Phiên bản

Phiên bản ( (Tái bản 2014))

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 14 x 20 cm

Khối lượng: 400 gram

Số trang: 328

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Đình Tú.
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Vốn là một học sinh chăm ngoan ở thành phố Cảng nhưng do gặp phải nhiều biến cố trong cuộc sống Phượng Ga ngày càng trở nên gan lỳ và hung ác. Cuộc sống bon chen nơi đất Cảng đã biến cô từ một cô gái ngây thơ trở thành tay anh chị khét tiếng tàn bạo.. Và khi không có cơ may hoạt động ở quê nhà, Phượng Ga chuyển vào Nam hoạt động rồi xảy ra tranh giành quyền lực với Ông Trùm để rồi bị thanh toán theo cách rất chi không giang hồ.

Những cơ hội phục thiện cũng le lói nhưng không kịp nắm bắt đã vô tình đây đưa một số phận oan khiêng trở thành một người thủ ác. Câu chuyện không chỉ là lời tự bạch mà còn là lời nhắc nhở về một cách sống. Bởi bên cạnh những gian ngoa, lừa lọc vẫn còn đó những người bạn chân tình luôn muốn níu kéo Phượng Ga trở về với đời thường. Nhưng tất cả đã muộn màng. Chỉ cái chết mới giải thoát được cho những sai lầm mà mình đã gây ra.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Phiên bản.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 21
 Đinh còn định văng tục nữa nhưng chợt nhớ ra là còn em ngồi đấy nên thu lời lại. Đinh ném bông hoa đang bói dở đã bứng gần hết cách xuống đất, bỏ đi về lớp. Nhoáng cái, bóng Đinh đã mất hút giữa sân trường đang đầy chật học sinh nô đùa vào giờ ra chơi. Đinh đi rồi, chỉ còn lại em và anh dưới gốc cây trúc đào. Em chả dám nhìn anh, cứ cúi gằm mặt xuống đất. Anh cũng không nhìn em mà nhìn hút theo bóng Đinh rồi nói:

- Hôm qua lớp bọn anh đi bóng với bọn 10C. Chúng nó thua nên cãi nhau. Thằng Đinh nóng quá, tí nữa thì đánh nhau. Hôm nay mà không cẩn thận thì dễ đánh nhau lắm

Em tỏ ra lo lắng:

- Chết. Thế phải làm thế nào bây giờ?

Đúng lúc đó anh chỉ về phía nhà hiệu bộ:

- À, thằng Đinh kia rồi. Nó đang đi với thầy chủ nhiệm. Chắc có việc gì đây. Có thầy chủ nhiệm thì không dám đánh nhau đâu

Anh bỗng quay sang em hỏi:

- Em dạy anh bói hoa được không?

Em bảo,thì anh cứ cầm bông hoa lên đi, rồi anh cầu nguyện điều gì, anh cứ nghĩ về điều ấy và bứt từng cánh hoa một. Thế, thế... Ví như anh muốn yêu ai chẳng hạn. Anh sẽ nói là “Yêu” rồi bứt một cánh, lại nói là "không yêu” rồi bứt một cánh. Thế, thế... Anh bỗng ngẩng lên nhìn thẳng vào em. Ôi, cái nhìn của anh mới chói lòa làm sao. Em vội cụp ánh mắt mình xuống. Bất ngờ anh hỏi em:

■ Sao em lại trốn học ra đây ngồi?

- Em... em...


