Luyện đọc nhanh

Luyện đọc nhanh

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Thanh Niên

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 12 x 20 cm

Khối lượng: 220 gram

Số trang: 250

  • Xem thêm các tác phẩm của Alphabooks (biên soạn)
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Luyện đọc nhanh là cuốn sách được biên soạn giúp bạn có được phương pháp hữu ích để tiết kiệm thời gian khi đọc sách trong nhịp sống hiện đại ngày càng hối hả. 
Bạn đang sống trong một thời đại bùng nổ thông tin, hàng ngày bạn được tiếp xúc với những chân trời kiến thức rộng mở, nhưng chân trời ấy rộng mở bao nhiêu thì quỹ thời gian của bạn lại càng bị thu hẹp lại bấy nhiêu. Những câu than vãn kiểu như: “Tôi không còn đủ thời gian đọc sách”, “Tôi không thể nhớ nổi mình vừa đọc cái gì” hay “Đọc sách là trò chán ngắt” ngày càng nhiều. Và đó là chính là dấu hiệu của việc bạn đang dần đuối sức trước cuộc đua với thời gian và tri thức.
Vấn đề dặt ra ở đây là Làm thế nào để vẫn có tri thức mà không bị mất quá nhiều thời gian?  Bạn có thể đọc ít đi, nhưng lựa chọn khôn ngoan hơn cho bạn chính là hãy đọc nhanh lên. Với cuốn sách Luyện đọc nhanh trong tay bạn tìm ra những thói quen xấu khi đọc sách để từ đó tìm ra phương pháp hữu hiệu nhất giúp bạn có thể đọc nhanh lên từ 3 đến 10 lần một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể không tin nhưng với những lý thuyết về đọc nhanh, đọc lướt, cách để tìm và tập trung vào những đoạn quan trọng, nắm bắt nội dung của cả cuốn sách, bạn sẽ thấy rằng việc đọc nhanh cũng không quá khó khăn như ta tưởng.
Ngoài ra bạn còn có một hệ thống các bài luyện từ dễ tới khó giúp bạn luyện tập mỗi ngày và nâng cao tốc độ đọc của mình hàng ngày.
 
Bạn có tin không, Sydney Sheldon - nhà văn viết truyện trinh thám nổi tiếng thế giới. Trong thời trai trẻ của mình, Sydney đã từng làm nghề tóm tắt truyên cho những hãng phim tại Mỹ. Và trong cuốn tự truyện của mình ông đã kể lại một lần ông sử dụng bốn tiếng đồng hồ để đọc hết 400 trang truyện và tóm tắt thành một bài văn ngắn dài 30 trang. Và nếu bạn đọc nghĩ rằng đó là một tốc độ đọc không tưởng thì bạn đã nhầm, vì cuốn sách “luyện đọc nhanh” sẽ giới thiệu đến bạn đọc những “quái vật” thực sự trong tốc độ đọc sách, những con người đọc sách nhanh nhất hành tinh.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Luyện đọc nhanh.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 26
 Đọc có nục tiêu

Trước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì, bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng cho mình. Mục tiêu càng rõ ràng, bạn càng có kế hoạch hoàn thiện dễ dàng chú tâm hơn. Điều này giống như khi đi trên đường, bạn phải xác định mình đang đâu, đang làm gì, nơi mình cần đến, lúc nào đến. Nếu thời gian vẫn còn dư dả, bạn có thể thong dong vừa đi vừa ngắm cảnh, còn ngược lại bạn phải tăng tốc, tập trung hết sức lực và tinh tế để đến nơi hẹn đúng giờ. Việc đọc cũng vậy. Bạn phải xác định mình đọc để làm gì. Đọc để thư giãn, giải trí , đọc để nâng cao kiến thức, đọc để ghi nhớ hay đọc để tra cứu.

Xác định mục tiêu rõ ràng và đúng đắn trước khi bắt đầu đọc sẽ giúp bạn không đi lệch hướng

Nó tạo ra lối đi rộng mở, bằng phẳng để trí não dẫn dắt chúng khám phá chủ đề cần đọc một cách hệ quả nhất.

Thay vì cầm tài liệu lên đọc một cách “ngấu nghiến”, bại nên để vài phút tự suy ngẫm Tại sao mình tốn thời gian
Trang 33

đọc. Cái án “trừng phạt” sẽ thôi thúc bạn đọc tốc độ nhanh nhất có thể. Những tác nhân nhiễu sẽ không còn cơ hội hoạt động Đây cũng cơ hội để bạn áp dụng tất cả những kỹ năng nhanh mà mình đã trang bị để hoàn thành nhệm vụ đặt ra.

Tập trung tinh thần là thành công một nửa

Tập trung (Focus) bao gồm Tìm kiếm (Find) Sắp xếp (Organization) - Thu thập (Collection)- Hiểu biết (Understand) - Quan sát(See). Như vậy, tập trung chính là quá trình trí não chỉ quan tâm, chú ý đến một sự vật, sự việc trong một khoảng thời gian nhất định.

Khi bạn chuẩn bị đầy đủ điều kiện về vị trí công cụ hỗ trợ và mục tiêu đọc trước khi tỳ đầu những tác nhân “quấy nhiễu” không còn cơ hội inh hưởng đến bạn. Trong trường hợp này nếu bạn vẫn bị phân tâm thì thủ phạm là ý chí của chính bạn. Bạn chỉ duy trì sự tập trung được trong một khoảng thời gian ngắn, sẽ có cách để chữa trị được điều đó.

Tự tạo niền yêu thích, quan tâm

Biết mình hay bị phân tâm, Lan đã chọn một góc học tập yên tĩnh để đọc sách. Lan còn cẩn thận
Trang 49

Trở lại với khó khăn của Lan. Thay vì suy về những công thức, phản ứng rắc rối giữa nguyên tố khoa học, Lan bẳt tay tìm hieeru nội dung mà cô cảm thấy lý thú trước.

Lan rất ngạc nhiên và thích thú khi biết nếu đốt các chất hóa học lên, chúng sẽ cho nhiều ngọn lửa rất đẹp và nhiều màu sắc: natri -vàng kali - lửa tím, liti -đỏ, đồng - lửa xanh nước bari - lửa Xanh lá cây... Để vào đó, các nhà khoa học đã tạo ra các loại pháo hoa mà thường thấy.

Song song với đó, bạn cũ nên cố gắng tìm hiểu những lợi ích đa môn học. Bạn sẽ cảm thấy tin tưởng và động lực hơn để tập trung vào việc đọc theo các tài liệu.

Lan sẽ có thêm động lực để đọc môn Hóa học hơn khi biết nhũng ứng dụng thú vị của nó. Khí Cacbonic khiến Lan đau đầu khi vì phương trình phản ứng nhưng nó không hề dụng Lan biết rằng người ta có thể hóa rắn khí cacbcnic để làm băng khô. Băng khô trong nhiệt độ thường không chuyển sang trạng thái lỏng

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)