Trái Tim Đàn Bà (Tái bản 2016)

Trái Tim Đàn Bà (Tái bản 2016)

Tác giả:

Xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: Văn Hóa Thông Tin

Nhà phát hành: Phụ Nữ

Dạng bìa: Bìa Mềm

Kích thước: 17 x 24 cm

Khối lượng: 700 gram

Số trang: 203

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Quỳnh Hương
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Trái Tim Đàn Bà:

“Trái tim đàn bà” bản 2016
thật đặc biệt với định dạng Art Book. Ở quyển sách này, tranh Nguyễn Thanh Bình và phần chữ của nhà văn Nguyễn Quỳnh Hương là hai giọng kể song song về lòng âu yếm và yêu dấu đời sống này.
 
'Trái tim đàn bà' - sách khơi dậy những yêu thương
Cuốn tạp bút của nhà báo Nguyễn Quỳnh Hương như một hạt giống gieo vào trái tim và tâm hồn người thành thị.
 
Nhà báo viết sách kể ‘chuyện tình nghệ sĩ’ / ‘Đi dọc Hà Nội’ khám phá chiều sâu văn hóa Thủ đô
 
Trái tim đàn bà là tập hợp những bài tản văn của Nguyễn Quỳnh Hương. Những câu chuyện được nhắc tới đôi khi chỉ là những vụn vặt đời thường, nhưng đó là cách tác giả đưa người đọc trở lại bản ngã ngây thơ, nguyên vẹn có trong mỗi con người.
Độc giả có thể nghe thấy tiếng reo của nồi cơm sôi trong một gia đình, tiếng khúc khích của trẻ con, những phòng bếp ấm sực gia vị yêu thương. Nếu trong một phố thị ồn ào, những ngôi nhà như thế cứ nhân lên, tiếng reo vui nhiều hơn... thì thành phố sẽ bớt lạnh lẽo và con người cũng bớt cô độc phần nào.
 
Bằng trải nghiệm cá nhân, Quỳnh Hương khơi dậy những thứ thẳm sâu trong lòng người và một thế giới khác thực tại cuộc sống. Độc giả được gột rửa những bụi bặm phố xá, những mồ hôi vất vả và nỗi lo vô hình đè nặng trên vai... Cuộc sống chức năng và tiêu thụ bỗng tan biến khi mường tượng về lời ru ngọt mát trong Nương tựa ầu ơ, Đi đường thật chậm, Ngồi dưới cây xanh giữa Khu vườn bí mật yên tĩnh...
Nguyễn Quỳnh Hương chia sẻ, niềm hạnh phúc lớn nhất của chị là thông qua Trái tim đàn bà, độc giả có thể tự yêu bản thân mình và thấy cuộc đời quang quẻ hơn. "Phải học cách yêu bản thân mới có thể yêu thương một ai đó" - lời nhắn này của tác giả được chị gom góp trong những tùy bút thuộc chủ đề Chìa tay ra với mình, phần thứ hai trong cuốn sách.
 
Ở Chìa tay ra với mình, người đọc cảm nhận được trái tim hồn hậu nhưng những câu chuyện đã bắt đầu có vùng biên rộng hơn, thậm chí là những điểm nóng thời sự trên báo chí truyền thông. Đó là một cuộc hôn nhân đồng tính, là hiện tượng thần đồng trong Người được chọn, là mạng xã hội facebook, vụ mất tích của chiếc máy bay MH370...
 
Tác giả cũng thể hiện sự trăn trở trong những con chữ vừa tạo yêu thương nhưng cũng chứa nỗi đau. Trong Trên ranh giới mong manh, chị viết: "Chúng ta đều bất toàn và yếu đuối, trong khi đời sống luôn tồn tại những lằn ranh để bước chân đi cấm kỳ quay lại - ngay cả khi điều mà ta nghĩ là trò chơi đã kết thúc". Và trên hết, dù đặt góc nhìn về bất kể vấn đề nào, sự vi tha luôn ẩn chứa trong từng câu, chữ. Với tác giả, ai cũng đáng được yêu thương và thậm chí tự tha thứ cho những bất toàn của chính mình.
 

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Trái Tim Đàn Bà (Tái bản 2016).
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng tác giả

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)