Tào Tháo - Thánh nhân đê tiện (Tập 2)

Tào Tháo - Thánh nhân đê tiện (Tập 2)

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Văn Học

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 900 gram

Số trang: 711

  • Xem thêm các tác phẩm của Vương Hiểu Lỗi
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Tào Tháo tự Mạnh Đức là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người đặt nền móng cho thế lực quân sự cát cứ ở miền Bắc Trung Hoa, lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Là người có công lớn trong việc dẹp loạn khăn vàng và Đổng Trác. Tuy nhiên, hình ảnh về ông không được các nhà nho ưa thích và thường được mang ra làm biểu tượng cho sự dối trá, vô liêm sỉ. Tào Tháo còn là một nhà thơ xuất sắc. Ông và hai con trai Tào Phi, Tào Thực được đời sau gọi là Tam Tào, cùng với nhóm Kiến An thất tử và nữ sĩ Thái Diễm hình thành nên trào lưu mới trong văn học thời Hán mạt, gọi chung là Kiến An phong cốt.

Bộ tiểu thuyết gồm 10 tập này là một bức tranh đầy đủ và toàn diện nhất về cuộc đời và con người của Tào Tháo. Ngay khi được xuất bản ở Trung Quốc bộ sách đã được độc giả đón nhận nhiệt liệt.

Trong tập đầu của bộ tiểu thuyết Tào Tháo – Thánh nhân đê tiện, độc giả sẽ ngược dòng lịch sử, trở lại mấy ngàn năm trước, kể từ khi Tào Tháo chào đời tại huyện Tiều, nước Bái. Ông sinh ra trong một gia đình giàu có, từ bé là người thông minh, ít để ý đến những thứ nhỏ nhặt, tính tình phóng đãng nhưng rất ham đọc sách, đặc biệt là binh thư, là người có quyền biến, nhiều mưu mẹo.

"Tào Tháo" là nhân vật có tính cách phức tạp và nhiều hình tượng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Vừa giảo hoạt gian trá, lại thẳng thắn chân thành; vừa khoan dung độ lượng, lại đa nghi khôn cùng; vừa hào sảng, lại hẹp hòi; khí phách anh hùng, tình cảm dạt dào; hành động tàn nhẫn, tâm địa bồ tát. Tào tháo là một nghệ nhân phiếm diện tài tình, lúc thì mang gương mặt này, thoắt lại lật sang gương mặt khác. Có thể hợp nhất những tích cách như vậy trong một con người, là điều vô cùng khó. Vậy mà tất cả những ấy đều hội tụ nơi ông. Dường như con người Tào Tháo là tổng hòa của mọi mâu thuẫn trên thế gian.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Tào Tháo - Thánh nhân đê tiện (Tập 2).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 23
 chẳng nghiêm túc chút nào, y phục đâu phải để cho chàng lau mồ hôi? Chàng không phải giặt nên có bao giờ để ý gì đâu chứ.

Tào Tháo chau mày nói: - Nàng sao vậy? Nhắc nhở ta một vài câu ở trong nhà thì chẳng nói làm gì. Vừa ra ngoài được một bữa vậy mà nàng lại nói nhiều thế, ta không được lau mồ hôi ư? - Đinh thị chỉ chăm chú đến hài nhi, chẳng thèm để ý đến Tào Tháo nữa. Biện thị bèn bảo: - Phu quân, chàng đúng là không hiểu ý gì cả. Chỉ là tỷ tỷ không muốn để chàng đi đấy thôi!

Tào Tháo lặng lẽ ngồi xuống, thở dài. Dưới sự cổ vũ của hoạn quan Vương Phi, hoàng đế Lưu Hoành đã phế truất Tổng hoàng hậu, đối lập Hà hậu. Tống thị bị chụp cho tội yểm bùa mứu phản, Tào gia vì kết thân với Tống thị nên cũng bị vạ lây, không những quan chức cả gia tộc bất kể lớn nhỏ đều bị bãi: mà ba vị thúc thúc là Tào Xí, Tào Đỉnh, Tào Dận còn nối nhau qua đời. Cuối cùng nhân Tào Tung - phụ thân của y - nhờ vả được đại hoạn quan Tào Tiết giúp sức, mới minh được vụ ăn oan. Triều đình lại nhân bởi Tào Tháo thông hiểu Kinh Thi, có thể làm sáng rạng cổ học, nên đã cho vòi vào triều nhậm chức Nghị lang. Trong chuyện có, Kiểu Huyền đã giúp sức rất nhiều. Đến nay Tào Tháo cũng đã là kẻ làm cha, vậy mà hy vọng trên con đường sĩ hoạn vẫn cứ mịt mù như thế.

