Cùng nhau viết câu chuyện của chúng ta

Cùng nhau viết câu chuyện của chúng ta

Tác giả:

Xuất bản: 2010

Nhà xuất bản: Văn học

Nhà phát hành: Quảng Văn

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 400 gram

Số trang: 528

Giá bán: 79,500 vnđ 99.000đ -20%
( Bạn nhận được 265 điểm thưởng khi mua cuốn sách này)

Cuốn sách này hiện đã Hết hàng

Giới thiệu

Kỳ nghỉ hè ở tuổi lên năm, Khinh Vãn đã gặp Phạm Như Sênh – con nuôi của một người nhặt rác. Cậu luôn bị bọn trẻ cùng lứa cô lập và khinh thường, chỉ có Khinh Vãn là không thể dời mắt khỏi cậu. Liệu có phải vì sự kiên cường của chàng trai nhỏ hay là sự dịu dàng ấm áp mà cậu dành cho em? Không rõ là lý do nào, chỉ biết từ lúc ấy, cô đã bị cuốn hút và bắt đầu theo đuổi, dù cho cậu chưa từng nói với cô một lời nào.
Kỳ nghỉ hè kết thúc, Khinh Vãn trở về thành phố, khi ra đi Phạm Như Sênh vẫn không biết tên cô
Thời gian qua đi, Khinh Vãn vào đại học. Lúc này, Phạm Như Sênh đã trở thành chàng sinh viên ưu tú nhất của Đại học Y trong vùng.
Tình cờ gặp lại, Khinh Vãn vẫn là Khinh Vãn thủa trước, kiên trì theo đuổi. Còn Phạm Như Sênh vẫn giống năm xưa, lạnh lùng vô cảm, coi cô là không khí.
Để tiếp cận anh, cô làm mọi thứ kể cả chạy bàn – việc mà trước nay cô chưa từng nghĩ đến.
Tấm chân tình của Khinh Vãn cuối cùng cũng làm tan băng trong trái tim của Như Sênh. Năm học thứ 2, cô đi đăng ký kết hôn cùng anh.
Nhưng hạnh phúc nhanh đến, nhanh đi, vì muốn cứu người mẹ nuôi đau yếu mà Như Sênh nhận sự giúp đỡ của Viện trưởng bệnh viện và sang Mỹ du học.
Ra đi không một lời từ biệt, anh chỉ để lại cho cô tờ giấy ly hôn và lời nhắn “đừng đợi anh”.
Tình yêu mất, đứa con vừa mới thành hình cũng bỏ Khinh Vãn mà đi. Quãng đời của cô sau đó chìm trong tuyệt vọng. Đến khi cô quyết định cho Thanh Bồng – một chàng trai xuất thân danh giá, tuấn tú, đem lòng yêu cô từ lâu – một cơ hội, thì anh lại quay về…

Trích
 
- "Tớ biết cậu sẽ nói, tự mình đa tình, tự làm tự chịu, nhưng tớ thực sự rất thích anh ấy, trước giờ chưa từng có người nào lôi cuốn tớ như anh ấy. Cậu đã từng có cảm giác ấy chưa? Chính là cảm giác mỗi buổi tối đều nhớ về người ấy. Mỗi ngày, khi lên lớp đều ngóng ra cửa sổ mong bóng người ấy xuất hiện. Hàng ngày, cố tình xuống nhà ăn thật muộn, chỉ vì nghĩ anh có thói quen ăn tối rất muộn. Rồi mong ngóng đến hai ngày nghỉ cuối tuần, ngay đêm thứ sáu hôm trước tớ đã không tài nào ngủ được, lúc đó đều nghĩ không biết ngày mai có thể nói được vài câu với người ấy không, hoặc là mai mình có thể đến sớm hơn một chút để được ở một mình cùng anh vài phút. Tiểu Nghệ, tớ thật sự yêu anh ấy, đến việc nhìn theo bóng dáng anh ấy cũng là xa xỉ đối với mình. Nếu như tớ thôi việc, sợ rằng sẽ chẳng còn cơ hội nào để gặp anh ấy nữa!".
Tô Nghệ yên lặng lắng nghe cô dốc bầu tâm sự, trong lòng thầm than, con gái nhiều lúc cũng thật là kỳ lạ, cứ cố chấp như vậy dù có thể khiến bản thân đầy thương tích, cô thở than nói: "Đột nhiên mình nhớ đến một câu nói: Gặp Dương Quá một lần sẽ lầm lỡ cả đời người. Khinh Vãn, thích một người, có thật phải trở nên thấp hèn như vậy không?.. Dương Quá tốt như vậy, bao nhiêu cô gái si mê anh ta, nhưng anh ta chỉ yêu có mình Tiểu Long Nữ, cho nên mình càng thích Lệnh Hồ Xung hơn, anh ấy yêu tiểu sư muội, nhưng cũng yêu cả Nhậm Doanh Doanh nữa!".
Lệnh Hồ Xung ư? Khinh Vãn nhếch khóe môi, sao có thể so Phạm Như Sênh vói Lệnh Hồ Xung được? Nhưng cô nghĩ, Lệnh Hồ Xung tuy không lạnh lùng như Phạm Như Sênh, nhưng

