Bộ sách Văn học đa sắc

Bộ sách Văn học đa sắc ( (Atlazbooks tuyển chọn))

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản:

Dạng bìa: Mềm

Khối lượng: 3.388 gram

  • Xem thêm các tác phẩm của Nhiều tác giả
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

ĐẶC BIỆT GIẢM NGAY 15% ĐỐI VỚI 20 KHÁCH HÀNG ĐẦU TIÊN MUA BỘ SÁCH
Bộ sách VĂN HỌC ĐA SẮC do Atlazbooks tuyển chọn gồm những cuốn sách đặc sắc thuộc nhiều thể loại văn học khác nhau: văn học cổ điển, văn học nước ngoài hiện đại, du ký, tản văn, truyện ngắn dành cho giới trẻ...Atlazbooks hy vọng rằng với bộ sách này, bạn sẽ được khám phá những tác phẩm hay khác ngoài "gu" đọc sách quen thuộc của mình. Và biết đâu đấy, bạn sẽ thấy thích thú với một thể loại mà trước đây bạn luôn cho rằng mình cực kỳ dị ứng. Bạn có muốn thử cùng Atlazbooks không?

Bộ sách gồm 7 cuốn
1. Những ngày đi rất xa
Đi qua rồi nhìn lại, thấy cuộc đời đã qua thật quá ngắn ngủi. Mình đã làm được gì, mình chưa đạt được gì... vào thời khắc nhìn lại tất cả bỗng hóa hư vô.
NHỮNG NGÀY ĐI RẤT XA... đi mải miết rồi có nhớ quay về.
NHỮNG NGÀY ĐI RẤT XA... như một lời gợi nhắc xa xôi, gói gém quá khứ, cất sâu để bước tiếp. Những ngày cũ, nhớ về chỉ để trân trọng hơn những ngày sắp tới. Những người cũ, nhớ về chỉ để trân trọng thêm những con người vẫn ở bên ta...

2. Hồng Lâu Mộng
Tác phẩm mở đầu bằng một huyền thoại. Khi thần Nữ Oa luyện đá vá trời xong còn thừa lại một viên đá. Tuy không đắc dụng như những viên đá kia, nhưng nó đã trở thành một linh vật, về sau được đưa về cõi tiên giữ chức coi vườn, chuyên lo bón tưới cho một cây Giáng Châu. Đá có ơn với cây, cây chịu ơn của đá, kết nên một mối duyên nợ, nên cả hai đều phải đầu thai làm người để trang trải mối duyên nợ ấy: đá là Bảo Ngọc, cây là Đại Ngọc.
 
Từ câu chuyện huyền thoại khởi đầu ấy, tiểu thuyết triển khai bi kịch tình yêu giữa Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc là hai anh em con cô, con cậu, cùng ở chung một nhà từ bé. Bảo Ngọc được bà nội nuông chiều, cho ở trong vườn Đại Quan, sống giữa đám a hoàn nhan sắc như Tập Nhân, Tình Văn...là những thiếu nữ xuất thân nghèo khổ, được họ Giả mua về hầu hạ. Bản chất vị tha tốt đẹp và tính cách dịu dàng của đám nữ tì này đã ảnh hưởng nhiều đến Bảo Ngọc. Ở Giả phủ lúc đó còn có cô em họ Tiết Bảo Thoa ở nhờ. Đó là một cô gái đẹp, nết na theo đúng khuôn phép phong kiến. Bảo Ngọc cũng có cảm tình với cô. Nhưng chỉ có Đại Ngọc kiều diễm và đa cảm là người duy nhất hiểu được tâm hồn Bảo Ngọc, chàng trai đã chán ngấy cái con đường mòn học giỏi - thi đỗ - làm quan đang là niềm khao khát kì vọng của cả nhà họ Giả kí thác vào chàng.
 
