Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm (How to win friends and influence people)

Tác giả:

Xuất bản: 2008

Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.HCM

Nhà phát hành: First News

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 400 gram

Số trang: 320

  • Xem thêm các tác phẩm của Dale Carnegie
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Với những chân lý sống thực tế vô cùng bổ ích, Đắc nhân tâm đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

Cuốn sách được viết ra từ những bài học kinh nghiệm mà Dale Carnegie tích góp trong cuộc sống dạy bạn cách hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình. Ở một tầm cao hơn là sự quan tâm tới những người xung quanh, giúp họ phát huy thế mạnh tiềm ẩn, phát triển tốt nhất. Đắc nhân tâm còn dạy bạn cách đối nhân xử thế trong các mối quan hệ giao tiếp thường ngày bằng cách tôn trọng, cảm thông và khoan dung với mọi người.
 
Thuật đắc nhân tâm này có thể áp dụng được với nhiều người ở các quốc gia, lứa tuổi khác nhau. Bởi vậy không quá ngạc nhiên khi biết rằng Đắc nhân tâm là cuốn sách bán chạy nhất và có ảnh hưởng sâu sắc nhất của mọi thời đại, mọi quốc gia. Đắc nhân tâm đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới hạnh phúc và sức lan tỏa của nó hiện giờ vẫn chưa dừng lại.

Trích

Các nhà tỷ phú chỉ đồng ý tài trợ cho cuộc viễn chinh của thủy sư đố đốc Byrd đến Nam Cực năm 1928 với yêu cầu duy nhất là tên của họ phải được đặt cho những dãy núi băng ở đó. Victor Hugo không khao khát gì hơn là thành phố Paris được đổi thành tên ông. Ngay cả Shakespeare, người được mệnh danh là người vĩ đại nhất trong số những người vĩ đại, củng muốn làm vẻ vang thêm tên tuổi của mình bằng cách xin hoàng gia ban cho một tước hiệu quý tộc.

Đôi khi, có người tự biến mình thành tàn tật để có được sự thương hại, sự quan tâm của người khác, để cảm thấy mình quan ưọng. Đệ nhất phu nhản McKinley tìm cảm giác quan ưọng bằng cách bắt chồng bà, Tổng thống William McKinley của Mỹ, mỗi ngày phải tạm gác việc quốc chính một vài giờ để ở bèn giường bà và ru bà ngủ. Bà nuôi dưỡng khao khát cháy bỏng được mọi người chú ý bằng cách yêu cầu ông phải ở bên bà ngay cả khi bà đi khám răng. Có lần, bà đả làm ầm ĩ khi òng “dám" để bà một mình với nha sĩ vì phải tham dự một cuộc họp quan ưọng với Bộ trưởng Ngoại giao.

Nhà văn Mary Roberts Rinehart có lần kể tôi nghe về một cô gái thông minh và mạnh khỏe đã trở nên bệnh tật chỉ vì muốn có được cảm giác mình quan trọng. Bà Rinehart kể: *Cô to nằm lỳ trên giường suốt 10 năm ròng để người mẹ già phải vất vả lên xuống ba tầng lầu phục dịch cô mỗi ngày. Một hôm, người mẹ già Mèt mỏi đổ bệnh và sau đó qua đời. Trong vài tuần kế đó, cô ta mới orn liệt giường thực sự. Nhưng rồi cô ta nhanh chóng hồi phục và bắt u cuôc sống khỏe mạnh bình thường như chua bao giờ ngã bệnh".
 

Mục lục

  Mục lục:
 
Lời giới thiệu
Phần 1: Nghệ thuật ứng xử căn bản
Muốn lấy mật thì đừng phá tổ ong
Bí mật lớn nhất trong phép ứng xử
Ai làm được điều dưới đây, người đó sẽ có cả thế giới
Phần 2: Sáu cách tạo thiện cảm
Thành thật quan tâm đến người khác
Cách đơn giản để tạo ấn tượng tốt đẹp
Để mọi việc luôn được suôn sẽ
Để trở thành người giao tiếp khéo léo
Thu hút sự quan tâm của người khác
Để người khác yêu thích bạn ngay lập tức
Phần 3: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn
Không tranh cải!
Tôn trọng ý kiến người khác
Thẳng thắn thừa nhận sai làm của mình
Mật ngọt trong giao tiếp
Bí quyết của Socrates
Khôn ngoan khi gặp đối đầu
Để nhận được sự hợp tác cao nhất
Đặt mình vào hoàn cảnh người khác
Điều mọi người mong muốn
Khơi gợi sự cao thượng
Trình bày vấn đề một cách sinh động
Khơi gợi tinh thần vượt lên thử thách
Phần 4: Chuyển hoá ngưới khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận
Trước khi phê bình, hãy khen ngợi
Phê bình một cách gián tiếp
Nhìn nhận sai lầm của bản thân trước khi phê bình người khác
Gợi ý thay vì ra lệnh
Giữ thể diện cho người khác
Khuyến khích người khác
Cho người khác niềm tự hào
Mở đường cho người khác sửa chữa lỗi lầm
Tôn vinh người khác.

