Hành trình về với các chân sư phuơng Đông

Hành trình về với các chân sư phuơng Đông

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Tổng hợp TP HCM-Văn Lang

Nhà phát hành: Nguyệt Linh

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 16 x 24 cm

Khối lượng: 680 gram

Số trang: 552

  • Xem thêm các tác phẩm của Baird T Spalding
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Cuốn sách này là một phần trong bộ hồi ký nổi tiếng của giáo sư  Blair T. Spalding (1857 – 1953). Tập sách có tất cả sáu quyển, ghi nhận chi tiết về cuộc hành trình gay go, nhiều khó khăn gian khổ nhưng lý thú và tràn đầy sự huyền bí  trên con đuờng từ Ba Tư  tới  Ấn Độ, Tây Tạng và Trung Hoa

Ba cuốn đầu ghi lại những cuộc thám hiểm của phái đoàn gồm các nhà khoa học hàng đầu của Hoàng gia Anh đi từ Anh quốc sang Ấn Độ, các cuộc gặp gỡ giữa phái đoàn và những vị thầy tâm linh sống ở châu Á và ở dãy Hy Mã Lạp Sơn. Ba cuốn sau là những ghi nhận riêng của giáo sư  Spalding về các cuộc hành trình, sự trao đổi kiến thức giữa phái đoàn và các vị thầy tâm linh, cùng bản tường trình của phái đoàn đã đưa đến những cuộc tranh luận sôi nổi. Cuối cùng thì ba người trong phái đoàn đã trở lại Ấn Độ sống đời ẩn sĩ.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Hành trình về với các chân sư phuơng Đông.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 32
 hơn — Đấng Tôi cao mà tất cả chúng ta gọi là Đấng Trọn lành - mà ngày hôm nay là ngày kỷ niệm sự gáng sinh của người xuống thế gian.. Đối với chúng ta, ngày này còn có ý nghĩa sâu xa hơn nhiều; nó không chỉ nhắc nhở ngày giáng trần của Chúa Jesus, mà còn tượng trưng sự xuất hiện của Đấng Christ trong lương tri của mọi người Ngày lễ Giáng sinh có nghĩa là ngày giáng trần của Bậc Chân sư Vĩ đại, người Giải phóng Vĩ đại của nhân loại để giúp mọi người thoát khỏi mọi hệ lụy và giới hạn của vật chất. Đối với chúng tôi, Đấng cao cả ấy giáng trần để chỉ cho chung ta con đường dẫn đến Thượng Đế Toàn năng, Vô biên và Toàn trí Bậc thầy vĩ đại này, người đã gáng trần vào hôm nay, đã được phái đến để cho thầy Thượng Đế không chỉ ngụ bên ngoài mà còn ở bên trong chúng ta; rằng Người không bao giờ bị phân tách ra khỏi chúng ta hoặc bất kỳ sinh vật nào mà Người đã sáng tạo; rằng Người luôn là Đấng yêu thương và che chở; rằng Người là tất cả, biết được mọi điều, hiểu được vạn vật và tất cả chân lý. Nếu tôi có sự hiểu biết vế loài người, thì tôi cũng không có năng lực để diễn tả cho bạn, dù chỉ ở mức độ khiêm tốn, về ý nghĩa mà ngài Giáng sinh mang lại cho chúng tôi.

Chúng tôi hoàn toàn bị thuyết phục và hy vọng rằng bạn cũng sẽ nhìn thấy Bậc Chân sư Vĩ đại và nơi truyền giảng này đến với chúng ta để chúng ta hiểu biết đầy đủ hơn về cuộc sống ở thế gian; rằng tất cả những giới hạn chêt chóc chỉ do con người tạo ra và không được làm sáng tỏ. Chúng tôi biết rằng tất cả những bật thầy vĩ đại nhất của các bậc thầy đến đây để thể hiện đầy đủ hơn về Đấng Christ ở trong Người và thông qua đó, Người đã thực hiện những công việc vĩ đại giống như Đấng Christ trong bạn, trong tôi, và trong tất cả nhân loại. Rằng chúng ta có thể thông qua việc áp dụng những lời truyền giảng của Người, thực hiện tất cả những công việc mà Người đã làm và những việc lớn lao hơn.

Chúng tôi tin rằng Chúa Jesus đến đây để cho chúng ta hiểu nhiều điều hơn, rằng Thượng Đế là là nguồn gốc vĩ đại và duy nhất của mọi sự; rằng Thượng Đế là tất cả. Tất cả các bạn có lẽ đã từng nghe về việc chúng ta tin rằng Chúa Jesus đã nhận được những bài huấn luyện đầu tiên từ chính chúng ta. Có lẽ một vài người trong chúng ta đã tin. Liệu có thành vấn đề không khi những bài giáo huấn của ngài đến từ chúng ta hay đến từ sự giác ngộ về Thượng Đế, nguồn gốc tồn tại của
Trang 34
 dân đi theo Jast đến tận ven khu rừng lao quanh làng. Sau khi băng qua một vùng khá thoáng đãng, chúng tôi bắt đầu tiến vào vùng rừng rậm rạp. Không bao lâu sau, chúng tôi chợt nhìn thấy một người đang nằm dài dưới đất. Thoạt tiên chúng tôi tưởng rằng đó là một xác chết, nhưng nhìn kỹ mới nhận thấy đó là tư thế nằm của một người đang ngủ chứ không phải là một tử thi.

