Harry Potter và Hoàng Tử Lai (Tập 6)

Harry Potter và Hoàng Tử Lai (Tập 6) ( - Tái bản 2013)

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 14 x 20 cm

Khối lượng: 660 gram

Số trang: 680

  • Xem thêm các tác phẩm của J.K.Rowling
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Harry Potter và Hoàng Tử Lai 
Harry Potter là bộ truyện được viết bởi nữ nhà văn người Anh J.K.Rowling, ngay từ tập đầu tiên nó đã làm nên kỷ lục xuất bản cả ở Anh và Mỹ. Hiện nay, tập truyện này đã được dịch và xuất bản tại hơn 200 quốc gia, 39 ngôn ngữ. Tại Việt Nam, Harry Potter cũng được các độc giả mọi lứa tuổi đón nhận nồng nhiệt, tới nay đã có nhiều lần tái bản lại bộ truyện này. Loạt truyện cũng giành giải cuốn sách thiếu nhi hay nhất trong năm tại Anh quốc.
 
Ở tập thứ 6 của tập truyện, Harry Potter cũng bước vào năm học thứ 6 tại trường Pháp thuật Hogwarts. Khi năm mới chưa tới, Harry bất ngờ nhận được tin chính giáo sư Dumbledore sẽ đích thân tới thăm Harry tại nhà dượng Dursley. Trong đầu Harry không khỏi thắc mắc về lý do tới gấp gáp của cụ. Tại sao không chờ tới khi Harry quay lại trường Hogwarts? Liệu rằng cậu có thể vượt qua những thử thách khó khăn trong năm học mới này không?
 
‘Diễn biến nhanh, huyền bí, hấp dẫn và chặt chẽ trong từng chi tiết.’ - Daily Mail

Trích
"Ông... ơ... Dân ông... Ý tôi muốn nói là, một số thành viên trong giới của ông có... có dính líu tới mấy... mấy sự kiện đó, đúng không?"

Ông Fudge trấn cho ông Thủ tướng một cái nhìn khá nghiêm khắc. Ông nói, "Dĩ nhiên rồi. Chứ ông không nhận thấy chuvện gì đang diễn ra à?"

"Tôi.,." Ông Thủ tướng ấp úng.

Đây đích thị là cái kiểu cư xử đã khiến cho ông Thủ tướng không mấy ưa những cuộc viếng thăm của ông Fudge cho lắm. Nói cho cùng ông đường đường là một vị Thủ tướng và chẳng thích thú gì khi bị bẽ mặt như một đứa học trò dốt nát. Nhưng mà dĩ nhiên, cái kiểu cư xử này vốn đã như vậy ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên giữa ông và ông Fudge, trong ngay cái đêm đầu tiên ông mới trở thành Thủ tướng. Ông nhớ vụ đó rõ như thể mới xảy ra ngày hôm qua và biết rõ vụ đó sẽ ám ảnh ông mãi cho tới ngày chết mới thôi.

Lúc đó ông đang đứng một mình trong chính văn phòng này, thưởng thức hương vị chiến thắng mà ông đã tốn bao nhiêu năm mưu đồ mơ ước mãi mới đạt được, thì chợt nghe một tiếng ho đằng sau lưng, giống y như tối nay, và khi quay lại thì ông nhận ra bức chân dung xấu xí đang nói chuyên với ông, thông báo là ông Bộ trưởng Bộ Pháp thuật sắp đến viếng thăm xã giao.

Đương nhiên lúc đó ông cứ tưởng là chiến dịch tranh cử căng thẳng và kéo dài đã khiến cho ông mụ mẫm. Ông đã cực kỳ kinh hoảng khi phát hiện ra một bức chân dung đang nói chuyện với mình, mặc dù chuyện này chẳng thấm thìa vào đâu so với cảm giác của ông sau đó, khi một kẻ tự xưng là pháp sư vọt ra từ trong lò sưởi đến bắt tay ông. Ông đã cứ thế mà run khe trong suốt buổi ông Fudge giải thích rằng hãy còn những phù thủy và pháp sư đang sống bí mật trên khắp thế giới, đồng thời cam đoan rằng ông Thủ tướng chẳng cần phải bận tâm rối trí về họ làm
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Harry Potter và Hoàng Tử Lai (Tập 6).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 33
 "'Nhưng vậy thì..." Ông Thủ tướng lí nhí, "Tại sao ông Thủ tướng tiỀn nhiệm không báo trước cho tôi...?"

Nghe câu này ông Fudge thực sự lăn ra cười.

"Thưa ông Thủ tướng yêu quí của tôi, liệu chính ông có định nói cho bất cứ ai biết không?"

Vẫn còn cười khà khà, ông Fudge quăng một ít bột vô trong lò sưởi, bước vô ngọn lửa màu xanh biếc, và biến mất trong một tiếng vút. Ông Thủ tướng vẫn đứng đó, hoàn toàn bất động, và hiểu rằng mình sẽ không đời nào, cho đến hết đời, dám kể với bất cứ sính linh nào về cuộc gặp gỡ này, bởi vì ai trong cái thế gian rộng lớn này tin ông được chớ?