Phu nhân Đinh thị thấy Tào Tháo thở dài, liền ngẩng đầu lên nói: - Thời buổi bây giờ chẳng thể so với
Trang 26
 thê như thế, thì trượng phi lo gì không chết vì can gián?

- Chàng chớ nói lung tung! - Hai thê tủ cùng nhíu mày. Trong lúc mọi người trò chuyện, Tào Đức cũng đã đi đến nơi, hai tay trống không, chẳng tìm thấy quả cầu, lắc đầu bảo: - A Man, huynh giỏi thật đấy! Đây đâu phải là đá cầu nữa, mà là chơi trốn tìm thì đúng hơn, đệ không tìm nữa đâu. Đệ nghi chúng ta nên nghỉ đi, ngày mai huynh còn phải lên đường, chúng ta về nghỉ thôi. - Tào Tháo đứng lên chăm chăm nhìn tiểu đệ, nói - Tử Tật, đệ nói xem, chức Nghị lang này của ta nên làm thế nào cho phải?

- Đệ đâu làm quan, sao biết được nhiều việc của huynh thê?

- Hiền đệ, đệ không làm quan, nhưng lại đọc sách nhiều hơn ta. Đệ xem, có cuốn sách nào chuyên cho người làm quan đọc không?

- Sách cho người làm quan đọc... - Tào Đức cười .

- Nếu thật sự làm quan có bí quyết cũng sẽ không được truyền ra ngoài đâu chỉ có tự mưu tính con đường sĩ hoạn của mình thôi.

- Ầy dà... hoàng thượng cũng thật hẹp hòi, với ta từ xa xôi thế này về triều, mà lại chỉ cho làm cái chân Nghị lang cỏn con ấy.

- Đều do tiếng tăm của Tào gia ta không được tốt.- Tào Đức cúi đầu thật thấp. - Nếu theo sử sách các
Trang 29
 Trong lúc bọn lính canh còn đang nói thì tên hoạn quan kia đã phi ngựa vào trong cổng thành, rồi ngay lập tức rút ẩn quan ra huơ huơ trước mặt mọi người, kêu to: - Ta là ngự tiền hoàng môn1, đến Tây viên diện kiến hoàng thượng có chuyện gấp, các ngươi mau mau tránh đường! - Còn chưa đợi đám thị vệ nhìn cho rõ ràng, ông ta đã xô ngã hại tên lính, phi ngựa như bay ra khỏi cửa Ung Môn thành Lạc Dương chạy thẳng về phía tây.

- Khhốn kiếp, không biết là giống gì nữa! Lũ hoạn quan thối tha, có gì ghê gớm chứ. - Tên lính bị xô ngã lổm cồm bò dậy lẩm bẩm chửi.

- Câm mồn, chớ có gây họa cho ta đấy! - Tên đội trưởng trừng mắt nhìn hắn. - Chúng mày không nhận ra ông ta hả? Đó là Kiển Thạc, !à hoạn quan hộ vệ ở bên hoàng thượng, rất được sủng ái đấy. Làm ông ta nổi giận, thì chỉ cần một câu nói bâng quơ, mồ mả tổ tông tám đời nhà chúng mày đều bị san bằng hết!

Tên lính kia sợ đến lè lưỡi, phủi phủi bụi đất trên người, không dám nói thêm gì nữa.

Từ khi lão hoạn quan lộng quyền Vương Phủ bị lật đổ, năm sau Tào Tiết lại bị bệnh chết, hai đại hoạn
1. Thời hán có các chức Hoàng môn lệnh, Tiểu hoàng môn, Trung hoàng môn... hầu hạ hoàng thượng và các gia tộc quyền quý, thời Đông Hán đều là hoạn quan đảm nhiệm chức vị này. Cho nên đời sau đều gọi hoạn quan là Hoàng môn.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)