Từ Điển Lịch Sử Sài Gòn - Thành Phố Hồ Chí Minh

Từ Điển Lịch Sử Sài Gòn - Thành Phố Hồ Chí Minh

Tác giả:

Xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: Hồng Đức

Nhà phát hành: Phương Nam

Dạng bìa: Bìa Mềm

Kích thước: 14 x 22 cm

Khối lượng: 700 gram

Số trang: 542

  • Xem thêm các tác phẩm của Justin Corfield
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 
Từ Điển Lịch Sử Sài Gòn - Thành Phố Hồ Chí Minh:

Thành phố Hồ Chí Minh - vẫn thường được gọi là Sài Gòn như cái tên trước năm 1975 – sau khi được hình thành nên cai trị thuộc địa của Pháp vào thập niên 1860, đã là thành phố lớn nhất VIệt Nam về mặt dân số, và cũng là thành phố mang tính quốc tế nhất ở Việt Nam. Vùng đất này được hình thành từ rất lâu, là khu vực dồi dào về thuỷ sản, trâu bò, lúa gạo. Cùng với thời gian và qua nhiều cuộc dâu bể, Sài Gòn phát triển cả về văn hoá, chính trị, kiến trúc và ngày nay là trung tâm kinh tế của cả nước.
 
Lịch sử Sài Gòn luôn là khái niệm khiến nhiều người muốn tìm hiểu. Từ Điển Lịch Sử Sài Gòn - Thành Phố Hồ Chí Minh với gần 400 mục từ, cung cấp nhiều thông tin ngắn gọn và thú vị về những nhân vật, sự kiện văn hóa cũng như chính trị để lại dấu ấn ở thành phố này bằng những câu chuyện nhỏ, nhờ đó dễ dàng tiếp cận với bạn đọc ở mọi tầng lớp. Cách sắp xếp như một cuốn từ điển, bạn đọc có thể dễ dàng tìm thấy những địa danh, nhân vật, nơi chốn và gắn liền với nó là một câu chuyện lịch sử. Chẳng hạn, với từ khóa “Bảo Đại”, bạn đọc sẽ được khái quát gần như toàn bộ cuộc đời vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam. Hoặc với từ khóa “Bến Thành”, là cả một quá trình dài từ thế kỷ XVII, sau vài lần bị phá hủy, ngôi chợ đã trở thành nơi được coi là biểu trưng của Tp. Hồ Chí Minh ngày nay.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Từ Điển Lịch Sử Sài Gòn - Thành Phố Hồ Chí Minh.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)