Chuyện ở nông  trại

Chuyện ở nông trại

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn

Nhà phát hành: Nhã Nam

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14 x 20.5 cm

Khối lượng: 200 gram

Số trang: 161

Giá bán: 42,000 vnđ 52.000đ -20%
( Bạn nhận được 140 điểm thưởng khi mua cuốn sách này)

Cuốn sách này hiện đã Hết hàng

Giới thiệu

Nã Phá Luân, đều đang được ông Jones chăm bẵm chờ đẩy đi. Nã Phá Luân thuộc giống Berkshire, trại chỉ có một con Berkshire ấy, thân đen to lớn trông khá dữ, tính ít xởi lởi nhưng có tiếng là muốn gì thì làm cho bằng được. Tuyết Cầu là con lợn sôi nổi hơn Nã Phá Luân, nói năng hoạt bát và lại nhiều sáng kiến hơn, nhưng được nhận định là tính cách không sâu sắc bằng. Còn lại các lợn đực trong trại đều là lợn thịt. Có tiếng nhất là một con lợn nhỏ tròn trùng trục tên là Mồm Loa, má phúng phình, mắt hấp háy, đi lại nhanh nhẹn, giọng the thé như còi. Nó là một tay nói năng dẻo quẹo, cứ mỗi lần tranh luận đến chỗ hắc búa lại có cái kiểu loi choi nhảy từ chân này sang chân kia, cái đuôi phất phất, chẳng hiểu sao vẻ ấy lại rất dễ thu phục người khác. Xung quanh bảo Mồm Loa có thể nói đen thành rã trắng được.

Bộ ba này đã phát triển lời dạy của Ông Cả thành hẳn một hệ tư tưởng hoàn chỉnh, mà chúng đặt tên là Súc vật Chủ nghĩa. Mỗi tuần vài tối, sau khi ông Jones đã ngủ, cả ba triệu họp kín trong nhà kho lớn, thuyết giải các nguyên lý Súc vật Chủ nghĩa cho cả trại. Ban đầu chúng chỉ gặp phải thái độ ngu ngốc và dửng dưng.
---
 
Atlazbooks mời các bạn đón đọc!

Nhận xét của độc giả
Chuyện ở nông trại làm mình liên tưởng tới chế độ chính trị ở Liên Xô thế kỷ XX. Cũng dễ hiểu khi cuốn sách này lúc đầu gặp trục trặc khi xuất bản vì nó đề cập đến một vấn đề vốn nóng bỏng: Chính trị. Đọc chuyện mà mình nghĩ đang đọc lại lịch sử thế giới, câu chuyện ngụ ngôn kinh điển về xã hội của thế kỷ XX nhưng cũng là một câu chuyện giản đơn về những ý định tốt có thể dễ dàng bị biến đổi ra sao. Điều đặc biệt là cuốn sách này được viết năm 1945 của thế kỷ trước, khi mà chủ nghĩa xã hội đang cực thịnh trên thế giới nhưng George Orwell đã viết về sự sụp đổ của nông trại, giống như dự báo chính xác sự sụp đổ của CNXH tại Liên Xô vậy. Quả thực rất đáng phục.
(skytalknu)
 

Báo chí giới thiệu

 

Tác giả

George Orwell
1. Tiểu sử
George Orwell (25/06/1903 - 21/1/1950) là nhà văn và phóng viên người Anh, ông tên thật là Eric Arthur Blair. Ông sinh ra tại Motihari, Bengal, Ấn Độ, từng phục vụ trong lực lượng cảnh sát Anh tại Miến Điện, rửa bát quán ăn ở Pháp, tham gia chiến đấu trong Nội chiến Tây Ban Nha, nếm trải cảnh tàn phá London trong chiến tranh thế giới lần thứ II.
 
