Con đường không tắt nắng

Con đường không tắt nắng

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 570 gram

Số trang: 520

  • Xem thêm các tác phẩm của Phong Điệp, Nguyễn Thị Việt Nga
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Tập truyện ngắn của hai tác giả Phong Điệp và Nguyễn Thị Việt Nga cùng viết về những con người nghèo khổ. Dù dòng xoáy cuộc đời có làm họ xơ xác nhưng ẩn sâu trong tim họ vẫn là một ngọn lửa nhân tình đẹp đẽ. Chính điều đó làm nên giá trị nhân văn cho tác phẩm.

Tác giả

Phong Điệp
Nhà văn Phong Điệp là người sở hữu khá nhiều đầu sách, chỉ trong vòng 13 năm, chị đã cho ra đời 13 cuốn sách ở các thể loại khác nhau như truyện ngắn, truyện dài, truyện vừa, tiểu thuyết, bút ký, tản mạn văn chương. Chị là cử nhân Luật và kinh tế. Hiện chị đang công tác tại Báo Văn Nghệ Trẻ, 17 Trần Quốc Toản - Hà Nội
 
Email: phamphongdiep@gmail.com
Website: http://phongdiep.net
 
Các tác phẩm đã xuất bản
 
-                   Tập truyện ngắn: Khi ta hai mươi (NXB Trẻ 1996)
-                   Tập truyện ngắn : Ma mèo (NXb Trẻ 1997)
-                   Tập truyện ngắn: Người  phía bên kia đường (NXB Trẻ 2000)
-                   Tập truyện ngắn: Phòng trọ (NXB Thanh niên 2001
-                   Tập truyện ngắn: Giấc mơ bay qua cửa sổ (NXB Kim đồng 2002) 
-                   Tập truyện ngắn: Người của ngày hôm qua (NXB Kim đồng 2003)
-                   Tập truyện ngắn Vườn hoang (NXB Thanh niên 2005)  
-                   Truyện dài Lạc chốn thị thành (NXB Trẻ 2005) 
-                   Tản mạn văn học : Mạn đàm văn chương thời @ (NXB Thanh niên 2007)
-                   Tập truyện ngắn: Kẻ dự phần  (NXB Hội nhà văn, Công ty Bách Việt hợp tác xuất bản năm 2008)
-                    Tiểu thuyết Blogger - NXB Hội nhà văn, Công ty Bách Việt hợp tác xuất bản 2009
-                    Nhật kí Sẻ đồng: Chào em bé (NXB Kim Đồng 2011)
-                    Nhật kí nhân viên văn phòng (tập truyện ngắn - NXB Trẻ 2012)
-                    Bay trên mái nhà thành phố (tản văn - NXB Văn học 2012)
         
 
Giải thưởng:
 
-                   Giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi truyện ngắn trên báo Văn nghệ Trẻ năm 1996- 1997 với truyện ngắn Ma mèo.
-                   Giải thưởng “Văn học tuổi xanh” 1996 do Tạp chí Tuổi xanh tổ chức năm 1996 với truyện ngắn Hoạ sĩ.
-                   Giải ba cuộc thi sáng tác văn học "Mùa xuân tuổi hoa" do báo Hoa học trò tổ chức năm 1995 với truyện ngắn Thảo nguyên
-                   Giải khuyến khích cuộc thi sáng tác Văn học cho tuổi trẻ do NXB Thanh niên phối hợp với Tuần báo Văn nghệ tổ chức với tập truyện ngắn Vườn hoang
-                   Giải Tư cuộc thi sáng tác Văn học tuổi 20 lần II và III do do NXB Trẻ, Báo Tuổi Trẻ và Hội nhà văn thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với tập truyện ngắn Người phía bên kia đường và truyện dài Lạc chốn thị thành

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Con đường không tắt nắng.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 22
 sau một đêm rậm rợp xác lá, dắng hàng rau tươi và thức ăn cho cả ngày. Mỗi ngày, bà càng chấy rõ sức lực đang rút dần khỏi cơ thể rệu rã, sự gắng gượng cũng trong ngày một ngày hai. Bà chỉ đủ sức di dò dẫm quanh cái ghế tràng kỷ và chữ dốc nhìn cô con dâu xăng xái vào ra. Ngôi nhả ẩm thấp, tanh tanh mùi nước cống thải gọn ghẽ hơn rất nhiều dưới bàn tay xếp dặt khéo léo của nàng dâu mới...