Báo chí giới thiệu

- Cùng nhau viết câu chuyện của chúng ta được tác giả trẻ Mộc Tử Miêu Miêu dành tặng cho những cô gái dũng cảm theo đuổi tình yêu của mình. Tôi nghĩ tất cả các cô gái đều sẽ có sự ngưỡng mộ cho nhân vật Khinh Vãn, vì trong đời sống thực có cô gái nào đủ dũng cảm để chờ đợi được yêu, rồi lại chờ đợi người yêu mình quay về như vậy?
Nhưng quan trọng là chúng ta có đủ sức mạnh để cho dù chỉ một lần nói ra lời yêu... - ngoisao.net

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Cùng nhau viết câu chuyện của chúng ta.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 107
Khinh Vãn đáp lại: "Tìm chồng nhất định không được tìm theo mẫu thần tượng, bởi vì quá yêu thích, quá sùng bái, cho nên mỗi lần nói đều phải cẩn thận không lại sợ anh ta không vui lòng, hôn nhân như vậy chắc chắn là không hạnh phúc, chi bằng mãi mãi giữ lòng sùng bái ở trong tim, như vậy là tốt nhất!".

Lòi nói của cô làm Tô Nghệ ngẩn ra một lúc, cô quay lại tròn mắt nhìn Khinh Vãn, trong lòng thầm đoán không biết hôm nay cô nàng này lại bị đả kích gì đây? Mà người có thể biến cô thành ra như thế này thì ngoài Phạm Như Sênh ra không thể tìm được người thứ hai.

Tô Nghệ không ngừng an ủi Khinh Vãn, những lời tốt đẹp cũng đã nói hết, là cô không chịu nghe lời, cứ nhất định để người khác ức hiếp mình, còn Tô Nghệ thì đâu phải là vị thần hộ mệnh của cô.

- "Theo cậu nói, có phải định ngày mai xin thôi việc không? Tớ cứ ngỡ cậu đang làm việc rất vui vẻ ở nhà hàng cơ đấy!".

Khinh Vãn lặng lẽ nhìn cô, miệng mếu máo: "Tiểu Nghệ, mình thế là xong rồi!". Giọng điệu hết sức thảm hại: "Tớ đúng là loại người rõ ràng biết phía trước là tường, nếu đâm vào là chết, nhưng vẫn cố tình đâm vào mà không chịu dừng lại! Tiểu Nghệ, mình đã trúng độc của Phạm Như Sênh mất rồi, cho dù biết anh ấy đã có ngưòi yêu nhưng mình vẫn không thể buông tay được!".

- "Cậu nói Phạm Như Sênh đã có ngưòi yêu?". Sao có thể? Tin động trời như thế mà cô lại không biết sao?
Trang 105
Hai người im lặng đi được một đoạn thì đến trạm xe buýt

Cuối cùng cô cũng ngẩng đầu, buồn buồn nóí: "Anh đưa em đến đây là tốt rồi, em có thể tự về... cảm ơn anh đã tiễn!",

Phạm Như Sênh nhìn cô một cáỉ, không nóỉ gì. Trạm xe này vừa là bến cuối cũng vừa là bến đầu, chỉ cần ngồi lên xe là về đến nhà, anh lách lên xe trước, Khinh Văn vốn cho rằng anh muốn tiếp tục tiễn cô, không ngờ anh chỉ lên để trả hai tệ tiền xe, sau đó liền xuống ngay.

Cô nhìn anh, cũng chẳng biết phải nói gì, theo kinh nghiệm xương máu thì cứ im miệng lại tốt hơn.

- "Cảm ơn anh, em về nhé.."cô cười với anh rồi quay mình lên xe. Xe vắng khách, cô tìm một chỗ ngồi bên cạnh cửa sổ, khi nhìn qua cửa sổ ra bên ngoài, thấy mênh mênh mang mang, dường như hình bóng đó đã biến mất hoàn toàn như thể chưa bao giờ đứng ở đó.

