Đàn bà uống rượu

Đàn bà uống rượu

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 350 gram

Số trang: 294

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Việt Hà
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Đàn bà uống rượu độc đáo không chỉ ở cái tên mà còn ở cái nhìn của Nguyễn Việt Hà về mọi việc được thể hiện qua từng truyện trong cuốn tạp văn này. Trong Đàn bà uống rượu bạn có thể thấy chuyện phụ nữ rắp tâm đoạt lấy quyền cầm cương từ việc uống rượu đến lựa chọn tình yêu cho mình, còn những người đàn ông thì lại vật lộn trong thế giới ấy để tìm, khẳng định tư cách nam nhi của mình.
 
Vẫn giữ cho mình cách viết hài hước mà sâu cay, các nhân vật của Đàn bà uống rượu không chỉ là những người buôn bán chốn phố thị tung tẩy qua các chợ Đồng Xuân, chợ Hôm, chợ Bưởi mà còn là những người trí thức lịch lãm, có học, trọng kiến thức và sĩ khí truyền đời. Một Hà Nội hư hao nề nếp nhưng cũng chứa đựng những tiếc nuối pha khinh bạc là những gì bạn có thể cảm nhận trong từng trang viết của Nguyễn Việt Hà. Tạp văn của Nguyễn Việt Hà dù có dẫn dụ nhiều điển cố xưa nhưng vẫn mang cái trẻ trung, hóm hỉnh mà không lẫn đi đâu được. 
 
62 bài ứng với số tuổi của tác giả góp thành cuốn tản văn Đàn bà uống rượu mang đậm tiếng cười giòn giã khiến bất cứ ai cũng phải hồi hộp đọc từ đầu đến cuối. Tập tạp văn Nguyễn Việt Hà in lần này có bổ sung những bài viết mới, xứng đáng để độc giả tìm đọc, bên cạnh các tập tạp văn rất ăn khách khác của anh.
 

Tác giả

Nguyễn Việt Hà
Nguyễn Việt Hà sinh năm 1962 là một trong những gương mặt tiêu biểu của văn xuôi Việt Nam đương đại. Các tiểu thuyết Cơ hội của chúa (1999), Khải huyền muộn (2003), tập truyện ngắn Của rơi (2004), tạp văn Nhà văn thì chơi với ai (2005), Mặt của đàn ông (2008)...đều gây được sự chú ý của độc giả. Tác phẩm của anh được dịch in trong một số tuyển tập giới thiệu văn học Việt Nam ra nước ngoài. Gần đây nhất Cơ hội của Chúa được dịch ra tiếng Pháp và ra mắt vào tháng 3 - 2013.
 
2. Sách đã xuất bản
Khải Huyền Muộn - 2005
Đàn Bà Uống Rượu - 2010
Tạp Văn Tuyển Chọn - 2011
Các Vị Vua Hiền - Lý Nam Đế  - 2011
Các Vị Vua Hiền - Mai Hắc Đế - 2011
Các Vị Vua Hiền - An Dương Vương - 2011
Các Vị Vua Hiền - Lý Thái Tổ - 2011
Cơ Hội Của Chúa - 2013
Con Giai Phố Cổ - 2013
 

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Đàn bà uống rượu.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 23
 là cây Thánh giá Đức Chúa Giêsu chịu nạn. “Mưa vẫn bay trên tầng tháp cổ. Dài tay em mấy thủùa mắt xanh xao. Tôi hoang mang ngồi cạnh ván cờ dang dỡ, người như theo cái giọng ca day cứt mộc huyền mị. Đó là ‘Sơn 7”, đó là Khánh Ly, đó là “Diễm xưa”. Và nhưng nhức trùm hơn hết, đó là Trịnh Công sơn. Tôi nhìn ông nhạc long lanh sương lệ, rồi tôi nhìn tôi, lần đầu tiên tôi biết nào là“ướt mi"

Nhưng ván cờ tiếp theo ở “những buổi chiều không bị cất vào đâu” (thơ Thi Hoàng) tôi hạnh phúc được nghe “Hạ trắng” nghe “Cho một người nằm xuống” nghe như nỗi bâng khuâng chập chờn khắc khoải mà thế hệ mới lớn miền Bắc của tôi chưa từng thấy có. Vào đại học, tin ở nhạc Trịnh Công Sơn, tôi đi tìm Bùi Giáng, Nguyên Sa, Phạn Công Thiện, Dương Nghiễm Mịu... những kiểu cách nộ ái ố chẳng biết có là dở hay đúng sai, nhưng chắc chắn là tuyệt khác: tuyệt độc đáo. Và cũng từ nhạc Trịnh, tôi lâng lâng cay đắng thấy “Tuổi đá buồn” bởi tôi cũng đã yêu. Lạy Chúa, khi nàng bỏ “tôi bơ vơ giữa trời” đi khát khao tin danh tin lợi thì thay bằng hằn học chua chát, tự tự lẩm nhẩm “Im còn nhớ hay em đã quên”. Ca khúc của Trịnh Công Son đã đạt tới chiều kích an ủi của những tôn giáo lớn.

