Đi để mà đi

Đi để mà đi

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Từ Điển Bách Khoa

Nhà phát hành: Thái Hà

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 19 cm

Khối lượng: 250 gram

Số trang: 284

  • Xem thêm các tác phẩm của Từ Dung
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Thông thường, khi gặp phải một sự cố nào đó trong đời người ta thường cảm thấy chông chênh không điểm tựa. Và không ít người tìm về nơi cửa Phật, cầu mong một sự bình yên nơi tâm hồn, tránh xa khỏi những phiền nhiễu nơi trần tục. Tác giả của cuốn sách này cũng từng lâm vào tình cảnh như thế. Sau cái chết của hai người trong gia đình, chi gần như bị suy sụp, và như một cơ duyên, chị tìm đến với Phật để giải tỏa những điều u uất trong tâm. Và từ đó cuốn sách này ra đời.
Cuốn sách gần như một cuốn nhật ký, ghi lại hành trình tìm về những miền đất phật giáo để tìm hiểu về những triết lý nhà Phật, Phật pháp từ đó tìm sự thanh thản cho chính mình. Trong cuốn sách người đọc sẽ được tìm hiểu về những buổi thiền, tới thăm những thành phố Phật giáo, những ngôi chùa, khu vườn, dòng sông...nơi ghi lại những dấu tích đầu tiên của Đạo Phật. Bạn đọc sẽ cùng tác giả tới thăm chùa Vàng tại Myanmar, tới cái nôi của Phật giáo là Ấn Độ để đắm mình trong không khí linh thiêng thiền định của Phật pháp. Đến Nepal thăm vườn thiêng Lumbini, nơi Đức Phật đản sinh, thăm Việt Nam Phật Quốc Tự, thủ đô Kathamandu...
Trong suốt cuộc hành trình đó, tác giả cũng ghi lại những chuyển biến trong tâm hồn, về cách nhìn nhận cuộc sống của chính bản thân mình.

“Người đã ở nơi đây
Lâu hơn Thời Gian có thể
Cho tôi biết tại sao, tôi có mặt trên đời?
Gặp gỡ người hôm nay
Tôi, một kẻ cùng quẫn,
Lang thang khắp sáu nẻo,
Lạc mất lối đi về...”

Đi để mà đi là một cuốn sách đặt biệt, viết về Phật giáo nhưng tác giả của cuốn sách không phải là người chuyên nghiên cứu về Đạo Phật. Từ Dung chỉ là một người phụ nữ đang bắt đầu trên hành trình đi tìm cho mình sự thanh thản nơi tâm hồn. Dù là một cuốn sách du ký nhưng độc giả sẽ không tìm thấy những địa danh nổi tiếng, những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, những món ăn ngon mà là những địa danh trầm mặc, xưa cũ, những tưởng như xa lạ nhưng lại rất gần gũi với tâm con người.
 
 

Mục lục

 Mục lục
 
Lời tựa
Phần I: Chết
 
1.      Đám tang 1
2.      Đám tang 2
 
Phần II: Đi để mà đi
 
3.      Hà Nội ngày cuối đông
4.      Những giấc mơ
5.      Huyền thoại Hạ Long
6.      Tôi buồn, tôi giận, tôi sân
7.      Tự tình Sapa
 
Phần III: Học thiền ở Myanmar
 
8.      Chiếc áo không làm nên thầy Tu
9.      The Shwedagon-Cõi Tịnh Độ ở Yangon
10. Thiền viện Mahasi
11. Giới thiệu Thiền Minh Sát
12. Chiếc giường đơn, cái bàn và khung cửa nhỏ
13. Trăng Non
14. Cái này có vì cái kia có
15. Trình Pháp
16. Hương vị của Thiền
17. Khổ của Thiền
18. Những câu chuyện bên lề
19. Tiễn Bạn
20. Mahapasana Sima - Hội Nghị Kết Tập Kinh Tạng Lần Thứ VI
 
Phần IV: India
 
21. The God Father – Bố Già
22. Sân ga Howrah
23. Bồ Đề Đạo Tràng- Chuyến trở về đầu tiên
24. Khổ Hạnh Lâm
25. Chuyện Nàng Sujata và Bát Sữa Cúng Dường
26. Nalanda - Về lại trường xưa
27. Đường lên Linh Thứu Sơn
28. Đặt chân đến Thánh Địa Varanasi
29. Sông Hằng và Phật giáo
30. Câu chuyện Nai Chúa Vườn Lộc Uyển
31. Bốn Sự Thật và Con Đường Bát Chánh Đạo
32. Chuyện Chiếc Khăn Choàng và Nhà Chiêm Tinh Học
33. Chó Hoang
 
Phần V: Nepal
 
34. Cần Sa Và Biên Giới Nepal
35. Khi hồng hạc bay về
36. Vườn Thiêng Lumbini
37. Cặp Rắn Thần và Thần Hộ Pháp
38. Thiên đường nhỏ
39. Kathmandu - Kế Hoạch Ngoài Dự Định
40. Đôi mắt của Trí Tuệ
41. Bhaktapur - The Lost City
42. Swayambhunath và Câu Chuyện Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi
43. Tạm Biệt Nepal
 
Phần VI: Vạn Phật Thánh Thành
 
44. Đường đến Vạn Phật Thành
45. Ai là Người Niệm Phật
46. Tam Độc Tham Sân Si
47. Ma Tới Để Giúp Quí Vị Tu Đạo
48. Ly Sanh Hỷ Lạc Địa
49. Mặc kệ Nó là gì đi nữa
50. Tôi có thể trở thành Ni Sư?
 
