49 cây cơm nguội

49 cây cơm nguội

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Văn Học

Nhà phát hành: Phương Nam

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 150 gram

Số trang: 153

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Quang Lập
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 Tuyển tập truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Quang Lập lấy đề tài chiến tranh là chất liệu khai thác, tuy khác lạ so với những truyện ngắn trước đây nhưng cái chất hấp dẫn vẫn không hề suy suyển. Những truyện ngắn của Nguyễn Quang Lập mang một màu sắc lung linh, huyền ảo và ly kỳ, hấp dẫn từ đầu đến cuối. Dù chiến tranh đã đi qua nhưng trên  mảnh đất Quảng Bình đầy nắng gió vẫn còn đâu đó dấu vết chiến tranh hằn in vào từng con người, nhất là đối với những người phụ nữ. 
Nếu như người ta thường ví von người phụ nữ như cây, như hoa, thì ở đây, tác giả ví họ như những "cây cơm nguội".
 
Nhận định
Không ngừng vận động trong sáng tạo nghệ thuật để đi đến khẳng định phong cách, Nguyễn Quang Lập đi từ thể hiện một cái tôi trẻ tuổi nhiệt huyết, khá lãng mạn, đến một cái tôi nhiều trải nghiệm, chọn lọc nghiêm ngặt để đạt đến cái "tinh", luôn nhìn lại để bứt phá, đam mê nhưng tỉnh táo, hướng đến sự giản dị, trong sáng, nhưng giàu hàm chứa, kết hợp thực tế và suy tưởng, là phong cách đi đến cùng tư tưởng cốt lõi: nhân đạo nhân văn, thiết tha với mục đích mà văn chương truyền thống theo đuổi đó là thực sự giúp ích, thực sự "sửa sang" được cho đời.
Thạc sĩ Hồ Thị Hoài
 
Mình thích truyện ngắn Nguyễn Quang Lập viết về ký ức chiến tranh, về vùng đất Quảng Bình quê Lập. Đọc truyện ngắn Nguyễn Quang Lập thấy nó phảng phất chuyện núi đồi và thảo nguyên của Aimatop. Nó lung linh, huyền ảo, ly kỳ và hấp dẫn từ đầu chí cuối.
Nhà thơ Lê Huy Mậu
 

Tác giả

Nguyễn Quang Lập
Nguyễn Quang Lập là tên thật. Ông sinh năm 1956 tại Quảng Trạch – Quảng Bình. Ông còn có bút danh Hồng Nhật, Hồng Đức, Quang Quang.
Cũng như phần lớn các nhà văn Việt Nam khác, ông cũng có thời gian tham gia quân đội và một số tác phẩm đầu tay của ông được viết trong thời kỳ này. Sau khi rời quân ngũ ông làm việc tại Nhà Xuất bản Kim Đồng. Hiện nay ông làm việc tại báo Sài Gòn Tiếp thị
Nguyễn Quang Lập là hội viên của Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam.

Các tác phẩm chính
 
Tác phẩm của Nguyễn Quang Lập trải dài trong nhiều mảng bao gồm văn học, kịch, kịch bản điện ảnh, v.v...:
Văn học
Tiếng gọi nơi mặt trời lặn (tập truyện ngắn, 1989), được đánh giá là đã khiến cho người đọc phải chùng lòng
Mười tám truyện ngắn Nguyễn Quang Lập (1997)
Những mảnh đời đen trắng (tiểu thuyết, 1989)
Kỷ niệm thời trai trẻ (1988)
Người thổi kèn Trom-pet
Một giờ trước lúc rạng sáng (tập truyện ngắn, 1986)
Ký ức vụn (2009)
Kịch bản
Mùa hạ cay đắng
Trên mảnh đất người đời
Vào tháng 10 năm 2005, nhà hát kịch Hà Nội công diễn vở ‘’Những linh hồn sống’’ với kịch bản của ông khắp ba miền Bắc-Trung-Nam Việt Nam
Kịch bản điện ảnh
Đời cát (giải vàng Liên hoan phim Châu Á-Thái Bình Dương, giải Bông sen Vàng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13 và nhiều giải thưởng khác)
Thung lũng hoang vắng (giải Fipresci, Bông Sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13)
Cũng trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13, với thành công của Đời cát và Thung lũng hoang vắng, Nguyễn Quang Lập được trao giải Nhà biên kịch xuất sắc nhất.
Không có Eva: kịch bản này chưa được dựng thành phim mà lý do được bà Nguyễn Thị Hồng Ngát phó cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam nêu ra: "Tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, vượt trội các kịch bản khác. Tuy nhiên, một số cảnh trong Không có Eva mang màu sắc u ám và hơi tiêu cực, chưa phù hợp với cuộc sống hiện nay. Bởi vậy, Hội đồng đề nghị tác giả sửa chữa và chờ đến đợt xét duyệt vào năm sau".
Thời gian gần đây
 
Năm 2008 ông cho ra cuốn tạp văn ‘’ký ức vụn’’ được đánh giá là ‘’đem lại những nụ cười hài hước mà ưu tư suy ngẫm. Ngôn ngữ sử dụng trong các tác phẩm của nhà văn rất gần gũi, đời thường, nhiều lúc bị đánh giá là dung tục, nhưng toát lên trên hết đó là tính nhân văn sâu sắc.
Cùng với trào lưu lập Blog trong giai đoạn gần đây, ông cũng đã thành lập Blog trong vòng sau tháng đầu tiên theo đánh giá của báo An Ninh Thủ Đô có tới nửa lượt triệu truy cập. Blog của nhà văn Nguyễn Quang Lập được gọi là chiếu rượu QUÊ CHOA - đây là một phương ngữ chỉ về quê hương của ông - tỉnh Quảng Bình.
Cũng trong năm 2008, sau những thành công về kịch bản cho các bộ phim, ông đã thành lập công ty Scripts, một công ty chuyên về kịch bản là công ty về kịch bản đầu tiên ở Việt Nam

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: 49 cây cơm nguội.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)