Lộc đỉnh ký (Bộ 3 tập)

Lộc đỉnh ký (Bộ 3 tập)

Tác giả:

Xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: Văn Học

Nhà phát hành: Phương Nam

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 15.5 x 23.5 cm

Khối lượng: 2.600 gram

  • Xem thêm các tác phẩm của Kim Dung
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Mang nhiều màu sắc riêng biệt so với các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp khác của Kim Dung, Lộc Đỉnh Ký không phản ánh cuộc sống của các nhân vật võ lâm với các mâu thuẫn cá nhân hay phe phái giữa họ mà phản ánh đời sống xã hội Trung Hoa đầu đời Thanh với các mâu thuẫn chính trị - văn hóa có thật của lịch sử. Điều ngạc nhiên hơn cả, những mâu thuẫn đó không phải được giải quyết bởi sự tham gia của các hiệp khách võ công cao cường, nhân tâm hiệp cốt mà là một người không võ ít hiệp, gian trá giảo hoạt nhưng trọng nghĩa khí: Vi Tiểu Bảo. Trong Lộc Đỉnh Ký, Kim Dung đã làm mờ ranh giới giữa chính - tà, thiện - ác truyền thống. Các yếu tố đó đan xen, phát triển và chuyển hóa trong nhau, làm nên bộ tiểu thuyết được coi là hay nhất của nhà tiểu thuyết võ hiệp bậc thầy Kim Dung.

Tác giả

Kim Dung
 1. Cuộc đời và sự nghiệp
Kim Dung sinh năm 1924 tại tỉnh Triết Giang, là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Ông còn là người đồng sáng lập tờ nhật báo Hồng Kông Minh Báo.
Ông sinh ra trong một gia tộc có thể nói là "bảng vàng danh giá", có ông cố là nhà thơ nổi tiếng đời nhà Thanh, ông nội làm tri huyện Đan Dương ở tỉnh Giang Tô.
Từ nhỏ Kim Dung đã là một đứa trẻ thông minh, hoạt bát, nghịch ngợm nhưng không đến nỗi quậy phá. Ông yêu thiên nhiên, thích nghe kể chuyện thần thoại, truyền thuyết, nhất là về những ngọn triều trên sông Tiền Đường. Đặc biệt ông rất mê đọc sách. Dòng họ Kim Dung có một nhà để sách gọi là “Tra thị tàng thư” nổi tiếng khắp vùng Chiết Tây, chứa rất nhiều sách cổ, những cuốn sách này làm bạn với ông từ rất bé.
Ông yêu thiên nhiên, thích nghe kể chuyện thần thoại, truyền thuyết, nhất là về những ngọn triều trên sông Tiền Đường. Đặc biệt ông rất mê đọc sách. Dòng họ Kim Dung có một nhà để sách gọi là “Tra thị tàng thư” nổi tiếng khắp vùng Chiết Tây, chứa rất nhiều sách cổ, những cuốn sách này làm bạn với ông từ rất bé. 
Năm lên 8 tuổi, ông lần đầu đọc tiểu thuyết kiếm hiệp và dần mê say với thể loại văn học này. Cũng từ đó ông thường có thói quen sưu tầm tiểu thuyết thể loại này.
Năm 15 tuổi ông đã có hai tập sách bán rất chạy là cuốn "Dành cho người thi vào sơ trung" và cuốn " Hướng dẫn thi vào cao trung" đây là hai cuốn sách đầu tiên của ông được nhà sách chính quy xuất bản và đều là những cuốn cẩm nang luyện thi.
Năm Kim Dung 16 tuổi ông viết truyện trào phúng "Cuộc du hành của Alice" có ý châm biếm ngài chủ nhiệm ban huấn đạo. Cũng vì thế mà ông bị đuổi khỏi trường. Tác phẩm này mặc dù gây họa nhưng đã thể hiện trí tưởng tượng phong phú và tinh thần phản kháng của Kim Dung mà sau này thể hiện rất rõ trong các tác phẩm của ông. 
Ông phải chuyển đến học trường Cù Châu. Tại đây ông đã viết bài "Một sự ngông cuồng trẻ con" đăng trên Đông Nam nhật báo, viết về sự bất công trong trường học này. Bài báo này đã gây chấn động dư luận trong trường, khiến Hiệu trưởng phải bãi bỏ những quy định vô lý.
Năm 1955 Kim Dung viết truyện võ hiệp đầu tay là " Thư kiếm ân cừu lục", đăng hàng ngày trên Hương Cảng tân giáo, lấy bút danh là Kim Dung. Và cũng từ đây tên Kim Dung được chú ý dần dần, ông cùng Lương Vũ Sinh được xem như hai người khai tông ra Tân phái của tiểu thuyết võ hiệp.
Năm 1959 ông cùng một người bạn thời phổ thông lập ra Minh Báo. Các bài xã luận của ông đăng trên Minh Báo đã giúp cho Minh Báo trở thành một trong những tờ báo được đánh giá cao nhất. 
Năm 1972 sau khi viết cuốn tiểu thuyết cuối cùng ông đã chính thức nghỉ hưu và dành thời gian sau đó để biên tập, chỉnh sửa các tác phẩm của mình.
 
2. Các cuốn sách đã xuất bản: 1 truyện ngắn và 14 tiểu thuyết
- Thư kiếm ân cừu lục (1955) 
- Bích huyết kiếm (1956)
- Anh hùng xạ điêu (1957) 
- Thần điêu hiệp lữ (1959)
- Tuyết sơn phi hồ (1959) 
- Phi hồ ngoại truyện (1960)
- Bạch mã khiếu tây phong (1961)
- Uyên Ương đao (1961) 
- Ỷ Thiên Đồ Long ký (1961) 
- Liên thành quyết (1963) 
- Thiên long bát bộ (1963) 
- Hiệp khách hành (1965) 
- Tiếu ngạo giang hồ (1967) 
- Lộc Đỉnh ký (1969-1972)
- Việt nữ kiếm (truyện ngắn, 1970)
 

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Lộc đỉnh ký (Bộ 3 tập).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)