George Orwell còn được biết đến như một nhà phê bình, một nhà bình luận về văn hóa. Những kinh nghiệm sống mà ông thu được từ cuộc sống bấp bênh của mình được ông đưa vào các ký sự, phóng sự điều tra cùng nhiều bài báo gây tiếng vang, cũng như khai thác trong các tiểu thuyết đậm tính phê phán xã hội
 
Orwell được coi như là một trong những ngòi bút tiếng Anh được hâm mộ nhất thế kỷ XX. Ông viết nhiều nhưng hai cuốn sách để lại ấn tượng nhất đối với độc giả trên toàn thế giới là cuốn Một chín tám tư (Nineteen Eighty - Four) và Chuyện ở nông trại (Animal Farm), đây cũng là hai cuốn sách có lượng bán ra nhiều hơn bất cứ một cuốn sách nào trong thế kỷ 20.
 
2. Các cuốn sách đã xuất bản tại Việt Nam
- Chuyện ở nông trại - 2013 

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Chuyện ở nông trại.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Nhận xét của bạn đọc (3)

Nếu mà mở rộng ý nghĩa của truyện này ra thì có lẽ tôi không đủ bản lĩnh để bàn về chính trị xã hội. Nhưng nếu gói gon trong vấn đề rút ra được những gì từ câu chuyện có lẽ không ít. Các con vật ấy như đại diện cho từng lớp người trong xã hội. Bạn có hiểu biết, bạn có mưu mô, ranh ma, biết nắm điểm yếu của kẻ khác thì bạn có thể làm chủ những kẻ đó. Nếu bạn hỉ có sức lao động, ngoài ra chẳng có gì khác thì chắc chắn bạn sẽ bị kẻ khác dắt mũi, mà còn phải tôn thờ người ta như thánh. Cuộc sống là bình đẳng, ít nhất bạn phải có đủ hiểu biết để nhận biết được ai là bạn, ai là thù, nhưng dường như điều đó không dễ. Và các con vật trong Chuyện ở Nông trại cuối cùng cũng không thể nhận ra ai là lợn, ai là người, bởi chúng dường như đã hòa làm một.
Đọc đi đọc lại mà mình vẫn không hiểu được, tại sao "Chuyện ở nông trại" lại được phép xuất bản tại Việt Nam. Rõ ràng tác giả đang đả kích chế độ cộng sản, xã hội chủ nghĩa. Nhưng dù sao đây cũng là một cuốn sách đáng đọc, đọc để hiểu phương Tây nghĩ như thế nào về ta, rất thấm.
Chuyện ở nông trại làm mình liên tưởng tới chế độ chính trị ở Liên Xô thế kỷ XX. Cũng dễ hiểu khi cuốn sách này lúc đầu gặp trục trặc khi xuất bản vì nó đề cập đến một vấn đề vốn nóng bỏng: Chính trị. Đọc chuyện mà mình nghĩ đang đọc lại lịch sử thế giới, câu chuyện ngụ ngôn kinh điển về xã hội của thế kỷ XX nhưng cũng là một câu chuyện giản đơn về những ý định tốt có thể dễ dàng bị biến đổi ra sao. Điều đặc biệt là cuốn sách này được viết năm 1945 của thế kỷ trước, khi mà chủ nghĩa xã hội đang cực thịnh trên thế giới nhưng George Orwell đã viết về sự sụp đổ của nông trại, giống như dự báo chính xác sự sụp đổ của CNXH tại Liên Xô vậy. Quả thực rất đáng phục.
Xem thêm(3 nhận xét)

Gửi đánh giá của bạn

Email(*):
Đánh giá(*):
 
 
 
 
 
Câu hỏi chống spam:
Nhập câu trả lời(*):
Nhận xét của bạn(*)

Nhận ngay điểm thưởng khi chia sẻ

Là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1 điểm tương ứng 5 đồng) được dùng khi mua hàng tại Anybooks

Điều kiện để được cộng điểm: 
-  Trước khi gửi nhận xét bạn phải đăng nhập tài khoản tại Anybooks. 
-  Sau khi gửi nhận xét, ban quản trị sẽ duyệt trong vòng 24h làm việc, nếu nhận xét hợp lệ sẽ được hiển thị và cộng điểm. 
Mỗi nhận xét được duyệt sẽ được tặng: 
- 200 điểm cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Anybooks 
- 100 điểm cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.

Tham khảo thêm mẹo viết comment hay tại đây!

Sách cùng tác giả George Orwell

Catalonia tình yêu của tôi -16%
Giá bán: 84.000 đ
Giá bìa: 99.000 đ

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)
error file name