Họ đã yêu nhau nhưng tình yêu của họ đã bị dập vùi trong đau khổ. Cả nhà họ Giả đã quyết định chọn Tiết Bảo Thoa cho Bảo Ngọc bằng kế "đánh tráo" của Phượng Thư. Bảo Ngọc cứ yên chí là "cưới em Lâm", nhưng khi giở khăn che mặt hóa ra là Bảo Thoa. Còn Lâm Đại Ngọc thì sau cơn ốm nặng đã đau đớn oán hờn đốt thơ, đốt khăn tặng mà chết giữa lúc cả nhà họ Giả linh đình làm đám cưới cho người yêu của nàng.
 
Bảo Ngọc bỏ nhà đi tu, còn Bảo Thoa thành một quả phụ trẻ đau khổ.
 
3. John đi tìm Hùng
Đi bộ tìm lại cội nguồn
Nhiều người biết đến Tran Hung John khi anh làm MC trên hai chương trình truyền hình Góc nhìn Việt Nam và Một ngày làm người Việt của kênh VTC10 và VTV4. Tran Hung John thuộc thế hệ 8X đời cuối, sinh ra tại Mỹ trong gia đình gốc Việt. Anh tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý thuộc ĐH Berkeley. Tháng 8/2010, lần đầu tiên anh đến Việt Nam du học trong một chương trình trao đổi văn hóa.
 
“Sự ám ảnh với vật chất: điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, xe máy Vespa, tách cà phê giá 100 ngàn đồng trong những cửa hàng cà phê sang trọng, tất cả đang trở thành thời thượng.
 
Bao lâu nữa thì những nét văn hóa và truyền thống của dân tộc sẽ bị phá hủy hoàn toàn, khi những câu chuyện cổ như huyền thoại Đamb’ri sẽ rơi vào quên lãng?
 
Tôi khao khát mong muốn được giữ lại và bảo vệ Việt Nam của những ngày xưa cũ. Nhưng có lẽ tôi chỉ là một kẻ mơ mộng ngốc nghếch. (Tran Hung John)
 
Điều đặc biệt là, mẹ của Tran Hung John theo bà ngoại sang Mỹ từ khi mới 4 tuổi và chưa bao giờ trở lại Việt Nam. Do vậy, Tran Hung John biết đến hình ảnh về đất nước và con người Việt đều do bà ngoại kể lại cho anh. Những điều anh biết về Việt Nam qua lời kể của bà ngoại, thì đây là quốc gia vừa trải qua chiến tranh nên nghèo khó và cơ cực.
 
Sau hai năm sống tại Việt Nam, tiếp xúc với nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội, anh đã quyết định đi bộ xuyên Việt để tự bản thân trải nghiệm về quê hương nguồn cội của mình. Ngày 10/5/2012, Tran Hung John khởi hành từ Hà Nội và đích đến là TP.HCM. Động lực thúc đẩy anh làm việc này là từ câu danh ngôn “Đừng nói với tôi bạn giỏi như thế nào, hãy kể cho tôi nghe bạn đã đi được những đâu”.
 
Theo anh, một người đi nhiều nơi sẽ có nhiều cơ hội nhìn thấy những điều mà không cuốn sách hay bức tranh nào có thể kể tả được, và những trải nghiệm đó có thể làm thay đổi một con người. Cuốn sách John đi tìm Hùng dày gần 300 trang cũng ra đời từ đó.
 
Không tiền và suýt chết
Tran Hung John kể lại: “Tôi mang theo một ba lô, một cái lều, một cái mũ và một chai nước (cả mũ và chai nước đều bị mất trên đường), cùng một túi đeo ngang bụng. Trong ba lô tôi mang theo ba bộ quần áo, bộ sơ cứu, một bật lửa, một con dao, kem chống nắng, bản đồ, sổ tay, sạc điện thoại, một đôi giày, dép tông, bàn chải đánh răng và đèn pin…”.
Anh khẳng định lý do vì sao không đem theo tiền trong chuyến đi của mình: “Tôi không mang theo tiền vì nghĩ tiền bạc luôn làm mọi việc thêm rắc rối. Nếu mang theo tiền thì tôi sẽ không thể kiềm chế và thuê một phòng tại khách sạn hoặc ăn trong nhà hàng thay vì xin được chia đồ ăn cùng người khác”.
 
