Đất lề quê thói

Đất lề quê thói

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Hồng Đức

Nhà phát hành: Nhã Nam

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 15 x 24 cm

Khối lượng: 500 gram

Số trang: 376

  • Xem thêm các tác phẩm của Nhất Thanh
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Đất lề quê thói của nhà nghiên cứu Nhất Thanh đã hệ thống lại toàn bộ những vốn liếng phong tục của dân tộc Việt.
 
Trong bối cảnh hội nhập, nhiều phong tục tập quán từ xa xưa đã bị phai mờ, thậm chí lãng quên, một cuốn sách khảo cứu quan trọng như Đất lề quê thói thật đáng quý. Giới nghiên cứu văn hóa từ lâu đã coi "Đất lề quê thói" như một cuốn từ điển thu nhỏ về phong tục Việt Nam. Trong cuốn sách tác giả Nhất Thanh đã tập hợp, giải thích, trình bày rất nhiều cái hay cái đẹp của phong tục Việt từ đời xa xưa: từ cách ăn nói, đi đứng, đến cách đặt tên, quan niệm sống, nghi lễ xã giao hay đời sống tâm linh...Dù chưa thể bao quát hết đời sống của người Việt nhưng cuốn sách cũng thể hiện sự tâm huyết cũng như kiến thức sâu rộng của tác giả. . Nếu bây giờ nhờ một ai trong số trí thức nước nhà cắt nghĩa hai chữ phong và tục (trong từ phong tục) khác nhau như thế nào, chắc sẽ có nhiều người lúng túng. Mà như vậy thì công trình của Nhất Thanh hẳn vẫn còn cần thiết lắm.

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Đất lề quê thói.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)