Những người khốn khổ

Những người khốn khổ ( (Bộ 3 tập))

Tác giả:

Xuất bản: 2012

Nhà xuất bản: Văn học

Nhà phát hành: Nguyệt Linh

Dạng bìa: Cứng

Kích thước: 17 x 25 cm

Khối lượng: 2.500 gram

Số trang: 2.045

Giá bán: 229,000 vnđ 267.000đ -14%
( Bạn nhận được 763 điểm thưởng khi mua cuốn sách này)

Giới thiệu

 ĐÁNH GIÁ TỪ ATLAZBOOKS

Đã là người yêu văn học, có lẽ ai ai cũng từng nghe đến Những người khốn khổ và tầm ảnh hưởng của nó đối với nền văn học nhân loại. Tác phẩm ghi dấu trong lòng  độc giả không chỉ bởi tính hiện thực sâu sắc , tính lãng mạn mang đậm chất Paris cổ kính mà còn ở sự ngời sáng của phẩm chất con người…

 

Những người khốn khổ có nhiều tuyến nhân vật đại diện cho mọi tầng lớp khác nhau của xã hội Pháp trong thế kỷ XIX nhưng tôi đặc biệt ấn tượng với Giăng Van-giăng và Phăngtin.

 

 

Nói về Giăng Van-giăng có thể nói Hành trình cuộc đời ông là hành trình của sự “tu thiện”. Chỉ vì lấy trộm miếng bánh mì do ông quá đói, đám cháu của ông quá khổ mà Giăng Van-giăng phải ngồi tù, phải mang thẻ thông hành vàng.  Ra tù với hai bàn tay trắng, cùng đường Giăng Van-giăng lại ăn trộm đôi chân đèn của nhà thờ.  Cuộc đời ông tưởng chừng sẽ mãi chìm đắm trong tội lỗi nhưng không mục sư Myriel đã xuất hiện, đã cứu Giăng Van-giăng thoát tội và quan trọng hơn đã cứu rỗi cuộc đời ông, đánh thức phần lương thiện đầy ắp trong con người vốn bị sự đói khổ vui dập này.  Từ ánh sáng của Đức tin, Giăng Van-giăng không ngừng phấn đấu, không ngừng nỗ lực và nguyện  giành cả phần đời còn lại của mình để cứu vớt những người lao động nghèo. Ông cứu vớt Phăngtin - người con gái đau khổ trong tình yêu. Ông  cưu mang Côdet và nuôi bé trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Vì không muốn một người khác chết thay cho mình, ông sẵn sàng hi sinh bản thân, hi sinh thành quả nhiều năm trời gây dựng để ra trước tòa nhận mình là tội phạm. Khi xây dựng hình ảnh Giăng Van-giăng, Victor Hugor không có ý miêu tả ông như một con người hoàn mỹ, Giăng Van-giăng hiện lên rất thật với đầy đủ những nỗi thống khổ, với đầy đủ những hỉ nộ ái ổ, những khuyến điểm…nhưng với lòng tốt, tình yêu thương và đặc biệt sự hướng thiện, mọi khuyết điểm, mọi lỗi lầm trong quá khứ đều trở nên lu mờ để rồi khi nhắc đến  Giăng Van-giăng, tôi chỉ còn nhớ đó là “ một vị thánh khoác áo người tù khổ sai “…

 

 

Nếu đối với Giăng Van-giăng là sự ngưỡng mộ thì đối với Phăngtin tôi dành sự cảm thông, nể phục sâu sắc. Một người phụ nữ xinh đẹp nhưng dại khờ trong tình yêu để rồi cuộc đời chỉ còn lại nước mắt và bất hạnh. Chợt nhận ra, dù ở xã hội nào, thời đại nào, thân phận của người phụ nữ cũng thật mong manh và dễ bị tổn thương . Yêu say đắm bị phụ bạc trong hoàn cảnh con nhỏ, không có công ăn việc làm. Đứng trước lựa chọn giữa sống và chết,  thật ngạc nhiên, Phăngtin vẫn sáng ngời lên như một biểu tượng của tình mẫu tử thiêng liêng. Nhớ đến Phăngtin người ta nhớ đến hình ảnh một NGƯỜI MẸ bán tóc, bán răng, thậm chí bán thân - những tài sản duy nhất - của mình lấy tiền với niềm vui: "Ta đã lấy tóc dệt cho con mặc", "con tôi sẽ không chết vì cái bệnh ác nghiệt ấy nữa vì có thuốc rồi". Cùng là người mẹ, nhưng đọc những trang sách này ngoài tình yêu thương, xúc động, tôi còn thấy thực sự khâm phục và tự hỏi nếu cuộc đời của mình rơi vào hoàn cảnh như vậy, liệu mình có đủ nghị lực vượt qua và làm những việc phi thường như người phụ nữ khốn khổ này hay không? Kết thúc dành cho Phăngtin – nàng chết,  chết vì kiệt sức,  vì nỗi đau khổ đè nặng lên cuộc đời nhưng đó lại là một cái kết nhân đạo, một sự giải thoát.  Phăngtin chết nhưng nụ cười ánh lên trên môi, nàng chết trong hạnh phúc bởi biết rằng con gái mình sẽ được người tốt nuôi dưỡng, cuộc đời nó sẽ không “khốn khổ” như nàng. Nụ cười của Phăng-tin là điểm sáng của tác phẩm. Nó làm mờ đi những tăm tối hà khắc, những hung ác bạo ngược. Đó cũng là nụ cười của niềm tin lạc quan và khát vọng chiến thắng không gì dập tắt. Gấp sách lại, trong tôi vẫn còn  hình ảnh một cô gái điếm đầu trọc lốc với "tiếng chửi rủa khàn khàn vì rượu văng ra từ một cái mồm đen ngòm thiếu hai cái răng"….

