Nghệ thuật nói chuyện

Nghệ thuật nói chuyện

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Lao Động

Nhà phát hành: Hương Thủy

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 19 cm

Khối lượng: 370 gram

Số trang: 328

  • Xem thêm các tác phẩm của Hồng Khanh
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Nghệ thuật nói chuyện được coi là một trong bốn thứ vốn liếng của con người: vốn làm người, vốn làm việc, vốn sinh tồn và vốn nói chuyện. Bởi vậy kỹ năng này cần phải rèn luyện mới có được. Một người được đánh giá là có năng khiếu nói chuyện không phải là người chỉ biết nói những lời nói ngọt ngào dễ nghe mà những lời nói ấy phải phù hợp với hoàn cảnh, phải xuất phát từ tấm lòng chân thành. Đó là người biết khi nào thì nên nói thẳng, khi nào thì nên nói gián tiếp, đối với từng đối tượng thì cách nói phải làm sao...

Xuất phát từ mục đích mang tới cho bạn đọc một cuốn cẩm nang hữu ích hướng dẫn về nghệ thuật nói chuyện, chúng tôi đã biên soạn cuốn "Nghệ thuật nói chuyện". Cuốn sách mô tả ỉ mỉ các nguyên tắc, hướng dẫn cách dẫn dắt câu chuyện và hành động trong giao tiếp. Hy vọng rằng cuốn sách nhỏ này sẽ nâng cao được vốn nói chuyện của bạn và giúp cải thiện các mối quan hệ với những người xung quanh thông qua quá trình giao tiếp
 
 

Mục lục

 Mục lục:

Lời nói đầu

Chương 1: Nghệ thuật nói chuyện của đàn ông

Chương 2: Nghệ thuật nói chuyện của phụ nữ

Chương 3: Nghệ thuật nói chuyện của những người đang yêu

Chương 4: Nghệ thuật nói chuyện với bạn bè

Chương 5: Nghệ thuật nói chuyện xã giao

Chương 6: Nghệ thuật nói chuyện khi phỏng vấn trực tiếp

Chương 7: Nghệ thuật nói chuyện trong cơ quan.

Cuốn sách thực sự là cẩm nang bổ ích cho mọi thế hệ độc giả

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Nghệ thuật nói chuyện.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 15
 nhưng hề nói là nói đến nơi đến chốn. Lời nói tuy đơn giản nhưng luôn nhấn mạnh điểm chính. Những ý quan trọng của vấn đề được thể hiện nổi bật bằng những tình tứ nhỏ nhoi. Cách nói kiểu này rất thành thực, cà pháo, không cần sử dụng nhiều biện pháp tu từ.

Sau đây là những đánh giá thiệt hơn về những cái nói chuyện trên:

Cách 1: Thiên về kỹ thuật ăn nói, toàn là những nói của các nhà ngoại giao, dễ dàng chiếm được sức mạnh và được nhiều ngươi nghe chấp nhận.

Cách 2. Thiên về trung trinh bất khuất, toàn là mũ lời nói công chính nghiêm minh, nói theo cách này dễ thiệt thòi và dễ làm người nghe xấu hổ, tức giận.

Cách 3:Thiên về học thức uyên thâm, toàn là lời c rữững người có Mến thức phong phú, nhưng dễ lề cho người nghe cảm thấy bạn chỉ giỏi nói suông, không thoát khỏi ngôn ngữ sách vở.

Cách 4: Thiên về thông tin thường nhật, toàn là lời của những người giàu kinh nghiệm sống, nói theo cách nói dễ bị mọi người cho rằng bạn tầm thường đến sượng mà.

Cách 5: Giỏi về thành khẩn, ôn hòa, hoàn toàn là cách nói của những người lớn nổi trung hậu; cách này làm người nghe cảm thấy bạn có thừa trung thành nhưng lại thiếu khả năng.


Trang 17
 bạn đã vô tình nói đến bí mật của anh ấy, người này thì vô tâm còn người nghe thì có ý, anh ấy cho rằng bạn đang để lộ bí mật của anh ấy và anh ấy sẽ hận bạn vô cùng. Do đó, bạn không nên đề cập đến bí mật của nguời khác, đây là điều kiêng kỵ thứ nhất nên tránh.

b. Tránh chỉ ra ý đồ của bạn bè

Anh ấy làm việc có ý đồ riêng vì cố gắng che giận không cho mọi người biết, mọi người biết sẽ không có lợi cho anh ấy. Nếu quan hệ giữa bạn với anh ấy sẽ sâu sắc, tuy anh ấy không đoán đưọc bạn sẽ biết ý đồ của anh ấy nhưng anh ấy vẫn rất nghi ngờ bạn, ghen ghét bạn, đo đó sẽ lâm vào hoàn cảnh khó xử, không thể nói rõ mình không biết gì hoặc không thể nói •( bạn sẽ không tiết lộ điều gì bạn sẽ phải làm gì? Tôi nghĩ bạn có một cách duy nhất là giả vờ như câm như điếc, không nhắc đến những vấn đề đó.

c. Tránh tiết lộ bí mật ctủ người khác

Người ta có ý đồ nào đó mà bạn lại là người được tham gia bàn bạc cùng, xét về mặt tích cực thì bạn là người tâm phúc của anh ấy, nhưng xét về mặt tiêu cực thì bạn là mối họa âm ỉ trong lòng anh ấy. Dù bạn biết giữ bí mật, bạn không bao giờ để lộ bí mát nhưng chẳng may có người đoán được sự tinh và tiết lộ ra ngoài thì bạn sẽ không thể biện bạch mình. Lúc ấy bạn


Trang 23
 có mỗi mình là luống cuống, mất bình tĩnh khi nói chuyện, còn người khác thì không. Họ luôn nghĩ rằng "Tại sao mình luôn như vậy nhỉ". Thực ra, đó không phải là một hiện tượng đặc biệt của riêng ai mà con người cũng như vậy, chỉ khác người khác không chú ý đến trạng thái nhút nhát của họ mà thôi.

Một học giả sau thời gian dài quan sát đã tìm ra hai nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng căng thẳng, sợ khi nói chuyện của con người:

Một là, người khong muốn thể hiện sự kém cỏi vụng về của mình. Những người như vậy thường nghĩ chỉ cần không bộc lộ khiếm khuyết của mình trước mà người khác thì người ta sẽ không thể biết được. Nhưng hễ đứng nói chuyện trước mặt người khác thì họ đều bộc lộ hết cách suy nghĩ thô hiển, vung về, như vậy sau này họ có còn chỗ đứng cho mình nữa hay không. Vì vậy, họ cho rằng không nói chuyện là biện pháp ổn thỏa nhất.

Nhưng, những người có suy nghĩ như vậy nên nghĩ rằng, một người cố không bộc ộ khiếm khuyết thì làm sao phát huy tốt sở trường? Nếu phát huy sở trường bị ảnh huởng thì vô tình sẽ ảnh hưởng tới cách suy nghĩ của người khác đối với bạn, nhiều lúc người ta sẽ đánh giá bạn rất thấp. Thực la, chỉ cần bạn cố gắng, thật thà

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)