Trên hành trình, trong một lần bị sốt, Tran Hung John cho rằng đây là lần đầu tiên trong đời anh sợ chết và tự trách bản thân: “John, mày tự gây ra cho mày thôi. Mày không thuộc về nơi này. Đây không phải đất nước của mày đâu. Mày là người Mỹ. Mày đang cố chứng tỏ cái gì cơ chứ? Giờ thì hết rồi. Cả hành trình và đời mày”.
 
Không chỉ xin ăn dọc đường, Tran Hung John còn được người dân cho tiền để tiếp bước trên đường. Anh đã cảm nhận được lòng tốt của những người dân quê mà mình gặp. Khi chuẩn bị cho chuyến đi, nhiều người cảnh báo anh: “Nếu đi ngang qua miền Trung và mau chóng đi tới Đà Nẵng, bạn sẽ an toàn và có cơ hội đến được Sài Gòn”. Vậy nhưng tại một tỉnh nổi tiếng là “khắc nghiệt” ở miền Trung, anh đã được một người dân cho 100 ngàn đồng.
 
Tran Hung John cho biết: “Nhiều người cảnh báo tôi về người dân ở tỉnh này và cho rằng họ không đáng tin. Người nghèo thì càng không đáng tin, họ có thể lừa đảo và trộm cắp. Đó là những thành kiến sai lầm. Tôi phải thừa nhận lúc đầu tôi có hơi lo sợ, nhưng rồi tôi lại trở nên yêu quý người tỉnh miền Trung này hơn cả”.
 
Ngày 21/4/2013, Tran Hung John tiếp tục hành trình đi bộ xuyên Việt lần thứ hai để quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện và kêu gọi ý thức của người dân về đất nước Việt Nam.
 
4. Mặc khách Sài Gòn
Mặc khách Sài Gòn là tập di cảo của tác giả Tô Kiều Ngân ghi lại chân dung mười lăm văn nghệ sĩ cùng thời. Họ đều là bạn bè, bằng hữu, những người tri kỷ của tác giả. Có người đã cùng tác giả đi vào cõi vĩnh hằng, những người còn lại hoặc đã im hơi lặng tiếng trong làng văn hoặc đang tiếp tục sự nghiệp nhưng đều có một điểm chung là tha thiết với sự nghiệp văn chương và coi đó như một niềm say mê không thể tách rời.
 
“Ta thấy rèm nhung khép lại rồi
Hạ màn. Thế kỷ hết trò chơi
Sao không, quay gót, tên hề đã
Chán một trò điên diễn với người.”
- Mai Thảo
 
“Đời sống ôi buồn như cỏ khô
Này anh, em cũng tợ sương mù
Khi về tay nhỏ che trời rét
Nghe giá băng mòn hết tuổi thơ.”
- Nhã Ca

5. Hà Nội là Hà Nội
Cuốn sách này là cuốn thứ ba trong bộ ba sách về Hà Nội của tác giả Nguyễn Trương Quý.  Đúng như tên gọi, Hà Nội là Hà Nội, cuốn sách là cuộc tìm kiếm những giá trị văn hóa ở một thành phố tưởng như đã định hình nét văn hóa mà vẫn liên tục phải gọt giũa. Như tác giả chia sẻ: " Chất Hà Nội thì ai cũng mong tốt đẹp toàn phần, nhưng sự đời không đơn giản thế. Hành trình tìm kiếm của tôi cũng không chỉ loanh quanh 36 phố phường hay mấy quận nội thành, mà trải trên những cột mốc. Cách Hà Nội 10, 50, 100, 1000 cây số, tôi lại thấy rõ hơn nhiều điều về nơi tôi sinh ra này. Nhiều khi thấy lắm nơi cũng có những thứ giống Hà Nội đến lạ. Ở những nơi xa xôi thế, vẫn có những người đã từng ở Hà Nội hay tình cờ ghé qua mà để lại dấu ấn văn hóa. "

