Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75

Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75

Tác giả:

Xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: Chính trị quốc gia - Sự thật

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 16 x 24 cm

Khối lượng: 820 gram

Số trang: 556

  • Xem thêm các tác phẩm của Trần Mai Hạnh
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Tác giả Trần Mai Hạnh từng là phóng viên chiến tranh của Thông tấn xã Việt Nam ở chiến trường miền Nam, đầu năm 1975, ông được cử tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử với nhiệm vụ là phóng viên đặc biệt. Những tài liệu nguyên bản thu được, những trang ghi chép tại chỗ trong quá trình tham gia chiến dịch cùng những tài liệu quý giá thu thập được đã giúp tác giả viết nên “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75”
 
"Những sự kiện lịch sử chỉ diễn ra có một lần, cũng như đời mỗi con người chỉ sống có một lần. Nhưng để hiểu hết chân giá trị của lịch sử, để hiểu đúng một con người lại cần có thời gian, nhiều khi không thể chỉ đánh giá một lần. Lịch sử và cuộc sống luôn là một dòng chảy liên tục bất tận. Trong cuộc sống hiện tại ngày hôm nay có nền tảng và những giá trị tinh thần vô giá của quá khứ, đồng thời nó cũng chứa đựng mầm sống và sức sống mãnh liệt của tương lai."Trần Mai Hạnh.
 
Thông tin tác giả:
 
Tác giả Trần Mai Hạnh
 
Sinh 1-1-1943 tại Hải Dương trong một gia đình công chức nghèo.
 
1946 – 1952: theo gia đình đi kháng chiến, học lớp 1,2 trên Chiến khu Việt Bắc
 
1953 - 1962: học phổ thông tại TX Hải Dương
 
1962 – 1965: sinh viên văn khoa, Đại học Tổng hợp Hà Nội
 
1965 – 1995: công tác tại Thông tấn xã Việt Nam, trải qua các nhiệm vụ: Phóng viên TTXVN tại Chiến trường Bắc Quảng Nam – Đà Nẵng, đặc phái viên TTXVN tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, bám sát các binh đoàn chủ lực tiến vào giải phóng các thành phố, thị xã suốt từ Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Tây Ninh, Xuân Lộc, Biên Hòa, có mặt chứng kiến và viết bài tường thuật đầu tiên của giới báo chí Viêt Nam về những giờ phút lịch sử trưa 30 – 04 – 1975 tại Dinh Độc Lập.
 
Từng đảm nhận các chức vụ:

- Phó trưởng Ban Thường trực Ban tin tức trong nước, Phó Tổng biên tập Thường trực các báo: Tuần tin tức, Tin tức buổi chiều của TTXVN, Ủy viên Ban thư ký Hội Nhà báo Việt Nam khóa V (1989 – 1995), Tổng Biên tập báo Nhà báo và Công luận.
 
- 1996 – 2002: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII, khóa IX, Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Nhà báo Việt Nam khóa VI, VII, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban Lãnh đạo liên đoàn báo chí các nước ASEAN (CAI).
 
- Từ năm 2005: Biên tập viên cao cấp Đài Tiếng nói Việt Nam về nghỉ hưu.
 
- Hiện là Cố vấn cao cấp báo Điện tử Tổ quốc – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 
- Nhiều sáng tác văn học và các tác phẩm báo chí đã đăng trên các báo, tạp chí ở Trung ương và địa phương với tên thật Trần Mai Hạnh và bút danh Trần Nhật Thi.
 
- Nhiều truyện ngắn, bút ký được chọn in chung trong các tập và đã xuất bản 5 cuốn sách riêng: Nắng Thu Bồn (Nxb. Giải phóng), Tình yêu và án tử hình (Nxb. Thanh niên), Sụp đổ và tự thú, Ngày tận thế (Nxb. Quân đội nhân dân), Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 (Nxb. Chính trị quốc gia – Sự thật).
 
- Giải thưởng Cuộc thi truyện ngắn báo Văn nghệ (1970 – 1971).
 
- Giải thưởng Văn học năm 2014 của Hội Nhà văn Việt Nam.
 
- Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2015.
 

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng tác giả

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)