Thiên Tài Và Sự Giáo Dục Từ Sớm

Thiên Tài Và Sự Giáo Dục Từ Sớm

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.HCM

Nhà phát hành: Firstnew

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 242 gram

Số trang: 301

  • Xem thêm các tác phẩm của Kimura Kyuichi
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Các bạn có biết môi trường sống và sự giáo dục của gia đình, nhà trường và xã hội là những yếu tố quyết định một con người có trở thành thiên tài hay không?

Là bậc cha mẹ, ai cũng muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất để trẻ có thể phát triển toàn diện. Và bạn hãy bắt đầu xây dựng phương pháp dạy con ngay từ bây giờ. Với cuốn sách "Thiên Tài Và Sự Giáo Dục Từ Sớm", Atlazbooks hy vọng bạn có thể tìm được cách dạy hiệu quả nhất cho những đứa con thân yêu của mình.

Trích
Cha Witte rất hay dùng lời răn trong Kinh Thánh, nhửng điển cố, điển tích, những lời thơ ca... như vậy để khích lệ con làm việc thiện. Và ngay từ nhỏ, Witte đã phải ghi nhớ tất cả những câu chuyện đó và mỗi lần có ai làm điều gì sai  mà Witte nhìn thấy, cha Witte đều hỏi: “Theo con, người đó làm đúng hay sai?”. Witte ngay lập tức hiéu ra và không bao giờ bắt chước như vậy.

 Để khích lệ con học, cha Witte còn làm thế này: Khi Witte đọc hết một cuốn sách cổ và kể lại được thì ông sẽ dùng tên của những người nổi tiếng để gọi con. Và tiếp đó là mẹ Witte bước vào, chúc mừng và tặng quà cho Witte. Sau đó, Witte được dần vào thị trấn mua rất nhiều thứ mà Witte thích. Cả nhà mở tiệc và Witte mời một vài người bạn thân đến ăn cùng. Trước bữa ăn, ông tuyên bố lý do: “Hôm nay, Witte đã đọc hiểu được một cuốn sách rất khó, chứng tỏ học lực của cháu đã có nhiều tiến bộ”. Mọi người chúc mừng và hỏi Witte về cuốn sách. Witte sẽ kể sơ lược về cuốn  sách đã đọc, rổi cậu bày tỏ lòng biết ơn Chúa Trời và Thánh thần đã ban cho cậu sức khỏe và nhiều ân huệ để có được học vấn như ngày hôm nay.

 
 

Tác giả

 Kimura Kyuichi sinh năm 1883, tại tỉnh Yamagata, Nhật Bản. Ông tốt nghiệp khoa văn Đại học Tokyo năm 1915, sau đó làm giáo viên dạy tiếng Anh, tâm lý học, logic học. Ông được biết đến như là một nhà tâm lý và giáo dục học nổi tiếng với suy nghĩ về phương pháp giáo dục âm nhạc từ sớm. Ông đã dịch các điển tích, tham gia chỉnh sửa và biên tập cuốn Bách khoa toàn thư hiện đại đầu tiên của Nhật Bản. Kimura Kyuichi từng là tổng biên tập tạp chí Thời đại. Sau nhiều năm làm công việc biên tập, ông mắc bệnh suy não và qua đời vào năm 1977, thọ 93 tuổi.

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Thiên Tài Và Sự Giáo Dục Từ Sớm.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 24
 Tôi ra khỏi phòng. Mọi người tiếp tục làm mọi cách để Witte uống thêm sữa nhưng hoàn toàn vô ích. Họ còn đem bánh kẹo ra dụ dỗ Witte, nói rằng cứ ăn đi vì cha không biết đâu... nhưng Witte không nghe mà còn thẳng thắn nói: ‘Cho dù cha cháu không thấy, không biết nhưng Thần thánh biết. Cháu không thể làm như thế được’. ‘Nhưng lát nữa chúng ta sẽ cùng đi dạo, nếu ăn ít thi sẽ không đủ sức đi chơi đâu’, một người cố gắng thuyết phục cậu bé. Nhưng Witte vẫn khăng khăng: ‘Cháu không sao!’. Mọi người ra ngoài gọi tôi vào. Cậu bé vừa khóc vừa kể lại mọi chuyện. Tôi liền ôm Witte vào lòng và nhẹ nhàng nói: ‘Karl, con ngoan lắm. Con chịu phạt như thế là đủ rồi. Mọi người vì yêu mến con nên muốn con ăn bánh kẹo và uống sữa. Con không ăn là phụ lòng tốt của mọi người đấy’.

Nghe tôi nói vậy, Witte mới vui vẻ tiếp tục uống hết chỗ sữa và ăn bánh. Việc cậu bé mới 6 tuổi mà đã biết tự chủ như vậy khiến mọi người ở nhà vị mục sư rất ngạc nhiên”.

Đọc đến đây chắc nhiều người sẽ nghỉ ràng cha Witte đã quá nghiêm khác trong việc giáo dục con. Nhưng đôi khi sự nghiêm khác đó cũng có


Trang 26
 Người đọc có thể cảm thấy phương pháp giáo dục của Witte cha là lệch lạc, chủ yếu nhằm nâng cao trí tuệ. Tuy nhiên, ông lý giải phương pháp giáo dục cùa mình như sau: “Mọi người nghĩ tôi giáo dục con theo phương châm đào tạo học giả, hơn nữa còn cho rằng tôi muốn con trở thành thần đồng, làm cả thế giới phải ngạc nhiên. Sự thật không phải vậy. Tôi chỉ muốn con tôi được phát triển toàn diện. Tôi đã hứa sẽ giúp con phát huy mọi khả năng sẵn có và tôi nỗ lực để con tôi lớn lên trở thành người hoạt bát, khỏe mạnh, hạnh phúc. Bản thân tôi thích những người hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì thế, tôi dạy con cả tiếng Hy Lạp, tiếng La-tinh, toán học, cũng là để giáo dục con theo hướng toàn diện ngay từ đầu. Tôi cũng không phải người chỉ giáo dục tri thức cho con.

Tôi và vợ tôi luôn khuyến khích mọi sở thích và tưởng tượng của con, đóng thời cố gắng để con hiểu rằng yêu hay ghét không phải chỉ dựa trên cảm tính, mà phải do đạo đức và lương tâm quyết định. Tôi ghét cái gọi là học giả

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)