Người bên này trời bên ấy

Người bên này trời bên ấy

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 240

  • Xem thêm các tác phẩm của Hồ Anh Thái
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Người bên này trời bên ấy gồm 18 truyện ngắn mới nhất của nhà văn Hồ Anh Thái, chỉ có một số truyện đã từng in trên báo nên có thể coi tác phẩm như một bữa tiệc nhiều món mới mà anh gửi tặng độc giả của mình.
 
Vẫn là phong cách viết đầy quyến rũ, Hồ Anh Thái một lần nữa mang tới cho độc giả cả nước một cuốn sách hay, chất lượng.

Trích
Nó đã thành công dân quốc tế. Cha Phần Lan mẹ Việt, nói tiếng Anh và tiếng cha đẻ. Bạn bè hỏi tiếng mẹ đẻ của cậu là gì. Tiếng Việt. Thế cậu nói được tiếng Việt à. Không. Sao vậy. Mẹ tớ không dạy.

Người ta không ai hỏi nhau tiếng cha đẻ là gì. Chỉ hỏi tiếng mẹ đẻ. Thế mà tiếng mẹ đẻ lại không biết. Trớ trêu. Nó cảm thấy hẫng hụt. Sao ngày con còn bé mẹ không dạy tiếng Việt cho con, dạy bằng được. Nó hỏi chứ không trách. Ngày ấy đi khỏi xứ là cảm thấy như đi thoát. Một đời sống sau chiến tranh thật là mù mịt không biết sẽ đi đến đâu. Chủ yếu là kinh tế thôi. Lương phiên dịch của chị chỉ đủ sống một tuần. Lương tháng mả chỉ đủ ăn một tuần. Ba tuần còn lại sống bằng gì. Vá may thêu thùa gia công dán túi ni lông cuốn thuốc lá. Buôn bán chỉ trỏ. Lấy được ông Bắc Âu thì nghĩ là mình sẽ đi luôn. Sinh con ra nói với con bằng tiếng Anh và tiếng quê chồng. Hai ngôn ngữ là đủ. Chính phủ khuyến khích những trẻ có hai dòng máu trong người thì nên học thêm ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc cha đẻ nhập cư. Họ khích lệ những công dân đa văn hóa. Có tiền trợ cấp cho việc học ấy. Chị không gửi con đến lóp học tiếng Việt. Tự dạy con tại nhà. Học bữa đực bữa cái. Mẹ nói học bữa đực bữa cái, nó dịch ra tiếng Anh là lớp học có cả học sinh đực và học sinh cái. Mẹ cười bò ra. Đi rửa mặt thì nó bảo mẹ ơi con đi giặt cái mặt. Mẹ cười bò ra.

 
 
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Người bên này trời bên ấy.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 21
Thật là không công bằng khi những nguòì nằm ngồi trên bãi cỏ Bờ Hồ, bãi cỏ Ba Đình, Bách Thảo Thủ Lệ và các loại vườn hoa linh tinh đồng loạt tuyên truyền rằng Hà Nội không có khách sạn. Sai. Khách sạn là bạn muôn đời của các đô thị. Cũng như anh William Cường là bạn của mọi nhà.

Chỉ có điều anh bạn muôn đời nàv một khi đã đầy ứ cảm xúc, đã no xôi chán chè thì sinh ra viên mãn tròn đầy, sinh ra chán chường, và anh ta tự nhiên biến mầt. Để lại kinh ngạc lạ lùng. Đế lại ngẩn ngơ tìm kiếm.

Nhân vật của chủng ta đang đi tìm kiếm. Đúng lúc ấy thì điện thoại rung chuông. Rung và chuông. Củ gọi của cô. Anh ơi, con bạn cùng phòng em nó lại ra đường rồi. Bạn nó đến rủ nó đi. Chúng nó quyết thức trắng quyết tử quyết sinh đêm nay với Hà Nội. Hay là anh... Cô bỏ lửng câu. Cô sinh viên sư phạm thành phố cảng không dám nói hết câu. Tình cảm còn e ấp giữa hai người không cho cô nói hết câu. Cái thình thịch trong ngực anh không cho anh nghe hết câu. Thủy thủ nghe sóng biển đã quen tai nhưng hiếm khi nghe tiếng ngực mình lóp lóp dâng trào.

ừ, hay là anh... Anh cũng bồ dở câu nỏỉ.

Thủy thủ đã đi qua bao nhiêu đại dương, đã ghé lại bao nhiêu bến cảng, bến cảng nào củng đầy hộp

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)