khổ tới mức bạn chẳng muốn mở mắt ra.
 35. Muốn thay đổi được thế giới, trước tiên cần thay đổi chính mình. Ai cũng muốn thay đổi cả thế giới, nhưng thói hư tật xấu của mình còn không sửa được thì làm được việc gì.

Hãy lưu ngay những trích dẫn truyền cảm hứng này để lúc cảm thấy chán nản lấy nó ra đọc để có động lực cố gắng bạn nhé!

Xem thêm:

 
Advertisement

(*) Bản quyền bài viết thuộc về AnyBooks.vn. Khi chia sẻ, cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết và AnyBooks - Kết nối tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
Trang chủ: AnyBooks.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, Cái tôi là gì, Tản văn hay

Săn ưu đãi - Chương trình khuyến mãi từ tiki - Sách văn học càng mua càng được giảm giá
Sách cùng danh mục
Những trích dẫn sách gây ấn tượng mạnh của Nguyễn Ngọc Tư

Những trích dẫn sách gây ấn tượng mạnh của Nguyễn Ngọc Tư

Với lối viết gần gũi, độc đáo những tác phẩm của Nguyễn Ngọc Tư mang một màu sắc rất đẹp và...

Những trích dẫn sách hay nhất về thanh xuân đơn thuần, lãng mạn

Những trích dẫn sách hay nhất về thanh xuân đơn thuần, lãng mạn

Thanh xuân luôn là quãng thời gian ý nghĩa nhất đời người. Thế nên trong những cuốn sách và truyện...

Những trích dẫn hay đắt giá nhất từ sách của Paulo Coelho

Những trích dẫn hay đắt giá nhất từ sách của Paulo Coelho

Paulo Coelho được biết đến là cha đẻ của “Nhà giả kim” cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Trong...

Trích dẫn hay nhất trong cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không

Trích dẫn hay nhất trong cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không

Khi hơi thở hóa thinh không là cuốn tự truyện đẫm nước mắt của một bác sĩ mắc bệnh ung thư phổi...

Những trích dẫn ấn tượng nhất trong sách Dám bị ghét

Những trích dẫn ấn tượng nhất trong sách Dám bị ghét

Dám bị ghét sẽ giúp bạn thoát ra khỏi vùng an toàn để tự tin tỏa sáng. Hãy AnyBooks điểm lại những...

Những trích dẫn đắt giá nhất trong Tôi là Bê tô

Những trích dẫn đắt giá nhất trong Tôi là Bê tô

Thông qua những câu chuyện diễn ra xung quanh chúng ta hằng ngày “Tôi là Bê tô” truyền tải những bức...

20 trích dẫn truyền cảm hứng sách Tôi nói gì khi nói về chạy bộ

20 trích dẫn truyền cảm hứng sách Tôi nói gì khi nói về chạy bộ

Thông qua cuốn sách Tôi nói gì khi nói về chạy bộ ông đã truyền năng lượng, động lực đến rất...

30 trích dẫn ý nghĩa nhất trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

30 trích dẫn ý nghĩa nhất trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Những trích dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều bài học về cuộc sống thông qua...

Advertisement
Sách hay nên đọc
Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Những trích dẫn hay nhất trong sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tổng hợp những câu trích dẫn, quotes hay nhất từ các tác phẩm truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Nhật...

Những câu trích dẫn ấn tượng trong Muôn kiếp nhân sinh

Những câu trích dẫn ấn tượng trong Muôn kiếp nhân sinh

Muôn kiếp nhân sinh tựa như một bức tranh lớn với vô vàn những mảnh ghép cuộc đời. Cuốn sách bàn...

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Tổng hợp những trích dẫn sách hay nhất của Vãn Tình

Để giúp bạn đọc có thể tổng kết những cuốn sách của Vãn Tình một cách nhanh nhất, AnyBooks gửi...

Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Những câu nói hay nhất về tình yêu trong văn học Việt Nam

Tình yêu thật đẹp, tình yêu trong các tác phẩm văn học càng thêm đẹp và ý nghĩa. Cùng AnyBooks tổng...

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Những câu trích dẫn hay nhất trong sách văn học Việt Nam

Văn học Việt Nam được rất nhiều bạn trẻ đón đọc, có những tác phẩm dù đã trải qua lớp bụi...

30 trích dẫn ý nghĩa nhất trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

30 trích dẫn ý nghĩa nhất trong Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Những trích dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều bài học về cuộc sống thông qua...

Anybooks.vn - Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả.