Về Nhà

Về Nhà

Tác giả:

Xuất bản: 2017

Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn

Nhà phát hành: Nhã Nam

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 14 x 20.5 cm

Khối lượng: 450 gram

Số trang: 400

  • Xem thêm các tác phẩm của Phan Việt
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Trong cuốn Về nhà, Phan Việt khắc họa một cá tính, một con người không mệt mỏi trên hành trình truy tìm nguyên nhân của hạnh phúc và bất hạnh trong đời.

Phan Việt từng bắt đầu bước chân bỡ ngỡ, háo hức nhưng cô độc trong cuốn Một mình ở châu Âu, bươn chải, vật vã và vươn lên biến cố cuộc đời trong Xuyên Mỹ. Còn ở tập Về nhà, chị tiếp tục hành trình đa chiều, phức tạp, trong nội tâm lẫn trên hành trình qua dặm dài địa lý. Về nhà là tự truyện của một người muốn nhìn lại tâm hồn đầy "thương tích" để được bình an cất bước sau đau khổ.

Tác giả

Phan Việt
 1. Tiểu sử
Phan Việt tên thật là Nguyễn Ngọc Hường, sinh năm 1978, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương năm 2000, sau đó chị sang Mỹ học Cao học Truyền thông, từ năm 2002 đến nay, chị là nghiên cứu sinh chương trình tiến sĩ về công tác xã hội tại ĐH Chicago, Mỹ.
 
Trong lớp trẻ tuổi viết văn, nếu Nguyễn Ngọc Tư được coi là “hiện tượng” trong suốt những năm 2000, thì Phan Việt được đánh giá là một trong những “đài khí tượng” có khả năng “tiên báo một chiều kích mới cho văn học Việt Nam hiện đại”. Bản thân Phan Việt tự nhận mình là “nghiên cứu sinh về công tác xã hội nhưng có viết văn”. Chị có vẻ đang quyết liệt để thoát khỏi con đường mà chính bản thân nhận ra: “Chấp nhận lửng lơ thì văn chương của mình chắc chắn là bị tác động”.
 
Năm 2000, trước khi đi Mỹ học Cao học truyền thông, Phan Việt đã mất khá nhiều thời gian chuẩn bị và xin theo học, bởi lẽ thời gian đó Internet tại Hà Nội vô cùng hiếm có, và cũng chẳng có mấy học sinh đi học tại Mỹ. Đầu năm 2000 Phan Việt tốt nghiệp đại học thì tới tháng 8/2000 chị lên đường. Trong thời gian ở Mỹ, chị bắt đầu viết văn, nhưng khi ấy chị coi việc trở thành một nhà văn chuyên nghiệp là một lựa chọn không tưởng, bởi trong quan niệm của chị lúc ấy nhà văn thường là những người mơ mộng, thiếu thực tế, đi ngược xã hội và di nhiên là nghèo. Nhưng khi ở Mỹ, bầu không khí học thuật đã làm cho nhà văn nhận ra rằng nếu chị viết thì chị có thể trở thành bất cứ dạng nhà văn nào mình muốn, tùy theo năng lực.
 
Năm 2005 tập truyện ngắn "Phù phiếm truyện" giành giải Nhì cuộc thi Văn học tuổi 20, sau đó tiểu thuyết "Tiếng Người" cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. 
Cuốn sách thứ 3 của chị mang tựa đề "Nước Mỹ, Nước Mỹ" xuất bản năm 2009 cũng gây được phản ứng tốt từ bạn đọc. Chưa phải là nhiều tác phẩm nhưng có thể nói, Phan Việt đang có nhưng bước đi rất quyết liệt trên con đường văn chương.

2. Những cuốn sách đã xuất bản
- Phù phiếm truyện (2005)
- Tiếng người (2008)
- Nước Mỹ, nước Mỹ (2009)
- Một mình ở châu Âu (2013) - sắp xuất bản.

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Về Nhà.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)