Ngày người nhạc sĩ già mất, tôi không biết. Những năm tháng ấy tôi lang thang đi mưu sinh. Căn nhà cũ của ông nhạc sĩ, những người thân đã bán cho một gã tầm thường
Trang 27
 tuyệt lộ thì nhiều nhưng sâu xa hao hao giống nhau. Đơn giản vì bọn họ là “Vua của hoa và thú, không chịu được bất cứ cá gì dung tục đều giả. Đương nhiên, bọn họ khác tầm thường. Vì trọng nghĩa liên tài, họ sẵn sàng tặng trăng tượng SJC như không mà Tiểu Toàn Phong Sài Tiến là ví dụ. Vậy lý gì khi chứng khoán tụt xuống hay bất động sản động đậy lại làm cho họ xao lòng. Nếu đứa vợ dâm loạn ngoại tình, khỏi thanh minh thanh nga, họ đưa một đa chết tốt kiểu như Bệnh Quan Sách Dương Hùng. Bởi cả con vợ ấy không những lăng loàn nà còn điêu toa xuyên tạc làm hại tình huynh đệ. Khi nhà tan cửa lát, họ không rật vã lập Facebook, không trèo lên truyền thông gào thét lại càng không rrrn rĩ làm thơ. Họ chỉ âm thầm buồn bã bao đi tìm “rìa nước”.

Trong đám hảo hán khối khổ đầy, thì oan ức khốn nạn nhất vẫn là Báo Từ Đầu Lâm Xung. Lầm giáo đầu từ bé đã anh hùng thậm chí lúc chưa tuyệt nó còn là một anh lùn nay mắn. Công việc hanh thông, nhà cửa khang trang sung túc. Vợ vừa xanh vừa ngoan, chung thủy ôn nhu. Đặc biệt có một bố vợ tốt bụng không bàn phím nào tả xiết. Thế rồi có đứa công tử con một thằng quan lớn, nhắc thấy nhan sắc vợ Lâm thì đồ đốn say mê. Nó lập mưu cùng thằng bố hãm hại tống Lâm Xung đi đày. Oan khổ thấi thời, nhưng những tay chồng thời nay đang kiện cáo tranh của ly hôn với vợ, hãy nghĩ Lâm giáo đầu bộc bạch cùng nhạc phụ. “Con chẳng may gặp ngày xung tháng hạn, phải
Trang 33
 lên còn mọi thứ hình như đều tụt xuống, thị trường mở trùng trùng điệp điệp toàn hàng giả thì việc tôn trọng rồi ngợi cả một hoa hậu chân thực là việc có vẻ rất nên làm.

Khi một thiếu nữ trong veo tuyệt vời đẹp mất hiện thì đông đảo đàn ông xúm vào đồng thanh gọi đây là mỹ nhân hoặc giai nhân. (Chữ “giai nhân” phải hiểu theo nghĩa thanh các chứ hoàn toàn không có nghĩa ngô nghê người sẽ bị sở hữu bởi bọn con giai).Và mỹ nhân đẹp sẽ được một số người vừa có tiền vừa có tài lẫn đức hân hoan bình bầu làm hoa hậu. Hoa hậu nghĩa đơn giản là nữ hoàng của các loại hoa, còn nghĩa phức tạp hơn thì mơ hồ xuất xứ từ một câu cổ thi “Thử hoa khai hậu xánh vô hoa. Một nhà nho bất hạnh lấy phải vợ xấu rồi may mắn ngoan tình được với một người đẹp đã hơn hở dịch xuôi 'Các bông hoa đấy nở thì tất cả các loại hoa khác không dám nở. Đại loại là một nhan sắc vô tiền khoáng hậu, trước không cơ mà sau cũng không có. Tuy nhiên, có vài ba người biết nhiều chữ vẫn cằn nhằn cho rằng, gọi hoa hậu là bất nhân phải gọi là hoa khôi. Bởi hoa hậu dễ bị nông nổi hiểu thành! “phía phần sau của hoa”. Phía sau của bất cứ tuyệt đại mỹ nhân nào đương nhiên cũng là lưng. Phía dưới lưng được dân gian gọi là “mông”, còn ừ điển gọi là “đế! Dưới đế thông thường có chân và với phái đẹp, theo những định nghĩa, chân đặc biệt quan trọng. Ngoài việc giữ thăng bằng chân là cất trúc tuyệt vời gợi cảm. Tất nhiên, thỉnh thoảng cũng có mỹ nhân không có tay, điển hình như kiệt tác 

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)