6. Bay đêm
Mấy nghìn mấy vạn năm, con người quen đi bộ. Đi bộ gắn bó với phẩm chất động vật cố hữu ở con người. Biết bao nhiêu cải cách vẫn chưa làm con người thoát ra khỏi tình trạng đi bộ: biết bao phương tiện văn minh do con người tạo ra vẫn cứ phải bám vào đôi chân người và những con đường. Thế rồi đến một bước phát triển nhảy vọt, việc đi lại được thực hiện nhờ trí tuệ truyền qua đôi tay, qua những nút bấm, qua những cần điều khiển, và những con tàu qua lại ngang dọc hành tinh trên những con đường không phải là đường theo ý nghĩa có tự muôn đời. Dấu vết của cái cũ chỉ còn in vào cái mới ở mặt ngôn từ: đường hàng không, đường bay.
 
Saint-Ex có cái may mắn là một trong những người không nhiều đi tiên phong trong bước nhảy vọt từ đi bộ sang “đi bằng đôi cánh bay”. May mắn nữa, Saint-Ex vừa là người tham gia tạo ra kỹ thuật mới của loài người, và còn là người biết ghi lại thành tiểu thuyết công trình lớn lao đó. Trong Bay đêm, Saint-Ex đã kề lại được sự thay đổi phẩm chất tư duy của những con người đi tiên phong.
 
Nguyên mẫu của Bay đêm là người thật và vật thật. Vật thật lúc đó ià những máy bay kiểu Breguet 14, dùng trong Đại chiến. Đó là những máy bay có khoang lái hở, trang bị một động cơ yếu ớt, mỏng mảnh. Thường khi phải bay thấp vì không chịu được độ cao, trang bị cho phi công chỉ có một la bàn, một máy độ cao và đôi mắt nhìn. Toàn bộ chiếc máy bay thật nhỏ, ngoài viên phi công chỉ có chỗ cho vài túi thư và một hoặc hai hành khách. Cho tới năm 1926, máy bay vẫn là như vậy.
 
Nguyên mẫu người thực trong Bay đêm là ông Didier Daurat được tác giả đề tặng ở đầu sách. Đó là một thủ trưởng đích thực cứng rắn với bản thân và cứng rắn với mọi người, có uy quyền với mọi người, ông cũng biết đoán nhận những tư chất đặc biệt ở mọi người và biết đào luyện các tính cách.

7. Tên tôi là ký ức
Một ấn phẩm đặc biệt đến từ nhà số 5, đặc san đầu tiên trong năm mới 2014 dành cho các bạn
Chẳng phải KÝ ỨC luôn là những gì đẹp đẽ nhất lung linh nhất hay sao?
 
Chẳng phải điều đọng lại sâu nhất trong trái tim là KÝ ỨC sao?
 
Bởi vậy, Tên tôi là ký ức không chỉ đơn thuần là một cuốn sách, đó còn gói gọn những cảm xúc đặc biệt dành cho những người trẻ trong thời khắc đầu năm.
 
Là những câu chuyện được viết bởi các cây bút quen thuộc của nhà số 5, được minh họa bởi những họa sĩ nhà số 5.
Còn gì chờ đợi hơn thế?
 
Đọc Tên tôi là ký ức, bạn như bước lên đoàn tàu trở về những ga nhỏ trong quá khứ của mình để đánh thức những cảm xúc dường như đã ngủ quên...
 
Cảnh báo: Nó có thể khiến bạn gập sách lại và ngẩn ngơ!
 
Nổi bật - mới nhất:
KÝ ỨC ĐAU BỤNG CƯỜI- xê ri truyện tranh đặc biệt từ hoạ sỹ mập Lê Long hứa hẹn lật tung Ký Ức của bạn lên và cười. Sau cười sẽ là bổi hổi, bồi hồi 
 
Khởi đăng truyện tranh kinh dị dài kỳ: NGỦ VỚI HỒN MA của Hoàng Anh Tú song kiếm hợp bích cùng Hoạ Sỹ Kều Kim Duẩn

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Bộ sách Văn học đa sắc.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)