Luật công an nhân dân - luật căn cước công dân - luật hộ tịch

Luật công an nhân dân - luật căn cước công dân - luật hộ tịch

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Nhà phát hành: Nhà sách lao động

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 20 x 28 cm

Khối lượng: 2.000 gram

Số trang: 423

  • Xem thêm các tác phẩm của
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Luật Công An Nhân Dân - Luật Căn Cước Công Dân - Luật Hộ Tịch
 
Ngày 27-11 tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIII đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam số 72/2014/QH13. Luật sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Ngày 20/11/2014, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII đã nhất trí thông qua Luật Hộ tịch số 60/2014/QH13 và Luật Căn cước công dân số 59/2014/QH13. Đây là hai luật thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân với kỳ vọng tạo ra cuộc cải cách trong công tác quản lý nhà nước về dân cư; giảm phiền hà, tiết kiệm thời gian cho người dân theo hướng xây dựng mô hình quản lý hiện đại, tinh gọn. Hai luật đều có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016. Trong đó Luật Hộ tịch có những điểm đáng chú ý sau: Thẩm quyền đăng ký hộ tịch có yếu tố nước ngoài sẽ giao cho UBND cấp huyện giải quyết, miễn lệ phí đăng ký hộ tịch cho một số đối tượng, về thẩm quyền đăng ký khai sinh sẽ do UBND cấp xã nơi cư trú của người cha hoặc người mẹ thực hiện. Luật Căn cước công dân cho thấy quy định quan trọng là công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi được cấp thẻ Căn cước công dân và số thẻ Căn cước công dân là số định danh cá nhân, thẻ Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có giá trị chứng minh về căn cước công dân của người được cấp thẻ để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.
 
Ngày 27/11/2014, Quốc hội cũng thông qua Luật Công an nhân dân sửa đổi số 73/2014/QH13. Luật có nhiều nội dung mới so với Luật CAND 2005 về nghĩa vụ CAND, về nhiệm vụ, quyền hạn CAND, về tổ chức của CAND như việc thăng, phong cấp bậc hàm có nhiều thay đổi, kể cả đối với sinh viên, học sinh tốt nghiệp các trường CAND, nâng cao vai trò, địa vị pháp lý của công an xã, nâng hạn tuổi phục vụ của CAND, quy định về tiền lương cũng đã được chỉnh lý so với Luật hiện hành để tạo cơ sở pháp lý cho việc tách lương ra khỏi cấp bậc hàm...
 
Nội dung cuốn sách bao gồm những phần chính sau:

Phần thứ nhất: Luật Công an nhân dân (sửa đổi) năm 2014

Phần thứ hai: Chế độ chính sách đối với sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sĩ, công chức viên chức ngành công an

Phần thứ ba: Văn bản mới về công tác điều tra hình sự, tạm giữ, tạm giam ngành công an

Phần thứ tư: Quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, về phòng chống ma túy, chống tội phạm

Phần thứ năm: Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong công an nhân dân

Phần thứ sáu: Công tác thi đua khen thưởng trong công an nhân dân, công an xã, bảo vệ dân phố và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Phần thứ bảy: Luật Cư trú và văn bản hướng dẫn thi hành

Phần thứ tám: Luật Hộ tịch năm 2014

Phần thứ chín: Luật Căn cước công dân năm 2014

Phần thứ mười: Pháp lệnh cảnh sát biển và văn bản liên quan

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Luật công an nhân dân - luật căn cước công dân - luật hộ tịch.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)