Cuộc chia li trên bến Nhà Rồng

Cuộc chia li trên bến Nhà Rồng

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Kim Đồng

Nhà phát hành: Kim Đồng

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 19 cm

Khối lượng: 220 gram

Số trang: 216

  • Xem thêm các tác phẩm của Sơn Tùng
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Trong Cuộc chia ly trên bến nhà Rồng nhà văn Sơn Tùng đã khắc họa ý chí sắt đá và lòng yêu nước của Bác, đồng thời kể câu chuyện tình cảm mà thiếu nữ Lê Thị Huệ dành cho vị lãnh tụ.
 
Phần đầu cuốn sách, nhà văn tập trung viết về thời niên thiếu của Nguyễn Tất Thành từ khi Bác còn là một thanh niên học dưới mái trường Quốc Học Huế. Khi đó tình cảm yêu nước đã bắt đầu nhen nhóm trong lòng người thanh niên ấy. Bởi vậy, khi nghe thầy giáo của mình mắng học trò là "dân nô lệ" Nguyễn Tất Thành đã thấy rất đau xót. Anh tâm sự với bạn: "Tôi thấy nhục quá. Cứ nghĩ tới là đau thắt ruột, không cầm được nước mắt cô Huệ ạ".
 
Không chỉ viết về ý chí và lòng yêu nước sâu sắc, Sơn Tùng còn dành nhiều trang viết để khắc họa tình cảm mà Út Huệ dành cho Nguyễn Tất Thành. Tình cảm ấy nhen lên từ khi Nguyễn Tất Thành còn là học trò Huế. Và anh cũng trao tình cảm trong sáng và sâu nặng dành cho Út Huệ:"Chiếc lược này là của mẹ anh. Nó là kỷ vật cha anh sắm cho mẹ lúc vào kinh đô thi Hội. Mẹ anh chải tóc bằng cái lược này qua nhiều năm tháng. Ngày mẹ anh qua đời, anh cất giữ cái lược bên người cho tới hôm nay. Anh trao em cái lược này thay cho tiếng lòng thiêng liêng mà em hằng chờ đợi".

Đây là một tác phẩm rất có giá trị, giúp người đọc hiểu hơn về tuổi trẻ của Bác, để thấy thêm yêu vị lãnh tụ vĩ đại mà rất đỗi giản dị, gần gũi

 

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Cuộc chia li trên bến Nhà Rồng.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)