Mưa ngược sáng

Mưa ngược sáng

Tác giả:

Xuất bản: 2010

Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn

Nhà phát hành: Liên Việt

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 230 gram

Số trang: 215

  • Xem thêm các tác phẩm của Võ Thị Hạnh Thủy
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 “...Lần giở từng trang sách của Võ Thị Hạnh Thủy, tôi càng thấm thía câu nói của nhà thơ Xuân Diệu. Ông bảo: "Khi phụ nữ đã ngang tầm trí tuệ với đàn ông thì họ hơn đứt đàn ông cái tình cảm và xúc cảm. Mà tình cảm, xúc cảm mới là gốc của văn chương, nghệ thuật". Điều ấy thật đúng với trường hợp Võ Thị Hạnh Thủy. Quả là chị cuốn hút người đọc không phải bằng lối viết mới lạ, hay cốt truyện ly kỳ, hoặc số phận éo le của nhân vật, mà bằng chính tình cảm, xúc cảm và tấm lòng của người viết. Đó là tấm lòng đôn hậu, tin yêu con người và có trách nhiệm với cuộc sống. Điều ấy lại được thể hiện bằng ngòi bút tươi tắn, điềm đạm với cái nhìn tinh tế của một người phụ nữ trẻ trung mà không kém phần lịch lãm, từng trải.
 
Những nhà văn đích thực, bao giờ cũng là người đồng hành với những số phận mỏng manh, bất hạnh. Văn chương không có trong cung vua phủ chúa. Văn chương chỉ rực sáng và bừng lên hết vẻ đẹp quyến rũ của nó trong những mái tranh nghèo hay túp lều của người hành khất. Một cô Kiều quằn quại trong lầu xanh, một anh Pha, Chị Dậu bế tắc, cùng quẫn, một gã Chí Phèo điên khùng, say xỉn, bị xã hội đẩy vào ngõ cụt, đường cùng, bước chập choạng trong ranh giới giữa người và thú…
 
Những nhân vật của Võ Thị Hạnh Thủy cũng thế. Chẳng có ai may mắn, hạnh phúc. Họ đều là những kiếp người nhỏ bé, mỏng manh, trong một xã hội hiện đại ở Núi Đọi, thung Lạp Sa, hay…phía núi bên kia. Những thân phận bất hạnh quẩn quanh trong những vũng tối hiện đại, nhưng không cam chịu số phận đã an bài mà luôn vươn tới ánh sáng. Đó là những cơn mưa giải nồng. Cuồng nhiệt và mát mẻ. Nhưng không phải cơn mưa rực rỡ sắc cầu vồng, có khả năng mê hoặc ta, mà chỉ giản dị thôi, một cơn mưa “ngược sáng”, cho ta thấy hết dáng vẻ và mầu sắc của nó, cả khoảng sáng và mảng tối. Chính vì thế mà nó gần gũi hơn, chân thực hơn...” - (Nhà văn Trần Đăng Khoa)

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Mưa ngược sáng.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)