Nguyễn Quang Lập - Truyện ngắn chọn lọc

Nguyễn Quang Lập - Truyện ngắn chọn lọc

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Thanh niên

Nhà phát hành: Thăng Long/Nguyệt Linh

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 320 gram

Số trang: 359

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Quang Lập
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Nguyễn Quang Lập vừa là nhà văn, vừa là nhà viết kịch và biên kịch nổi tiếng của nước ta. Ông được biết đến với những bài viết mang lại nụ cười hài hước nhưng cũng rất sâu cay. Ngôn ngữ sử dụng trong các tác phẩm của ông rất gần gũi, đời thường, nhiều lúc bị đánh giá là dung tục nhưng toát lên trên hết đó là tính nhân văn sâu sắc. 
Năm 2008 ông xuất bản cuốn tạp văn "Ký ức vụn" và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ độc giả cũng như giới phân tích. Blog Quechoa của ông cũng được đánh giá là một trong những blog thu được lượng truy cập lớn, trong tháng đầu tiên đã có tới nửa triệu lượt truy cập. Blog của ông được gọi là chiếu rượu Quê Choa - đây là phương ngữ chỉ về quê hương của ông - Quảng Bình, ông dùng blog này để bày tỏ những điều chướng tai gai mắt trong cuộc sống hiện tại.
Nguyễn Quang Lập - Truyện ngắn chọn lọc tuyển tập những truyện ngắn đặc sắc của bọ Lập trong những năm qua. Vẫn là ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu, giản dị nhưng những vấn đề được tác giả đề cập trong cuốn sách này lại vô cùng mới mẻ và đáng suy ngẫm

Mục lục:
-  Ngày xửa ngày xưa
-  Tiếng kèn Trompet
-  Chuyện không có trong sự thật
-  Người đàn bà đau đớn
-  Đường đời không lối rẽ
-  Những giấc mơ phải gió
-  Vọng trắng
-  Vĩnh biệt mười chín con gà trống
-  Đợi đến mùa hoa phượng
-  Bốn mươi chín cây cơm nguội
-  Sa mạc trắng
-  Đò ơi
-  Chuyện sót lại ở thung lũng Chớp Ri
-  Tiếng khèn bè
-  Tiếng lục lặc
-  Cây sến lửa
-  Cầu cho nàng Liêng trẻ mãi
-  Những giọt rượu cuối đời
-  Hạnh phúc mong manh
-  Tiếng gọi phía mặt trời lặn
Atlazbooks mời các bạn đón đọc!
Dự kiến phát hành ngày 19/01/2013

Tác giả

Nguyễn Quang Lập
Nguyễn Quang Lập là tên thật. Ông sinh năm 1956 tại Quảng Trạch – Quảng Bình. Ông còn có bút danh Hồng Nhật, Hồng Đức, Quang Quang.
Cũng như phần lớn các nhà văn Việt Nam khác, ông cũng có thời gian tham gia quân đội và một số tác phẩm đầu tay của ông được viết trong thời kỳ này. Sau khi rời quân ngũ ông làm việc tại Nhà Xuất bản Kim Đồng. Hiện nay ông làm việc tại báo Sài Gòn Tiếp thị
Nguyễn Quang Lập là hội viên của Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam.

Các tác phẩm chính
 
Tác phẩm của Nguyễn Quang Lập trải dài trong nhiều mảng bao gồm văn học, kịch, kịch bản điện ảnh, v.v...:
Văn học
Tiếng gọi nơi mặt trời lặn (tập truyện ngắn, 1989), được đánh giá là đã khiến cho người đọc phải chùng lòng
Mười tám truyện ngắn Nguyễn Quang Lập (1997)
Những mảnh đời đen trắng (tiểu thuyết, 1989)
Kỷ niệm thời trai trẻ (1988)
Người thổi kèn Trom-pet
Một giờ trước lúc rạng sáng (tập truyện ngắn, 1986)
Ký ức vụn (2009)
Kịch bản
Mùa hạ cay đắng
Trên mảnh đất người đời
Vào tháng 10 năm 2005, nhà hát kịch Hà Nội công diễn vở ‘’Những linh hồn sống’’ với kịch bản của ông khắp ba miền Bắc-Trung-Nam Việt Nam
Kịch bản điện ảnh
Đời cát (giải vàng Liên hoan phim Châu Á-Thái Bình Dương, giải Bông sen Vàng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13 và nhiều giải thưởng khác)
Thung lũng hoang vắng (giải Fipresci, Bông Sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13)
Cũng trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13, với thành công của Đời cát và Thung lũng hoang vắng, Nguyễn Quang Lập được trao giải Nhà biên kịch xuất sắc nhất.
Không có Eva: kịch bản này chưa được dựng thành phim mà lý do được bà Nguyễn Thị Hồng Ngát phó cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam nêu ra: "Tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, vượt trội các kịch bản khác. Tuy nhiên, một số cảnh trong Không có Eva mang màu sắc u ám và hơi tiêu cực, chưa phù hợp với cuộc sống hiện nay. Bởi vậy, Hội đồng đề nghị tác giả sửa chữa và chờ đến đợt xét duyệt vào năm sau".
Thời gian gần đây
 
Năm 2008 ông cho ra cuốn tạp văn ‘’ký ức vụn’’ được đánh giá là ‘’đem lại những nụ cười hài hước mà ưu tư suy ngẫm. Ngôn ngữ sử dụng trong các tác phẩm của nhà văn rất gần gũi, đời thường, nhiều lúc bị đánh giá là dung tục, nhưng toát lên trên hết đó là tính nhân văn sâu sắc.
Cùng với trào lưu lập Blog trong giai đoạn gần đây, ông cũng đã thành lập Blog trong vòng sau tháng đầu tiên theo đánh giá của báo An Ninh Thủ Đô có tới nửa lượt triệu truy cập. Blog của nhà văn Nguyễn Quang Lập được gọi là chiếu rượu QUÊ CHOA - đây là một phương ngữ chỉ về quê hương của ông - tỉnh Quảng Bình.
Cũng trong năm 2008, sau những thành công về kịch bản cho các bộ phim, ông đã thành lập công ty Scripts, một công ty chuyên về kịch bản là công ty về kịch bản đầu tiên ở Việt Nam

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Nguyễn Quang Lập - Truyện ngắn chọn lọc.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)