Cuộc đời và Sự Nghiệp của Hòa Thượng Tuyên Hóa

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Đi để mà đi.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 0
 Thông tin bổ sung

* Giới thiệu Ngài Mahasi

Ngài Mahasi Sayadaw (1904-1982) sinh ra tại làng Seikkhun, miền 3ắc Myanmar. Ngài thọ giới sa di năm 12 tuổi trở thành Tỳ kheo năm 20 tuổi. Năm 24 tuổi, Ngài đỗ ba kỳ thi quan trọng về Kinh Điển Pali với bảng danh dự cao nhất do chính phủ tổ chức. Những năm sau đó, với sự chỉ dẫn của người thầy lỗi lạc, thiền sư Mingun Jetawun. Ngài đãcó những thành tịu vượt bậc trong việc thực hành theo phương pháp thiền Minh Sát. Nhận thấy đây là một phương pháp mang lại nhiều kết quả và lợi lạc nên ngài đã bắt đầu chỉ dạy và thành lập những trung tâm hành thiền.

Sir u Thwin là một Phật tử giàu có và thành tâm, mong muốn xây dựng một hệ thống thiền viện hoằng dương đạo Pháp làm lợi lạc cho chúng sanh nhưng chưa tim được một vị thầy đúc hạnh Sau khi rong ruổi khắp nơi theo bước chân Ngài Mahasi, nghe Ngài thuyết giảng và quan sát phong cách cao qyý của Ngài, ông đã cúng dường năm hecta đất và kiến nghị thủ tướng Myanmar mời Ngài Mahasi về làm chủ

Trang 67
 Chúng ta thường ngày luôn bận rộn với lo toan tính toán, trong tâm lại ôm ấp đầy rẫy những muộn phiền, tham ái... trong khi đó thiền là tập cho tâm đừng suy nghĩ để tập trung về giây phút hiện tại chứ không lo lắng, bất an về những điều đã qua hay chưa tới. Nếu chúng ta đã có bác sĩ lo liệu cho bệnh tật của ‘thân” thì cũng cần có bác sĩ cho “tâm”, thiền sư là một vị bác sĩ cho những căn bệnh thuộc về tâm như nóng giận, sợ hãi hay bi quan, chán nản. Qua nhiều nghiên cứu, người ta cho rằng việc hành thiền mang lại niềm an lạc và tư duy tích cực hơn đối với cuộc sống hiện tại, khác hẳn so với những gì chúng ta nghĩ ìà đơn điệu và buồn chán.

Riêng thiền trong khái niệm của Phật giáo lại mang một ý nghĩa sâu sắc và vi tế hơn, như một phương pháp rượt khỏi vòng sinh tử luôn hồi bất tận này. Cuộc đời của chúng ta luôn chịu chi phối theo quy luật: sinh, thinh, trụ, hoại. Chúng ta sinh ra, lớn lên, già yếu và chết đi, và rồi lại sinh ra lần nữa, lần nữa, chu trình này cứ lặp đi lặp lại như thế cho đến khi nào ta có thể dừng lại và tìm được một lối thoát. Nếu sống một cuộc đời mà chúng ta không biết được chúng ta từ đâu tới và tương lai đi về đâu thì sẽ

Trang 81
 bụng lại là một thực thể sống động, có thể nhìn thấy được, có thể kinh nghệm được các giai đoạn sinh, diệt nên dễ rèn luyện cho tâm đạt được mức độ ghi thật nhanh chóng những gì diễn ra tên trong nó.

Theo hiểu biết non kém của mình, tôi chỉ hiểu được đến đây, nhưng tôi biết rằng dù là ai, chọn pháp môn niệm Phật hay thiền, nếu tinh tấn đi đến tận cùng thì mỗi Pháp môn đều mang lại lợi ích không cần bàn cãi, vì như Phật đã nói, tất cả các con sông đều quy vể biển cả, tất cả các con đường chung quy đều dẫn về một ngã. Những ai mới kinh nghiệm hành thiền đàu tiên sẽ giống như tôi: Chốc chốc lại len lén nhìn đồng hồ xem đã bết giờ chưa, rồi lại nhìn sang các hành giả kế bên tò mò xem họ tu tập thế nào. Cố gắng tập trung vào phần bụng và niệm phồng xẹp nhưng tân luôn ỏ tận đâu đâu, rong ruổi hết quá khlứ rồi đến tương lai, lại bồn chồn lo lắng về một điều gì đó không rõ ràng, đến khi phát hiện ra là vọng tưởng đang khởi lên cuồn cuộn và bị nó lôi kéo trước khi kịp ghi nhận thì tâm đã đi hết một vòng trái đất rồi, thậm chí còn xa hơn thế nữa, lên Sao hỏa, lên cung trăng rồi vượt ra ngoài không gian vũ trụ, làm mưa làm gió, tốc độ của ánh sáng và sóng điện từ thịt không thể nào sánh kịp

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)