Thành ngữ và tục ngữ Việt Nam

Thành ngữ và tục ngữ Việt Nam

Tác giả:

Xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn

Nhà phát hành: Nhã Nam

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 20 x 20 cm

Khối lượng: 250 gram

Số trang: 87

Giới thiệu

 Mỗi người có một miền quê thương mến, rộng ra cho cả cộng đồng thì đó chính là cội nguồn dân tộc. Trân trọng nguồn cội dấu yêu là nền tảng căn bản để từng người con lớn lên lành mạnh. Để hiểu về dân tộc mình thì bước đầu tiên là học rành rẽ ngôn ngữ, câu chữ từ xưa truyền lại.
 
Ông cha ta để lại rất nhiều cụm từ, câu nói, bài thơ ngắn gọn, giản dị, giàu nhịp điệu và hình ảnh... Thuộc những cụm từ ấy, ta giàu thêm vốn từ, ta biết thêm kinh nghiệm, và tâm hồn ta cũng “giàu có” rất nhiều. Đó là những câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao, dân ca... Cuốn sách này lựa ra những thành ngữ và tục ngữ thường gặp và dễ hiểu với bạn đọc trên 3 tuổi, thêm chú dẫn những khái niệm cổ và khó, thêm các cụm từ gần gặn... giúp các bạn đọc ít mà hiểu n

Tác giả

Trần Quang Đức sinh năm 1985 tại Hải Phòng, anh đã từng theo học chuyên ngành tiếng Trung tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngay khi là sinh viên năm thứ nhất anh đã đoạt giải nhất cuộc thi Cầu Hán Ngữ lần 3 - một cuộc thi dành cho sinh viên chuyên ngành Hán ngữ trên toàn thế giới. 
Năm 2009 Quang Đức tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh Trung Quốc và hiện đang là nghiên cứu viên thuộc Viện nghiên cứu văn học Việt Nam

2. Các sách đã xuất bản
- Ngàn năm áo mũ (2013)
- Trường An loạn (dịch giả - 2012)
- Trà Kinh (Dịch giả - 2008)
- Chuyện tình giai nhân (Dịch giả - 2011)
 

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Thành ngữ và tục ngữ Việt Nam.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng tác giả

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)