Tác giả

Dale Carnegie
 Dale Carnegie tên đầy đủ là Dale Breckenridge (1888-1955) là nhà văn và diễn giả người Mỹ, ngoài ra ông còn là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng  và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người.

1. Cuộc đời và sự nghiệp
Ông sinh ra và lớn lên tại một trang trại nghèo ở Misori. Năm 1911, ông tiết kiệm được hơn 500 USD và quyết tâm theo đuổi ước mơ cả cuộc đời mình là trở thành giảng viên của học viện Chautauqua, New York, Mỹ. Tuy nhiên, thay vì trở thành một giảng viên ông đã theo học Học viện kịch nghệ ở New York nhưng ông chỉ đạt được chút ít thành công trong vai trò là một diễn viên.
Năm 1938, cuốn Đắc Nhân Tâm do ông viết được xuất bản và nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy nhất được biết đến từ đó đến tận ngày nay. 
Ông cũng viết một cuốn tiểu sử Abraham Lincoln, với tựa đề Lincoln con người chưa biết, và nhiều cuốn sách khác.
Dale Carnegie mất ở Forest Hills, New York và được chôn cất ở nghĩa trang Missourri, Belton, Cass Contry.

2. Các cuốn sách đã xuất bản:
Nói trước công chúng và gây ảnh hưởng tới người khác trong kinh doanh. 
Đắc Nhân Tâm. 
Quẳng gánh lo đi và vui sống. 
Lincoln người chưa biết của Dale Carnegie.
The Quick and Easy Way to Effective Speaking.
The Leader In You. How to Win Friends, Influence People, and Succeed in a Changing World
The Dale Carnegie Scrapbook, edited by Dorothy Carnegie. 
How To Develop Self-Confidence and Influence Others Through Public Speaking.
Managing Through People. 

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Đắc nhân tâm.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 25
 Chính sự khao khát được thấy mình quan trọng đà khién một nhân vièn bán tạp hóa ít học, nghèo khó chịu khó nghièn cứu những quyển sách luật cù kỳ mà cậu tình cờ tìm thấy dưới đáy một cái thùng đựng đồ lặt vặt được cậu mua I<1I vơi giá 50 xu. Có lê các bạn đã nghe nói đèn tên anh chàng bán lạp hóa này rồi. Tên anh ta là Lincoln.

Và cũng chính sự khao khát cảm thấy mình quan trọng đã thúc đẩy Charles Dickens viết nèn những tiếu thuyết bất hủ. Sự khao khát này củng là động lực đế Christopher Wren(7) viết những bản giao hưởng của mình lèn đá. Và chính sự khao khát ấy cũng đã giúp Rockefeller kièìn được hàng triệu đô-la mà hầu như ông chẳng cần dùng đến một đồng trong sổ đó!

Khi chúng ta mặc quân áo thời trang, dùng hàng hiệu, đi những chiếc xe thời thượng, dùng điện thoại di động sành điệu, kể về những đứa con thông minh, chính là lúc chúng ta thế hiện sự khao khát được tỏ ra quan trọng trước mọi người.

Tuy nhiên, nỗi khao khát này củng có mặt trái của nó. Không ít thanh niên gia nhập các bảng nhóm, tham gia những hoạt động tội phạm, sử dụng heroin và thuóc lác như đé khẳng định mình, để được xâ hội nhìn họ như những "Siêu nhân". E. p. Mulrooney, ủy viên cảnh sát New York, cho biết: Hầu hết những tội phạm tré tuổi đều thể hiện cái tỏi rất lớn. Yêu cầu đầu tiên của chúng sau khi bị bắt giam là đòi xem những tờ báo tường thuật về chuyện của chúng như thế nào.

(7) Christopher Wren (1632 -1723): Kién trúc sư, nhà thlét ké, nhà thiên vân học vằ hlnh học nguờl Anh thẽ kỳ 17. ông tùng thỉết ké 53 nhà thờ ở Luân Đồn, trong đó có Thánh đuờng St .Paul.

