Sức Mạnh Của Hiện Tại

Sức Mạnh Của Hiện Tại

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: First New

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 462 gram

  • Xem thêm các tác phẩm của Eckhart Tolle
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Trong cuộc sống muôn vàn thử thách, cạnh tranh, con người rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, chán ghét bản thân mình. Khi đó, rất cần có một động lực để thoát khỏi tình trạng chán chường. Nhiều người biết cách để vượt qua, nhưng cũng có không ít người ngày càng lún sâu vào cảm giác chán nản đó, để rồi tự hủy hoại chính bản thân mình và sự nghiệp.
 
Cuốn sách này được biên soạn với mong muốn giúp con người chuyển hóa nỗi khổ đau, giải thoát khỏi cảm giác bế tắc, vượt qua những khó khăn trong mối quan hệ với người xung quanh như đồng nghiệp, gia đình, bạn bè...Bạn cũng hiểu được những phương cách thực hiện ước mơ dựa trên chính năng lực của bản thân mình. Đây là một trong những cuốn sách được xếp vào danh sách bán chạy của New York Times trong nhiều tuần liền.
 
Tác giả của cuốn sách đi sâu vào phân tích nguyên nhân tại sao con người luôn chìm đắm trong nỗi khổ của quá khứ mà quên đi những giá trị và sức mạnh nội tại. Tác giả cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn vượt qua những suy nghĩ tiêu cực, dành thời gian khám phá những giá trị vốn có, vượt qua mọi khó khăn để tìm lại niềm tin vào cuộc sống và chính bản thân mình.

Trích
Khi ta đồng hóa mình với trí năng và những cảm xúc tiêu cực kia, ta sẽ làm gia tăng sức mạnh của chúng. Khi ta chỉ yên lặng quan sát những cảm xúc tiêu cực ấy sẽ yếu dần. Tự đồng hóa mình với trí năng tạo thêm thời gian tâm lý; quan sát trí năng trong tĩnh lặng sẽ dẫn tới một trạng thái vượt thoát khỏi thời gian. Năng lực lấy ra từ sự đồng hóa mê muội với trí năng sẽ trở thành năng lực của sự có mặt đích thực. Một khi bạn cảm nhận được kinh nghiệm nhẹ nhàng của trạng thái hiện tiền, chuyện thoát ra khỏi sự khống chế của Quá Khứ và Tương Lai sẽ dễ dàng hơn. Và càng ngày bạn càng dễ dàng an trú trong phút giây hiện tại. Bạn có thể hồi tưởng về Quá Khứ hoặc dự phóng một lát về Tương Lai những khi thật cần thiết cho những mục tiêu thục tế. Khi đó, trí năng của bạn còn có thể hoạt động tốt hơn trước, vì đầu óc của bạn lúc ấy sẽ sáng suốt và dễ tập trung hơn.

HÃY LOẠI BỎ THỜI GIAN TÂM LÝ

Hãy tập cách sử dụng thời gian ưong những sinh hoạt thực tiễn - có thể gọi đó là thời giờ của đồng hồ - nhưng khi những công việc này được giải quyết xong, bạn hãy lập tức trở lại với phút giây hiện tại. Làm như thế, bạn sẽ không còn làm cho thời gian tâm lý bị chất chồng lên ở trong bạn.

Thời giờ của đồng hồ không chỉ được dùng trong các cuộc hẹn hay hoạch định một chuyến du lịch, mà nó còn bao gồm chuvên hoc hỏi những kinh nghiệm đã qua để

 

