Tony Buổi Sáng khuyên đọc

Tony Buổi Sáng khuyên đọc

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Văn Học

Nhà phát hành: Nhã Nam

Dạng bìa: Mềm

Khối lượng: 1.090 gram

  • Xem thêm các tác phẩm của Nhiều tác giả
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 1. Nhà giả kim
 
Lúc còn học ở Harvard, một bữa tiệc tối nọ, Tony ngồi cùng bàn với 9 người đủ mọi quốc tịch. Lúc đợi thức ăn dọn ra, mọi người nói về tác phẩm The Alchemist. Tony ngồi mà không biết nói gì vì mình chưa đọc tác phẩm đó, và cũng chưa nghe ai nói. Nhưng thấy các bạn trong bàn, từ anh người Ý đến chị người Nga, anh bạn Trung Quốc đến chị Ấn Độ, thậm chí cô bé người Chile nói cô là người thiểu số, cũng vì tác phẩm ấy mà cô đã thay đổi số phận và đến ngôi trường này, bây giờ có mặt ở sân trường Harvard.
 
Mọi người ngạc nhiên khi nghe Tony nói tao chưa nghe tác phẩm này bao giờ. Vì từ lúc ra đời năm 1988 đến nay, 65 triệu bản chính thức đã được bán ra, được dịch ra hầu như mọi ngôn ngữ trên thế giới. Tác phẩm chấp cánh cho hàng triệu triệu thanh niên đi tìm hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình, tìm đúng mission của mình, và rất nhiều người thành đạt, thành công, thành nhân…đều nói tao đã biết ơn cuốn sách. Cuốn sách này được xem như là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, một số nước còn đưa vô giảng dạy phổ thông, phỏng vấn xin việc cũng hỏi ứng viên quan niệm thế nào về tác phẩm này…
 
Tony thấy hơi quê quê nên mới đi tìm mua đọc. Sau đó đi đây đi đó, ở các sân bay quốc tế, mới thấy thanh niên đẳng cấp ai ai cũng cầm đọc sách lúc đợi máy bay, không ngồi nghịch điện thoại. Trong đó, tác phẩm The alchemist luôn được họ đọc một cách say mê.
 
Ở Việt Nam, tác phẩm này được dịch với tên gọi Nhà giả kim. Các bạn hãy đến nhà sách, hoặc mua online để đọc nhé, cố gắng đọc trong 2 tuần phải xong. Đọc xong gửi email cảm nhận về tonybuoisang@gmail.com. Nên đọc sách giấy hơn là ebook. từng bước tạo tủ sách cho mình, tủ sách cũng quan trọng như tủ thuốc gia đình vậy.
 
Mọi bài viết cảm nhận về cuốn “quốc gia khởi nghiệp” và “nhà giả kim” đều sẽ được Tony đọc qua và phản hồi. Riêng bạn nào viết hay và có action, sẽ được Tony mời đi ăn trưa miễn phí.

2. Quốc gia khởi nghiệp
Các bạn trẻ nên mua cuốn sách Quốc Gia Khởi Nghiệp, start-up nation. Đó là một cuốn sách hay, nên đọc.
 
Và một khi đã đọc rồi, sẽ không bất ngờ khi thấy khách du lịch Israel quyết định ở lại Nepal để cứu giúp mọi người, nấu cháo phân phát và đến các vùng nông thôn xa xôi để cứu trợ, dù đại sứ quán nước này sẵn sàng thuê máy bay sơ tán công dân của họ.

3. You can win
Sáng nay cùng nhóm bạn trẻ ngồi uống cà phê, có một bạn nói vui "đi thực tập sinh nông nghiệp ở Israel, biết đâu sẽ tìm được nàng Fatima của đời mình", các bạn con dượng đều cười vì hiểu. Có 2 bạn khác không cười (không nằm trong Clb con dượng) vì không biết đang nói cái gì. Hai bạn này có học qua đại học, có biết chữ nhưng không đọc vì lười, mỏi mắt, chỉ thích coi clip hài. Nên đầu óc đơn giản, nói các vấn đề tư duy trực tiếp như ăn uống thì được, các câu có ý nghĩa sâu xa hay bóng bẩy ẩn ý thì không hiểu được, không nói được. Nên thu nhập cũng thấp hơn, cả đời không đi đâu xa được, không biết thế giới rộng lớn đẹp đẽ như thế nào. Nhìn 2 đẳng cấp, 2 lé vồ khác nhau quá xa.
Có nhiều bạn tiếng Anh giỏi nhưng khi nghe Tây pha trò, nói về một điển tích thì các bạn không cười vì không hiểu nội dung. Nguyên nhân là do ít đọc sách, nhất là các tác phẩm bất hủ thì càng phải đọc. Hoà nhập quốc tế, đẳng cấp là những tác phẩm văn học mình lĩnh hội được, là cơ thể khoẻ mạnh tráng kiện không thở hồng hộc khi đi 1 bộ dưới tàu điện ngầm xe buýt, lưng thẳng, đừng ham đi xe máy lưng cong vòng, tay lúc nào cũng đưa ra trước. Có phương tiện công cộng là mình ưu tiên, đừng ham tiện lợi cá nhân nữa.
Muốn làm cái gì lớn cho đời, cho mình, phải đọc. Today a reader, tomorrow a leader. Một ngày chủ nhật dành trọn buổi sáng cho việc làm việc nhà, dọn dẹp quét váng nhện lau chùi sắp xếp giặt giũ mọi thứ không còn hạt bụi nào, sau đó nhìn ngó động não xem thử làm thế nào để chỗ ở của mình đẹp hơn, gọn gàng hơn, khoa học hơn hay không. Trồng thêm cái cây xanh cho có ô-xy. Phụ giúp người khác để ai cũng hài lòng về mình, gặp gỡ bạn bè, sau đó chiều mát mát đi chơi thể thao, chạy bộ, đá bóng, tập gym, cầu lông tennis, xong rồi về tạt ngang nhà sách mua về tối đọc trước khi ngủ. Tóm lại là làm việc nhà, giúp đỡ người khác, cà phê bạn bè, thể dục thể thao, đọc sách...Không karaoke hay đi ăn uống, ngủ nghê suốt kiểu phàm phu tục tử.
Các cuốn bị yêu cầu đọc và gửi bài cảm nhận là Quốc gia khởi nghiệp và Nhà Giả Kim. Bạn nào đã đọc 2 cuốn này rồi thì đọc cuốn thứ 3 You can win, tập đọc và gạch đít hay bôi màu những câu hay, những dòng tâm đắc. Đối chiếu bản thân và ra quyết định thay đổi sao cho tốt đẹp hơn như thế nào?

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Tony Buổi Sáng khuyên đọc.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)