Rộn rã hơn cả vẫn là âm thanh của buổi tối. Cô con dâu sau khi dọn hàng quần áo ngoài chợ sida tất bật trở về nhà, lúc thì lạng giò lụa, thịt quay, khi thì nem tai, thịt chó... Bếp núc lanh canh. Vòi nước chảy xòa xõa. Dây quần áo đánh võng trước sân. Mâm cơm hối hả với những bát, những đũa. Anh chồng trở về từ xưởng in đầu óc váng vất. Rũ bỏ xong bộ đồ hăng nồng mùi dầu máy là ngồi ngay vào mâm, yên ả với bữa cơm, hỏi hai mẹ dăm ba câu - giống hệt mọi ngày - để rồi chưa đến 10 giờ tối đã đáp xuống chiếc giường cao lênh khênh với những hạt gỗ tròn xâu chuỗi ở đầu giườrg, giống hệ một cái bàn tính cổ lỗ không còn ai dùng đến. Điện vùng vùng tắt. Mọi cứ động trở nên gượng nhẹ trong tiếng rên rẩm vì khó ngủ của người mẹ già và tiếng mọt gỗ xiên kèn kẹt. Đôi khi họ thì thầm vào tai nhau như hai đứa trẻ đang chơi trò ú tim và bất chợ: cười lục khục không thànhtiếng...

Việc xuất hiện những vết bầm tím trên người cô vợ khiến anh chồng âu lo:

Trang 25
 “Sumô” suồng sã ngáp dài và giắng giỏi với những người mới xuất hiện.

“Không, bà cháu tôi muốn ăn!”. - Bà cụ già run rẩy bước tiếp và nói bằng cái giọng cố ra vẻ cứng rắn.

“Sự lạ đấy! Nhưng đây không phải nhà tù thiện, mẹ ơi! .

“Nhưng bà cháu tôi có xin đâu. Chúng tôi mua mà Chúng tôi có tiền mà. Có một anh tốt lắm cho bà cháu tôi những hai mươi ngàn cơ. Tôi sẽ cho con bé cháu này ăn hai bát. Gần hai năm rồi nó chưa được ăn một bá phở nào.

“À, vậy thì khác!”. - Bà chị Tu béo thả đôi chân đang khoanh tròn, rung rung trên ghế xuống. - “Vậy thì khác mẹ già ạ! Cụ ăn gì nào? Mà đừng có lừa con này đấy nhé!”.

“Không, không, để tôi lấy tiền luôn cho cô. Tôi muốn xin thì tôi phải bảo là xin chứ. Nói dối phải tội chết”.

“Cụ lắm ‘ný nuận’ lắm” - Mụ Tư béo cười ồng ộc rồi với tay lấy hai chiếc bát to. - “Hai bà cháu ăn gì nào?”.

“Cháu ăn gì cũng được bà ạ”. — Đứa bé giật giật đuôi mắt, đoạn túm chặt lấy ống chân tong teo cua bà cụ. “Cháu ăn bai bát thật bà nhé!”.

Cảnh hai bà cháu ăn mày cuống quít bên bát phở bổ khói nghi ngút khiến cho tất cá mọi người đều cười rộ. Tư béo khoái chí tiếp tục khoanh tròn chân lên ghế, còn khối người rung rung theo giai điệu một bản tình ca rì rì thoát ra từ cổ họng đầy ứ.

Trang 29
 ba mét mặt đường đã là mỹ mãn lắm rồi. Tầng trệt đầu nhà Nam chỉ dùng để xe, tầng hai là phòng kháck, tầng ba dành cho bố mẹ, tầng bốn của Nam và tầng năm chỉ đặt một bàn bóng. Trên sân thượng cao ngất là thế giới cây cảnh của bố, những xương rồng, cần thăng, chiếu thủy, phong lan, mai tứ quý, bạch trà, hồng trà... đủ cả. Nam chẳng mấy khi leo lên đến đó, trừ phi bố sai mang giúp vật gì. Cậu cũng không thích ở nhà, quanh ra quanh vào với mấy bức tường, chán chết. Phải chi Nam củng có một đứa em ny ar.h chị gì đó thì sẽ khác. Đằng này, mẹ cậu kiên quyết kế hoạch hóa quá cho nên chỉ một mình Nam vẩn vơ vói đồ đạc... Từ khi bố mẹ cho thuê tầng trệt làm nơi bán hàng lưu niệm, lúc rỗi rãi Nam thường xuống tán dóc với cô bé bán hàng tên Mai, chừng mười bảy, mười tám tuổi, tóc ngắn, mắt tròn như mắt búp bê xinh xinh. Mai ở Nam Định, lên bán hàng cho chị họ của mình. Không biết có phải vì Mai có duyên không mà cửa hàng khá đông khách.

Nam thở dài, nhìn Hà cứ say sưa với tivi rồi lại nhì ra sân. Giàn hoa lý trước cổng thơm dìu dịu. Con Ki nằm ở ngay cửa. đang mải mê gặm chiếc dép xốp của Hà. Nam buồn cười, toan quát nó, nhưng rồi lại im, ngắm nghía chiếc dép đã rách một góc, con Ki cứ nghiêng đầu gặm, có vẻ khoái món rnày dù nó nhả ra một đống vụn dép. Thể nào tí nữa Hà quay ra, mày cũng bị vài cái gậy thôi Ki ạ... Tự dưng Nam thấy Hà vô lý khi để Nam ngồi trơ ra mà mải miết xem phim. Cậu đứng lên, uể oải:

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)