30 ngày thiền quán

30 ngày thiền quán

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Lao Động

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Bìa Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 370 gram

Số trang: 317

  • Xem thêm các tác phẩm của Joseph Goldstein
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Quyển sách này, The Experience of Insight, không phải là một quyển sách đặt nặng vào phần lý thuyết, mà là một quyển sách chú trọng về sự thực hành.  Joseph Goldstein là một thiền sư Hoa Kỳ.  Ông đã sống nhiều năm ở Thái Lan và Ấn Ðộ để học thiền Vipassana, một pháp thiền quán thuộc truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy, dưới sự hướng dẫn của các thiền sư nổi tiếng đương thời như các ngài Munindra, Goenka, Sayadaw...  Sau một thời gian, ông trở về Hoa Kỳ để mở một thiền viện và hướng dẫn những khóa tu thiền nhiều ngày tại Barre, Massachusetts.  Hiện nay tại thiền viện này, số thiền sinh đến tham dự mỗi năm rất đông, trong đó có cả những bậc đã xuất gia. 
 
Joseph Goldstein là một vị thầy rất đặc biệt.  Ông có lối dạy giản dị và trực tiếp, đi thẳng vào vấn đề.  Lời ông nói rất dễ hiểu và rõ ràng, vì nó được xuất phát từ kinh nghiệm thực hành của ông.  Trong quyển sách này, ta có thể cảm nhận được rằng những lời ông dạy đều được bắt nguồn từ sự chứng nghiệm của ông qua công phu thực tập thiền quán nhiều năm. 
 
Ông Joseph Goldstein dạy thiền Vipassana như là một phương pháp giúp ta nhìn thấy được chân tướng của sự vật, không bị thành kiến, óc phân biệt làm lu mờ.  Những bài pháp của ông gồm những phương thức thực hành thực tiễn, dạy cho các sống không dính mắc, với một tâm từ bao la.  Nhưng ông bao giờ cũng giữ được một đức tính quan trọng là tánh khôi hài, nó giúp cho học trò của ông được thoải mái trong những khóa tu thiền tích cực nhiều ngày. 
 
Ðây là một quyển sách thực hành, một kim chỉ nam cho những ai muốn học về thiền quán Vipassana, một pháp môn thiền thuộc truyền thống Nguyên Thủy Phật giáo.  Quyển sách này ghi lại những bài giảng, lời chỉ dẫn của ông Goldstein trong suốt thời gian khóa tu ba mươi ngày của ông.  Trong đó có cả phần trả lời cho những thắc mắc, khó khăn do các thiền sinh nêu lên, sau mỗi ngày thực tập.  Cả khóa tu thiền ba mươi ngày được diễn ra trong sự im lặng tuyệt đối, chỉ trừ phần vấn đáp.  Chương trình mỗi ngày gồm có ngồi thiền và đi kinh hành xen kẽ nhau, bắt đầu từ lúc 5:00 sáng cho đến khuya.  Thường thì mỗi khóa như vậy có khoảng từ 50 đến 200 thiền sinh thực tập chung với nhau. 
 
Thiền quán là một phương pháp để thấy được tâm mình.  Nhưng sự hiểu biết ấy không thể có được bằng lý luận, kiến thức mà bằng sự thực hành.  Những lời dạy của ông Joseph Goldstein rất thực tế và có ích lợi, không những chỉ trong khi ngồi thiền mà còn trong lúc sống ở ngoài đời.  Ðây là một quyển sách thực hành rất giá trị, có thể làm bạn đồng hành hướng dẫn, nhắc nhở ta trên suốt con đường tu học. 

Mục lục

 Mục Lục:
 
 Buổi tối thứ nhất: Lời Dạy Mở Đầu
 
Buổi tối thứ hai: Bát Chánh Đạo
 
Buổi sáng thứ ba: Bài Thực Tập: Cảm Thọ
 
Buổi tối thứ tư: Chú Ý Ðơn Thuần
 
Buổi sáng thứ năm: Bài Thực Tập: Tư Tưởng
 
Buổi tối thứ năm: Khái Niệm và Thực Tại
 
Buổi sáng thứ sáu: Bài thực Tập: Cảm giác
 
Buổi tối thứ bảy: Những Mẩu Chuyện
 
Buổi sáng thứ tám: Bài Thực Tập: Tác Ý
 
Buổi sáng thứ chín: Bài thực tập: Ăn Chánh Niệm
 
Buổi tối thứ chín: Ngũ Trần Cái
 
Buổi sáng thứ mười: Bài thực tập: Quán Tâm
 
Buổi tối thứ mười: Dũng Sĩ
 
Buổi sáng thứ mười một: Trò Chơi Định Tâm
 
Buổi tối thứ mười hai: Ba Trụ Pháp
 
Buổi tối thứ mười ba: John of The Cross
 
Buổi tối thứ mười bốn: Tứ Diệu Đế
 
Buổi tối thứ mười lăm: Cương Quyết Nửa Vời
 
Buổi tối thứ mười sáu: Nghiệp Quả
 
Buổi tối thứ mười bảy: Bài tập: Hôn Trầm
 
Buổi tối thứ mười tám: Trong Sạch Hạnh Phúc
 
Buổi tối thứ mười chín:Tín ngưỡng
 
Buổi tối thứ hai mươi một: 12 Nhân Duyên
 
Buổi tối thứ hai mươi hai: Chết và Từ Bi
 
Buổi tối thứ hai mươi lăm: Đạo
 
Buổi tối thứ hai mươi sáu: Thất Giác Chi
 
Buổi tối thứ hai mươi chín: Con Đường
 
Buổi sang thứ ba mươi: Kết thúc

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: 30 ngày thiền quán.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng tác giả

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)