Mất một lúc lâu cơn sốc mới qua đi. Có lúc ông Thủ tướng đã cố tự thuyết phục mình rằng ông Fudge thực ra chỉ là một ảo giác, hậu quả của sự thiếu ngủ trong suốt chiến dịch tranh cử khốc liệt. Trong một cố gắng vô ích nhằm gạt bỏ hết tất cả những gì gợi nhớ đến cuộc gặp mặt khó chịu này, ông đã đem con chuột lóc dìóc cho đứa cháu gái mừng hum và ra lênh cho viên thư ký riêng gở 1uống bức tranh chân dung gã đàn ông nhỏ thó 1ấu 1í đã thông báo về cuộc viếng thăm của ông Fudge. Tuy nhiên, bức chân dung đả chứng tỏ là nó bất khả di dịch, khiến ông Thủ tướng sa sút tính thần ghê gớm. Khi mấy người thợ mộc, một hay hai thợ hồ, một sử gia nghệ thuật, và cả ngài Chưởng ấn Kho tàng Quốc gia đều đã không thành công trong cố gắng nạy bức tranh ra khỏi bức tường, ông Thủ tướng đành phải bãi bỏ lệnh đó và giải quyết vín đề một cách đơn giản là hy vọng cái đồ đó cứ ở yên một chỗ và lặng thinh cho đến hết nhiệm kỳ của ông.

Ông Thủ tướng dám thề, rằng thỉnh thoảng, ông thoáng thấy bằng đuôi mắt, cái lão trong tranh có ngáp dài hoặc ngoáy mũi, thậm chí một hay hai lần lão còn đi ra khỏi khung tranh, bỏ lại dằng sau vỏn vẹn tấm vải bố màu nâu bùn. Tuy nhiên, ông Thủ ttíớng đã tự rèn luyện mình không nhìn vô bức tranh thường 1uyên

Trang 35
 Ông Fudge nói một hơi hơn một tiếng đồng hồ. Có một chỗ ông không chịu nói to lên một cái tên mà chỉ viết nó ra một mảnh giấy da, rồi nhét nó vô bàn tay không bị cầm ly rượu của ông

Thủ tướng. Cuối cùng khi ông Fudge đứng dậy để ra di, ông Thủ tướng cũng đứng dậy.

"Vậy là ông cho rằng..." Ông Thủ tướng liếc mắt xuống cái têntrong bàn tay trái của mình. "Chúa tể Voi..."

"Kẻ-Chớ-Gọi-Tên-Ral" Ông Fudge nạt ngay.

"1in lỗi... Vậy là ông cho rằng Kẻ-Chớ-Gọi-Tên-Ra vẫn còn sống?"

"Ừ, cụ Dumbledore nói kẻ ấy còn sống." Ông Fudge vừa nói vừa gài chặt cái áo khoác bằng vải có sọc lên tới tận cằm. "Nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm ra kẻ ấy. Nếu ông muốn biết, thì kẻ ấy hiện không nguy hiểm trừ khi có được sự hỗ trợ, cho nên chính gã Black mới là mối lo lắng cần quan tâm. Thế ông sẽ cho phát ra thông báo cảnh giác chứ? Vậy tốt, tôi mong là chúng ta sẽ không phải gặp nhau lần nữa, ông Thủ tướng à. Chúc ngủ ngon."

Nhưng rồi hai ông lại phải gặp nhau nữa. Chưa đầy một năm sau, một ông Fudge trông thê thảm hết chỗ nói lại từ không khí hiện ra trong văn phòng Thủ tướng để thông báo cho ông Thủ tướng biết là đã xảy ra một tình huống gây phiền phức trong giải Cúp thế giới Kwidditch (hay cái gì đó nghe na ná vậy) và nhiều dân Muggle đã bị "dính líu" vô; nhưng chuyện đó ông Thủ tướng cũng khỏi cần lo, cái sự kiện mọi người nhìn thấy Dấu Hiệu của Kẻ-Mà-Ai-Cũng-Biết-Là-Ai-Đó thực ra không có nghía gì hết; ông Fudge tin chắc rằng đó chỉ là một sự cố riêng lẻ, và trong khi họ đang nói chuyện ở đây thì Sở Bịp Dân Muggle đang thanh toán tất cả những vụ điều hòa trí nhớ.

"A, suýt nữa tôi quên mất." Ong Fudge nói thêm. "Chúng tôi đang nhập khẩu ba con rồng ngoại quốc và một con nhân sư cho kỳ thi đấu Tam Pháp Thuật, cũng thông thường thôi, nhưng Bộ Qui định và Kiểm soát Sinh vật Huyền bí báo cho tôi biết là theo

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)