Quê nhà

Quê nhà

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Văn Học

Nhà phát hành: Phương Nam

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 420 gram

Số trang: 396

  • Xem thêm các tác phẩm của Tô Hoài
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Quê nhà, Quê người, Mười năm là bộ ba tiểu thuyết được nhà văn Tô Hoài viết trong ba thời điểm khác nhau nhưng điểm chung là đều lấy bối cảnh miền quê ngoại thành Hà Nội, nơi nhà văn đã từng sinh ra và lớn lên, gắn bó máu thịt với những con người nơi đó. Bộ ba tác phẩm đều được xét duyệt để trao giải thưởng Hồ Chí Minh cho văn học nghệ thuật lần thứ nhất (1996). Tô Hoài dùng khả năng của mình để miêu tả về những con người ở cùng một vùng đất. Ba tác phẩm được kết nối với nhau bằng các câu chuyện tiếp diễn ở cùng một miền quê. 
 
Quê nhà viết về quãng thời gian đấu tranh anh dũng của nhân dân lao động, những anh hùng vô danh mà trước đó chỉ biết tới việc cấy, việc cày. Giờ đây họ lại cầm súng, đứng lên giành lại tự do, không cam chịu làm nô lệ.
 
Quê người kể lại thời kỳ làng quê bị chiếm đóng, khi những người dân phải sống trong cảnh lầm than, nước mất, nhà tan, cái đói bủa vây. Người phải tha hương nơi đất khách, người ở lại bơ vơ, lạc lối ngay trên chính mảnh đất mình từng gắn bó.
 
Trong Mười năm, người đọc được sống trong không khí sục sôi của những tháng ngày chuẩn bị kháng chiến, khi mà niềm tin vào một cuộc kháng chiến thành công đang tới rất gần. Đó là mười năm toàn dân chuẩn bị tổng khởi nghĩa, tiến tới Cách mạng tháng Tám
 
 

Tác giả

Tô Hoài
Tô Hoài (tên khai sinh: Nguyễn Sen; 27 tháng 9 năm 1920 – 6 tháng 7 năm 2014)[1] là một nhà văn Việt Nam. Một số tác phẩm đề tài thiếu nhi của ông được dịch ra ngoại ngữ. Ông được nhà nước Việt Nam trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học - Nghệ thuật Đợt 1 (1996) cho các tác phẩm: Xóm giếng, Nhà nghèo, O chuột, Dế mèn phiêu lưu ký, Núi Cứu quốc, Truyện Tây Bắc, Mười năm, Xuống làng, Vỡ tỉnh, Tào lường, Họ Giàng ở Phìn Sa, Miền Tây, Vợ chồng A Phủ, Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ.

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Quê nhà.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)