Báo Chí Việt Nam Từ Thời Khởi Thủy Đến 1945

Báo Chí Việt Nam Từ Thời Khởi Thủy Đến 1945

Tác giả:

Xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.HCM

Nhà phát hành: Minh Khai

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 15.5 x 24 cm

Khối lượng: 560 gram

Số trang: 464

  • Xem thêm các tác phẩm của Huỳnh Văn Tòng
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Trong Lời tựa tác giả TS. Huỳnh Văn Tòng viết: “Quyển BÁO CHÍ VIỆT NAM TỪ KHỞI THỦY ĐẾN 1945 được biên soạn theo phương pháp biên niên và theo bốn giai đạon phát triển.

Năm 1865 có thể dược coi là năm khai sinh ra báo chí Việt Nam bằng việc xuất bản Gia Định báo, tờ báo đầu tiên được viết bằng chữ Quốc ngữ. giai đoạn đầu tiên hay còn gọi là giai đoạn phôi thai, bắt đầu từ năm 1865 và kết thúc vào năm 1907-1908.

Giai đoạn hai từ 1908 đến 1918, là thời điểm diễn ra một sự kiện quan trọng trong lịch sử cận đại Việt Nam: sự xuất hiện của phong trào Duy Tân và trường Đông Kinh Nghĩa Thục với khẩu hiệu: “Giáo dục quần chúng để canh tân xứ sở”. Cuộc vận động vừa mang tính chất chính trị, vừa mang tính chất văn hóa này đã tác động mạnh đến nội dung báo chí lúc ấy. Nhờ vậy, một số tờ báo đã góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy sự tiến bộ của nền văn học quốc ngữ.

Giai đoạn thứ ba kéo dài trong những năm 1918 đến 1930, đây là giai đoạn ra đời của nhiều thể loại báo: báo ngày, báo định kỳ, báo cho từng giới (phụ nữ, tôn giáo, kinh tế, thương mại…), báo xuất bản bí mật… Kỹ thuật làm báo và trình độ nghiệp vụ được cải tiến nhiều.

Giai đoạn cuối bắt đầu từ khi Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập cho đến hết Chiến tranh thế giới thứ hai. Có thể gọi đây là giai đạon trưởng thành của báo chí Việt Nam với sự ra đời của đủ loại báo, phục vụ rộng rãi nhu cầu của bạn đọc thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau và mang đủ mọi màu sắc chính trị."    

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Báo Chí Việt Nam Từ Thời Khởi Thủy Đến 1945.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)