Chúng tôi đứng lặng người nhìn chằm chằm thì nhận ra hình hài đang nằm dưới đất lại là Jast. Khi Jast bước đèn gần thì đột nhiên thể xấc ấy cử động và đứng dậy. Thể xác ấy và Jast đứng đối diện với nhau trong một lúc, không thể nào nhầm lẫn được nữa, đó chính là Jast. Bỗng nhiên, anh chàng Jast mà chúng tôi quen biết biến mất, chỉ còn có một người đứng trước mặt chúng tôi. Sự việc ấy diễn ra rất mau chóng, và điều lạ lùng là không ai hỏi gì cả

Khi đó, cả năm người còn lại trong đoàn của chúng tôi ở lại sau cùng vừa chạy đến nơi, dù không có dấu hiệu chco thấy có người đã gọi họ đến. Về sau, khi được hỏi tại sao lại đến đây thì họ trả lời: “Chúng tôi không biết. Điều đầu tiên chúng tôi biết là mình đang chạy đến lây với các anh. Chúng tôi thực không biết tại sao mình lại làm như vậy. Không ai trong chúng tôi có thể nhớ lại bất kỳ dấu hiệu nào. Chúng tôi thấy tòan thân mình đang chạy về hướng các bạn trứơc khi bất kỳ người nào trong nhóm có thể nhận ra mình đang làm gì. Một người trong chúng tôi kêu lên: “Đôi mắt tôi mở lớn đến nỗi tói nhìn thấy cõi bên kia của cái chết, có rất nhiều điều kỳ lạ xuất hiện khiến tôi không' kịp ghi vào nhận thức’.

Một người khác lại nói: ‘Tôi thấy toàn thể thế giới đã vượt qua được cái chết. Khi đó bỗng một câu nói đầy sống động hiện lên trong lâm trí tôi: “Kẻ thù cuối cùng của loài người - cái Chit - sẽ bị khuất phục”. Có phải những lời này đã thành hiện thực?” Chúng ta có một tâm trí tầm thường nhỏ nhen nếu so với quan niệm lớn lao đó, tuy vậy điêu đó thật vô cùng đơn giản, dễ hiểu. Bởi lẽ chúng ta thường tự cho mình là những con người thông minh tuyệt vời. Nhưng thật ra chúng ta chỉ là những đứa trẻ con! Tôi bắt đầu hiểu những lời này: “Các ngươi phải tái sinh trở lại”.

Độc giả có thể tưởng tượng sự ngạc nhiên và ngơ ngác của chúng tôi. Đây là một người đã cùng đi và giúp đỡ chúng tôi hằng ngày
Trang 36
 bản thân mình là một cơ cấu tinh thần vui vẻ, thậm chí còn trẻ trung, tươi đẹp hơn trước. Tôi có tinh thần ấy trong tân hồn, ánh mắt mũi, miệng, da, cơ thể của Đứa trẻ Thiêng liêng, vốn bây giờ, ngay đêm nay, là hoàn hảo. Hãy lặp lại lời xác nhận này và thiền định trong im lặng khi đang chìm dần vào giấc ngủ. Buổi sáng khi vừa thức giấc hãy thì thầm: Vâng, (gọi tên chính mình) thân mến, đó là nhà giả kim hièng liêng trong tâm. Với sức mạnh tinh thần của những lời xác nhận này, một sự chuyển hóa sẽ diễn ra từ bên trong, Tình yêu thiêng liêng thực sự chính là tuổi trẻ bất diệt. Nhà giả kim thần thánh ở bên trong ngôi đền của chính tôi, liên tục tạo dưng những tế bào tươi mới. Tinh thần của tuổi trẻ vốn ở bên trong ngôi đền của chúng tôi, dạng thức thiêng liêng của con người, và tất cả đều tốt đẹp. Om Santi Santi. Santi! (Bình an! Bình an! Bình an!)

Hãy học cách mỉm cười ngọt ngào như một đứa trẻ. Một nụ cười từ tâm hồn chính là sự thư giãn tinh thần đích thực. Một nụ cười thực là một vẻ đẹp toàn mỹ, một tác phẩm nghệ thuật của sự Bất tử. Hãy xác nhận rằng: Tôi có một suy nghĩ tốt đẹp cho tất cả thê giới này. Tất cả thế giới sẽ tràn đầy niềm vui và được ban phúc lành. Xác nhận trước khi thực hiện công việc mỗi ngày. Bên trong tôi là một dạng thức hoàn hảo, Dạng thức Thiêng liêng. Tôi giờ đây chính là dạng thức mà tôi hằng khao khát! Tôi hình dung vẻ đẹp của mỗi ngày cho đến khi tôi có thể thốt ra bằng lời! Tôi là Đứa trẻ Thiêng liêng, tất cả nhu cầu của tôi giờ đây đang được đáp ứng và hỗ trợ mãi mãi!

Hãy học cách để cảm thấy thân xác lâng lâng. Hãy xác nhận: Tình yêu Bất tử lấp đầy tâm hồn tôi và làm thân xác tôi lâng lâng với sức sống hoàn hảo của nó. Hãy suy nghĩ những điều thật tươi sáng và tốt đẹp về bản thân mình. Hãy nuôi dưỡng một tinh thần vui tươi. Hãy tận hưởng ánh sáng mặt trời.

Bạn hiểu rằng tôi đang được hưởng lợi từ những giáo lý của Siddha-Họ là những Bậc thầy lão luyện nhất tôi từng biết và những giáo lý của họ đã trải dài xuyên suốt lịch sử hàng ngàn năm. Họ đi khắp nơi để truyền dạy cho mọi người và thể hiện cho mọi người thấy những cách sống tốt hơn, thậm chí trước cả khi con người biết được những nền văn minh đơn giản. Chính từ những nền văn minh ấy mà các hệ


Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)