Phiên bản 21

Trang 25
 tiếp mang dao đi dằn mặt. Vũ khí mà thị thường mang theo bên mình là con dao bầu chọc tiết lợn sáng loáng. Hình ảnh thị cầm con dao bầu đã trở thành biểu tượng của một nữ quái máu lạnh có một không hai trong giới giang hồ thành phố Ngã ba sông Đi cùng thị thường có năm thằng đệ tử cực kỳ trung thành. Hai thằng luôn kè kè bên thị, còn ba thằng sẽ bảo vệ vòng ngoài. Còn sòng bài số 15 thị xử lý thằng chủ sòng bằng một hành động hết sức rùng rợn, đủ để làm rúng động cả hai chục sòng bài còn lại Mấy tháng đệ tủ ghì chủ sòng xuống, thị cầm ngón trỏ trái của hắn đặt lên bàn và con dao bầu của thị vung lên. Ngón tay trỏ văng ra đất trước những khuôn mặt xám ngoét của đám bảo vệ sòng. Thị nhặt ngón tay còn đang rỉ máu và co giật liên hồi đó lên, đặt vào trong chiếc đĩa vẫn dùng để chơi xóc đĩa. Thị tuyên bố: “Chậm hồ không có 1ý do thực chất là chống lại tao. Tao chặt của mày một ngón tay trỏ để mày đừng nghĩ đến chuyện phải thùng, đổi chủ”. Rồi thị úp cái bát vào, cầm đĩa đưa cho một tên đàn em bảo: "Mang về”. Ba ngày sau thị cho người mang đến trả ngón taỵ cho chủ sòng với lời nhắn " Đặt ở ngay phòng khách để hàng ngày nhìn thấy mà nhớ là đừng có nghĩ đến chuyện chậm hồ”. Ngón tay đó đã được thị cho vào một chiếc lọ thủy tinh có chứa dung dịch phoóc môn, đổ chì bọc kín lại.

Với còn ra tay dữ dằn này, hầu hết các sòng bài còn lại đều răm rắp tuân theo thị. Một vài đối thủ của Tùng cũng định nhân cơ hội này để ra tay tranh đoạt địa bàn làm ăn và khiếch trương vòng ảnh hưởng giang hồ nhưng đều thất tại trước thị. Biết tin Lân “sói" định tổ chức phá động mại dâm Sóng Biển bằng cách cho người đến đòi gái. Thị mời Lân đến, chỉ vào một loạt các em chân dài đang phục vụ ở nhà hàng Sóng Biển, hỏi:
Trang 47
 Nhân cũng đang đặt ra rất nhiều những giả thiết về thị, rằng thị có mặt ở đây để làm gì, có âm mưu gì với khúc sông này, định thanh toán băng đảng nào, định buôn hàng cấm gì, định mò sòng thu hồ lên con đê này chăng, định đóng tàu đi vượt biên, định thủ tiêu đồng bọn rồi vùi xác phi tang giữa đồng cói kia, hay đúng như thị nói, đi thăm tù rồi ghé đây ngắm sông đón gió trời? Ha, ha.. Có gì đâu mà thì phải nghĩ quẩn quanh thế nhỉ?

Tất nhiên khi về mà thị vẫn kiểm tra lại lần cuối bằng cách gọi tất cả những đệ tử thân tín đến để hỏi han thật cụ thể, thật tỉ mi, thật cặn kẽ về công tác chuẩn bị cho phi vụ “động trời” có một không hai của giới giang hồ thành phố này. Tất cả đều có vẻ rất ổn. Không có động thái gì đang ngờ vực cả. Và ngày hành động đã đến. Thị đích thân có mặt tại ngã ba đường làng để xem bọn đàn em ra tay thế nào. Thị sẽ không nhúng tay vào nếu không cần thiết. Theo như kế hoạch đã phân công, con Mỹ sẽ đưa Tùng ra bến sông. Khi xuồng máy đưa Tùng đi rồi; Mỹ sẽ tìm đường về thành phố. Thị sẽ rút trước đó, ngay khi nhìn thấy Tùng được giải thoát khỏi xe tù Đám đàn em của thị đều đã vào vị trí. Tên lái xe tải đã cầm vô lăng chỉ chực lao lên phía trước chặn xe tù. Đám đeo kính đen thọc hai tay túi quần đang đi đi lại lại kia, sẵn sàng vung dao và mã tấu giấu sẵn trong những cái bao tải xác răn vứt rải rác ven đường kia khống chế mất cảnh sát trại giam đi theo xe tù. Còn trên con đường chạy ra bờ sông mấy thằng xe ôm giả dạng cũng đang chờ đến lúc lao ra cản đường cảnh sát, hỗ trợ cho xe tù chạy ra tới bên sông, hơi có chiếc xuồng máy đang đợi. Cả vũ khí nóng lẫn vũ khí lạnh đều được huy động vào vụ này. Thị cũng đã tính cả rồi. Một Lều ba bảy cũng liều. Đến bước đường cùng, nếu cần, cả bọn sẽ lên tàu vượt biển ra đi. Đằng nào thị cũng đã tính đến chuyện thuê tàu

Phiên bản 47

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)