Là bóng hay là hình

Là bóng hay là hình

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Văn Học

Nhà phát hành: Tao Đàn

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 250 gram

Số trang: 216

  • Xem thêm các tác phẩm của Fyodor Dostoevsky
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Cùng với Lev Tolstoy, Fyodor Dostoevsky (1821-1881) được xem là một trong hai nhà văn Nga vĩ đại của thế kỷ XIX. Các tác phẩm của ông như Anh em nhà Karamazov hay Tội ác và hình phạt đã khắc họa rõ nét tâm lí con người trong bối cảnh chính trị, xã hội và tinh thần của nước Nga thế kỷ XIX. Tác phẩm “Là bóng hay là hình”(1866) được Dostoevsky viết vào thời kỳ đầu sự nghiệp sáng tác của mình. Câu chuyện xoay quanh cuộc đối đầu giữa một viên chức nhà nước cấp nhỏ Yakov Petrovitch Golyadkin và “cái bóng sống thực” giống anh ta y hệt. 

Golyadkin một đã trở thành mục tiêu của những màn ngược đãi tinh thần từ chính cái bóng của mình và mọi sức lực chống cự dường như đều bị bòn rút khỏi anh ta. Cuộc chạm trán giữa Golyadkin một và Goyadkin hai cho ta thấy sự hoảng hốt ngỡ ngàng của con người khi bắt gặp chính mình, mà tâm hồn chính là bãi chiến trường, nơi sự giằng co không buông tha. 
 
Dostoevsky đã đào tới nẻo thâm cùng của tâm hồn con người để thấy ở đó cuộc chiến này không bên nào có thể tiêu diệt hoàn toàn đối thủ của mình. Ngay từ giai đoạn sáng tác này, chủ đề thường thấy trong văn  nghiệp của Dostoevsky, bản thể, nhân dạng của con người trong mối tương quan với xã hội, thời đại, đã được bộc lộ. 
 
Niềm kiêu hãnh của Dostoevsky giá trị như một lời tiên tri. Dù khi vừa ra đời, tác phẩm “Là bóng hay là hình” không được giới phê bình niềm nở đón mừng nhưng càng về sau, tác phẩm nói riêng và văn nghiệp Dostoevsky nói chung càng được văn giới Nga, Âu Châu và cả thế giới ân cần ngưỡng mộ.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Là bóng hay là hình.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng tác giả

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)