 

Nhà văn Victor Hugor khi còn sống đã từng tâm niệm "Tôi có niềm tin rằng đây sẽ là một trong những tác phẩm đỉnh cao, nếu không nói là tác phẩm lớn nhất, trong sự nghiệp cầm bút của mình". Và đúng như ông dự đoán, Những người khốn khổ trải qua 150 năm, giá trị và sức sống của nó vẫn còn tồn tại đến ngày nay và có lẽ một điều mà tác giả không ngờ tới, đây không chỉ là tác phẩm đỉnh cao của riêng ông mà còn là đỉnh cao văn học Pháp nói riêng và văn học nhân loại nói chung, …

 


©

Báo chí giới thiệu

 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Những người khốn khổ.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Nhận xét của bạn đọc (1)

Không hiểu sao mình lại rất yêu văn học pháp và đây là cuốn sách mà mình yêu thích nhất. Lúc nào NNKK cũng mang đến cho mình sự rung cảm sâu sắc. Đọc mà thấy xót xa tận đáy lòng với Giăng. Và cuộc đời ông, những gì ông làm, những nơi ông đi qua là những câu chuyện thật sự cuốn hút. Thật sự yêu thích , rất rất yêu thích tác phẩm này.

Gửi đánh giá của bạn

Email(*):
Đánh giá(*):
 
 
 
 
 
Câu hỏi chống spam:
Nhập câu trả lời(*):
Nhận xét của bạn(*)

Nhận ngay điểm thưởng khi chia sẻ

Là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1 điểm tương ứng 5 đồng) được dùng khi mua hàng tại Anybooks

Điều kiện để được cộng điểm: 
-  Trước khi gửi nhận xét bạn phải đăng nhập tài khoản tại Anybooks. 
-  Sau khi gửi nhận xét, ban quản trị sẽ duyệt trong vòng 24h làm việc, nếu nhận xét hợp lệ sẽ được hiển thị và cộng điểm. 
Mỗi nhận xét được duyệt sẽ được tặng: 
- 200 điểm cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Anybooks 
- 100 điểm cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.

Tham khảo thêm mẹo viết comment hay tại đây!

Sách cùng tác giả Victor Hugo

Những người khốn khổ (bộ 5 tập) -18%
Giá bán: 323.000 đ
Giá bìa: 395.000 đ
Ngày cuối cùng của một tử tù -16%
Giá bán: 63.000 đ
Giá bìa: 75.000 đ
Những người khốn khổ (Huy Hoàng) -20%
Giá bán: 276.000 đ
Giá bìa: 345.000 đ
Nhà thờ đức bà Paris (Đinh Tị) -20%
Giá bán: 102.000 đ
Giá bìa: 126.000 đ
Lao động biển cả -16%
Giá bán: 117.000 đ
Giá bìa: 138.000 đ
Nhà Thờ Đức Bà Paris (2015) -14%
Giá bán: 98.000 đ
Giá bìa: 115.000 đ
Chín mươi ba (Cánh cửa mở rộng) -20%
Giá bán: 127.500 đ
Giá bìa: 159.000 đ
Thằng gù nhà thờ Đức Bà -20%
Giá bán: 80.000 đ
Giá bìa: 100.000 đ
Nhà thờ Đức Bà Paris -14%
Giá bán: 86.000 đ
Giá bìa: 100.000 đ

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)
error file name