Roma! Tình ơi

Roma! Tình ơi

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Văn Học

Nhà phát hành: Limbooks

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 12 x 20 cm

Khối lượng: 250 gram

Số trang: 200

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Hữu Nam
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Raphael là một họa sĩ và kiến trúc sư nổi tiếng người Ý. Cùng với Leonardo da Vinci và Michelangelo, ông lập thành bộ ba bậc thầy vĩ đại về nghệ thuật thời đó. Dù chỉ sống vẻn vẹn 37 năm nhưng Raphael để lại nhiều tác phẩm có giá trị tiêu biểu là bức vẽ The School of Athens trong tòa nhà Vatican Stanza della Segnatura
 
Bên cạnh những tác phẩm nổi tiếng, cuộc đời ông còn tai tiếng bởi những mối tình. Raphael từng đính hôn với tiểu thư Maria, cháu gái giáo hoàng Vatican đầy quyền lực. Nhưng người tình trong mộng của Raphael lại là nàng thơ Margherita, con gái của một người thợ làm bánh đến từ Siena. Hình ảnh của nàng được đưa vào những họa phẩm để đời về phái đẹp như Fornaria, Velata. Ngoài vẻ kiều mị của nàng thì chi tiết viên ngọc trai đính trên chiếc khăn trùm đầu hay trâm cài ẩn hiện trong các bức tranh đều ám muội một tình yêu cháy bổng giữa danh họa và nàng thơ. Bởi lẽ, Margherita, theo tiếng Latinh, có nghĩa là “ngọc trai”. 
 
Tác phẩm này dựng lại cuộc tình tay ba thấm đẫm dư vị hoan lạc lẫn chát đắng cách đây hàng thế kỷ. Câu chuyện ấy diễn ra giữa bối cảnh thành Rome hoa lệ, trong không khí thấm đẫm sự lãng mạn của nghệ thuật vì thế càng mang màu sắc thi vị. Bằng giọng văn sâu lắng, đong đầy cảm xúc, tác giả đã tái hiện một cách chân thực số phận của hai người phụ nữ trong cuộc đời danh họa Raphael để từ đó vẽ nên bức tranh sống động về cả thời đại phục hưng - một thời kỳ chói sáng của lịch sử hội họa.
 
 
 

Tác giả

Nguyễn Hữu Nam
Nguyễn Hữu Nam sinh năm 1978 tại Khánh Hòa
Hiện đang là chuyên viên của Sở thông tin và Truyền thông tp.HCM.
Email: nam_nguyen782003@yahoo.com)
 
2. Sách đã xuất bản
- Trốn Chạy - 2009
- Hư Thực Và Những Cung Bậc - 2011
 

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Roma! Tình ơi.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)