Trang 27
 Cha luôn chăm chăm nhìn thấy toàn là lỗi lâm của con. Buổi sáng cha thấy con không ngăn nắp khi ngủ dậy, lại còn ăn uống vội vàng và lấy một lúc quá nhièu thức ăn vào đĩa. Vị chỉ nhìn thấy lỗi lâm nên khi con chào cha 1in phép ra ngoài chơi, cha chi cau mày và trả lời cộc lốc không chút thiện cảm: "Hừm! Liệu mà vê sớm đấy!".

Buổi chiêu, cha cũng tức giận với những sơ suất của con. Khi ứiấy đôi vớ của con rách, cha đă làm con phải mất mặt trước bạn bè khi lôi con về nhà. Con thật sự đả làm cha rất giận dữ vì đã không tiết kiệm, không chịu giữ gìn những món đồ mà cha đã phải vất vả làm việc và dành dụm mua cho con.

Khi cha đang đọc báo, con rụt rè bước tới ngước nhìn cha với ánh mất ngây thơ trong sáng, cha lại quát lèn: "Mày muốn cái gì?". Và ưái tim cha đã 1úc động biết dường nào khi con chỉ im lặng chạy đến, vòng đôi tay bé bỏng ôm cổ cha thật chặt vói tất cả yêu thương trìu mến rồi lại chạy biến thật nhanh ra ngoài.

Con thương yêu!

Cơn có biết không, tờ báo đã rời khói lay cha trong yên lặng và

một nỗi sợ hãi lản đau xót nghẹn ngào xâm chiếm cõi lòng cha. Cha ^ đã làm gì thế này? Cha đã biến mình thành một nguời cha suốt ngày chỉ xăm xoi tội lỗi của con mình. Một người cha chỉ toàn tìm kiếm những cái xấu của con để chê ưách - và đây lậi là phần thưởng mà cha dành cho con như là một đứa trẻ ư? Cha chỉ muốn con phải thế ệ này thế nọ, cha chỉ muốn con phải cư xử như người lớn. Cha đã đo con bâng cây thước dành cho một người trưởng thành, bâng cả những nđtti tháng tuổi đời và sụ ưải nghiệm già dặn của cha.

Trang 29
 LỜI GIỚI THIỆU
Believe that ỵou will succeed - and you way

aTin rằng thành công - Bạn sẽ thành công.

- Dale Carne:
Đắc Nhân Tâm - How To Win Friends and Influer, People của Dale Camegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Tác phẩm được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất (Best-selling Bocks) do báo The New York Times bình chọn suốt năm liền. Riêng bản tiếng Anh của sách đả bán được hơn 1 triệu bản trên thế giới. Tác phẩm có sức lan tòa vô cùng rộng lớn - dù bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thế nhìn thấy. Tác phẩm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hướng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.
5
Trang 31
 Ở Việt Nam, tác phẩm How to Win Friends and Influenct People của Dale Carnegie đã có hơn 50 năm gắn bó cùng bạn đọc Việt Nam qua bản dịch Đắc Nhân Tâm của học giả Nguyễn Hiến Lê và đã giúp nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam thành công trong cuộc sống. Trong suốt 50 năm ấy, How to Win Friends and Influence People từng nhiều lần được những người con của Dale chỉnh sửa, bổ sung cho phù hợp với thời đại mới. Rất nhiều ví dụ, dẫn chứng quá cũ đã được thay bằng những câu chuyện mới, mang tính thời đại và ý nghĩa hơn. Và đó cũng hình là mong muốn của Dale Camegie lúc sinh thời, ông vẫn hằng mong tác phẩm của mình có một sức sống hợp với thời đại và ngày càng lan tỏa, phát triển mải.

Chính vì sự cập nhật mới của tác phẩm cũng như khát hao mang đến cho độc gia Việt Nam một tác phẩm thật sự giá trị về nghệ thuật giao tiếp và chinh phục lòng người, First News đã quyết định mua bản quyền ấn bán mới nhất và biên dịch lại phẩm nổi tiếng này.

Đắc Nhân Tâm - How to Win Friends and Influence People được First News mua bản quyền của Nhà xuất bản Simon & huster của Mỹ. Đây là bản dịch đầu tiên và duy nhất ở Việt am từ trước đến nay có bản quyền từ nhà xuất bản gốc và được đồng ý cua gia đình Dale Carnegie.

Củng như nhiều người đả từng chiêm nghiệm và thành công nhờ những triết lý trong quyển sách này, ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch và Tổng Giám đốc PepsiCo, Đông Dương, đã

6

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)