Xe buýt bắt đầu lăn bánh, cô nhìn thấy Phạm Như Sênh đang chạy những bước nhỏ trên đường, chiếc áo trắng của anh hiện rất rõ trong màn đêm đen kịt, gió đêm vẫn thổi làm những sợi tóc trên trán anh rối bung, mắt anh vẫn nhìn thẳng về phía trước, khóe miệng hơi cong cong. Đây là lần thứ hai cô nhìn thấy anh cười, dưòng như ở phía trước có điều gì đó mà anh mong đợi. Chỉ là xe buýt không cho cô nhiều thời gian, cảnh vật càng lúc càng lùi xa và hình bóng anh càng ngày càng nhỏ lại.

Cảnh vật trước mắt Khinh Vãn trở nên mờ mờ vì tấm kính cửa bị hoen nước, nó cũng giống như sự kiên trì mông lung không điểm đến của cô, muốn kiên trì không phải dễ, nhưng nghĩ đến việc từ bỏ hình như lại càng khó hơn.

Nhận xét của bạn đọc (3)

Mộc Tử Miêu Miêu là một cái tên khá lạ đối với mình, và sau khi đọc xong tác phẩm này của cô ấy, mình có thể khẳng định rằng với thể loại nữ truy, không truyện nào có thể vượt mặt “Không thể quên em” của Hoa Thanh Thần. Thật ra, Khinh Vãn không phải gu nữ chính yêu thích của mình, nhưng mình vẫn hâm mộ việc cô ấy dám dũng cảm theo đuổi dù bị nam chính bơ và làm mất mặt rất nhiều lần. Chỉ là không hiểu tại sao mình cứ thấy tình cảm của hai người có gì đó thiếu thiếu, nhạt nhạt, thế nên đọc xong thì thấy gần như chẳng đọng lại được gì. Nam chính thì nhạt nhòa quá, haizzzzz.
Khác với những truyện “nữ truy” khác, nữ chính của truyện này không bá đạo kiểu nữ vương mà vẫn thuộc tuýp thục nữ, có lẽ tại thế mà lúc đọc quá trình Khinh Vãn theo đuổi Như Sênh mình cứ thấy có gì đó sai sai, gượng gượng. Mà thật tình lúc đọc truyện mình cũng không cảm nhận nổi tình cảm Như Sênh dành cho Khinh Vãn bất kể là trong quá khứ hay hiện tại, có thể nói anh ta bởi có được quá dễ dàng nên không hề biết trân trọng. Truyện nhạt nhẽo, tình tiết thiếu sáng tạo, tính cách nam nữ chính khá chán, đối với mình điểm sáng duy nhất là tình cảm thầm lặng của cô bạn thân nữ chính, vậy mà cô ấy lại qua đời, còn chàng trai cô ấy yêu thương cũng phải sống cả đời trong cô độc, làm mình vô cùng tiếc nuối.
Khi nhìn vào tên truyện điều đầu tiên chúng ta suy nghĩ là gì? đến khi lật từng trang từng trang cho bằng hết cuốn truyện cảm nhận cuối cùng của chúng ta ra sao? Ngưỡng mộ con người của Khinh Vãn hay cho rằng cô quá ngốc nghếch, tự đem đến cho mình những nỗi đau khổ không thể nào tưởng được,. Riêng tôi, yêu mến nhân vật này, cảm thông và dù ít hay nhiều cũng mong ước mình được như cô ấy, dũng cảm theo đuổi tình yêu của mình dù không biết kết cục sẽ ra sao.
Xem thêm(3 nhận xét)

Gửi đánh giá của bạn

Email(*):
Đánh giá(*):
 
 
 
 
 
Câu hỏi chống spam:
Nhập câu trả lời(*):
Nhận xét của bạn(*)

Nhận ngay điểm thưởng khi chia sẻ

Là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1 điểm tương ứng 5 đồng) được dùng khi mua hàng tại Anybooks

Điều kiện để được cộng điểm: 
-  Trước khi gửi nhận xét bạn phải đăng nhập tài khoản tại Anybooks. 
-  Sau khi gửi nhận xét, ban quản trị sẽ duyệt trong vòng 24h làm việc, nếu nhận xét hợp lệ sẽ được hiển thị và cộng điểm. 
Mỗi nhận xét được duyệt sẽ được tặng: 
- 200 điểm cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Anybooks 
- 100 điểm cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.

Tham khảo thêm mẹo viết comment hay tại đây!

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)
error file name