Mục lục

Lời giới thiệu
 
Về tác giả Eckhart tolle
 
Lời tựa của tác giả
 
Chương 1: Bạn vốn không phải là những suy tư, cảm xúc tiêu cực
 
Chương 2: Ý thức - là con đường thoát khổ
 
Chương 3: Hãy kiên trì chú tâm vào phút giây hiện tại
 
Chương 4: Chiến lược để tránh né phút giây hiện tại của trí năng
 
Chương 5: Trạng thái có mặt sâu sắc ở hiện tại
 
Chương 6: Cơ thể năng lượng bên trong bạn
 
Chương 7: Lối vào cõi vô tướng
 
Chương 8: Quan hệ nam nữ trong trạng thái tỉnh thức
 
Chương 9: Có một niềm an bình nội tại vượt lên trên hạnh phúc và những bất hạnh
 
Chương 10: Ý nghĩa của sự chấp nhận mọi việc
 
Phụ đính: Chú thích những từ khó trong các chương
 
Mời bạn đón đọc.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Sức Mạnh Của Hiện Tại.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 25
 Bất cứ chuyện gì xảy ra cũng có thể khơi dậy khối khổ đau sâu nặng của quá khứ này ở trong ta, nhất là khi kinh nghiệm ấy trùng hợp với những kinh nghiệm tương tự đã 1ảy ra trong quá khứ. Khi nỗi khổ đau xưa cũ ấy có đủ điều kiện, nhân duyên để sống dậy từ trong ta, thì dù chỉ là một ý nghĩ hay một lời nói vô tình của một người thân, cũng làm cho nỗi đau cũ trỗi dậy.

Có những niềm đau ở trong ta rất khó chịu nhưng lại vô hại như một đứa bé luôn mồm than vãn, khóc la. Nhưng có những niềm đau gây tác hại và gây suy sụp trầm trọng ỏ trong ta. Một số nỗi đau có tính xâm hại về thể 1ác, trong khi nhũng nỗi đau khác thì xâm hại về tình cảm. Có những niềm đau khiến ta có khuynh hướng hành hung những người chung quanh hoặc những người thân của ta. Có thứ lại uy hiếp ngay chính ta! Những lúc ta bị rơi vào nanh vuốt của nhũng nỗi đau như thế, ý nghĩ và cảm nhận của ta về cuộc đời trở nên hoàn toàn tiêu cực, chán nản và có khi ta dễ tự làm hại chính mình và những người chung quanh. Bao nhiêu tai nạn và bệnh hoạn cũng do đấy mà ra. Có những cơn đau dằn vặt, bức bách đưa nạn nhân đến chỗ tự vẫn!

Có khi ta gặp một người quen, và khi tình cờ tiếp chạm với biểu hiện của nhũng nỗi khổ rất kinh khủng nhưng ngấm ngầm ở trong người ấy, ta sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ. Nhưng tốt hơn hết là thực tập nhận diện và quan sát nỗi đau ấy trên chính mình. Hãy để ý theo dõi bất cứ dấu hiệu không vui gì ở trong ta, dù dưới hình thức nào
Trang 28
 Tới đây tôi biết bạn sẽ đặt câu hỏi

Thế còn những cảm xúc tích cực như thương yêu và hạnh phúc thì như thế nào?

Những cảm xúc tích cực đó vốn không tách rời khỏi bản chất tự nhiên chân thực của bạn. Những khi có một thoáng thương yêu và sung sướng hay những phút giây bình yên nội tại dấy lên ở trong bạn, đó là khi có một khoảng trống của trạng thái "Không - Tâm" được mở ra, xen giữa dòng suối tư tưởng miên man, tuôn tràn, không bao giờ ngừng nghỉ ở trong bạn. Phần lớn những khoảng trống này 1ảy ra rất hiếm hoi và do tình cờ mà thôi, đó là những phút thoáng qua, lúc cái đầu luôn suy tưởng miên man của bạn bỗng trở nên tĩnh lặng: Như đôi khi bạn bất ngờ trước một vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, hoặc khi phải đối diện với một nguy hiểm rất lớn..Lúc đó bỗng nhiên có sự vắng bóng đột ngột của các ý tưởng vắng luôn những cảm xúc tiêu cực vẫn thường có mặt ở trong bạn. Và trong sự tĩnh lặng bất ngờ đó, có một niềm an lạc sâu xa, tuyệt diệu. Đó là niềm thương lớn và niềm an bình nộ tại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)