Oxford thương yêu

Oxford thương yêu ( (Tái bản))

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 350 gram

Số trang: 280

  • Xem thêm các tác phẩm của Dương Thụy
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

“Mỗi buối sáng, anh sẽ để sẵn kem trên bàn chải của em…”


Có lẽ cũng không nhiều người thích "Oxford thương yêu" cho lắm. Lần thứ nhất, có một cô nàng nào đó (tôi cũng chẳng nhớ được) viết stt sau khi đọc xong:  "Oxford thương yêu" quá hay, ngay lập tức dưới đó hàng chục coment, đồng tình cũng nhiều, mà trái chiều không ít,  nào là không thích, nào là nhạt, chả có vị gì, nào là tuyệt vời.....bla bla.

Lần thứ 2, bé Ruồi (con em cùng phòng) phán "Oxford thương yêu" văn thì hay nhưng cốt truyện chẳng có gì đặc biệt.

Lần thứ 3, đến 4 tiết học chán nhất, tâm lý không muốn nghe giảng, ghé vào tai mấy con bạn bên cạnh: “Tụi mày có cái gì đọc không?”, con bạn lôi ra từ trong túi, vứt lại vài lời: “Tao thấy hay, không biết mày thế nào? đọc đi”.

Trong bụng nghĩ, thôi thì đành vậy, không hay cũng đọc, chắc cũng đỡ chán hơn việc ngồi nghe cái môn này.

Bốn tiết học trôi qua cũng là lúc tôi nghiền xong, kết luận một câu thôi: “tôi thích”. Tôi thích cách miêu tả thực tế và sống động của Dương Thụy. Đọc văn của cô ấy thấy dễ chịu, trong sáng, dí dỏm, đẹp và thích thú, cứ như mình được tận mắt chứng kiến sự giao thoa của rất nhiều nền văn hóa nơi đây. Hai nhân vật trong truyện được khắc họa thật đến mức dường như họ bước ra từ trang sách và đối mặt nhau bằng xương bằng thịt. Cảm giác khi lật từng trang sách cứ như đang ngồi xem một bộ phim vậy. Rất thực!


Điều tôi thích nhất ở "Oxford thương yêu" là những tiểu tiết rất nhỏ nhưng rất đẹp, rất lãng mạn & rất chi là hiện thân của tình yêu thật sự. Tôi khâm phục và trân trọng những gì mà Kim đã phấn đấu đạt được, trong việc học và cả trong tình yêu. Vượt qua những khó khăn thất vọng ban đầu, Kim đã từng bước tiến lên cùng với sự giúp đỡ của Fernando để rồi gặt hái được những vinh quang vô cùng xứng đáng. Đọc tới đây tôi không khỏi thấy tự hào về người Việt, đúng vậy, có không ít những câu chuyện, những bài báo ca ngợi về thành công của du học sinh Việt Nam ở nước ngoài cơ mà. Làm du học sinh không hề sung sướng và dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ, chắc chắn họ cũng phải phấn đấu, phải vất vả mưu sinh


Có thể "Oxford thương yêu" không đủ sức để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả. Có thể chỉ những cốt truyện lắt léo, đau thương, phẫn uất hoặc thật đặc biệt, thật hấp dẫn mới đủ sức để được mọi người gọi là truyện hay. Nhưng với riêng tôi, "Oxford thương yêu" đã rất thành công, trước hết là một tình yêu đẹp & sau nữa là văn chương đẹp, “Oxford thương yêu” còn khiến người đọc cảm phục vì những hiểu biết của các giả về kinh tế, văn hóa, con người ở nhiều nước khác nhau. Bấy nhiêu đó hẳn đã đủ để tôi yêu thích "Oxford thương yêu" lẫn Dương Thụy. Tác phẩm này đem đến cho người đọc nhiều cảm giác: tinh thần cởi mở sẵn sàng dung hòa những khác biệt văn hóa, sự tỉnh táo để đạt đến thành công trong sự nghiệp và những cảm xúc lãng mạn, đẹp đẽ của các nhân vật chính.


Oxford thương yêu -  Bạn đã đọc chưa?

Theo tôi, quyết định mua và đọc "Oxford thương yêu" không phải là một lựa chọn sai lầm và phí hoài thời gian của bạn đâu nhé! Thật đấy :)

©


Tác giả

Dương Thụy
Dương Thụy có lẽ là một cái tên không còn xa lạ đối với nhiều độc giả trẻ. Nữ nhà văn sinh năm 1975 này được biết đến khá sớm qua những bài viết trên báo Hoa Học Trò và Sinh viên Việt Nam. 

Cô tên thật là Dương Thụy Phương Khanh, được coi là một trong những cây bút tiêu biểu của thế hệ trẻ "100% tp. Hồ Chí Minh" bởi cô sinh ra đúng năm Sài Gòn giải phóng.
 
Dương Thụy đã từng học qua các trường: Trung học Lê Quý Đôn, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM (Cử nhân văn chương Pháp), Trung tâm văn hóa Pháp - Việt đào tạo quản lý (Thạc sĩ Quản trị), Đại học Liège - Vương Quốc Bỉ (Thạc sĩ quản trị kinh doanh).
 
Công việc hiện nay của cô là làm giám đốc Truyền thông - Đối ngoại của tập đoàn dược phẩm Sanofi - Avenis tại Việt Nam
 
Dương Thụy có điều kiện tham dự các khóa du học dài hạn và ngắn hạn tại Bỉ, Anh, Pháp bởi vậy cô không chỉ là cây bút trẻ có vốn tri thức dày dặn mà còn đủ vốn sống về mảng đề tài mà các nhà văn trong nước rất khó đụng đen: cuộc sống của giới sinh viên Việt ở châu Âu.
 
Các cuốn sách đã xuất bản
Năm 1997: Dấu lặng trong điệp khúc
Năm 1999: Người thổi kèn 
Năm 2002: Hai người đến từ phương xa 
Năm 2003: Con gái Sài Gòn 
Năm 2004: Cắt đuôi
Năm 2004: Bồ câu chung mái vòm 
Năm 2005: Hành trình của những người trẻ 
Năm 2007: Oxford thương yêu 
Năm 2008: Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình
Năm 2009: Venise và những cuộc tình Gondola 
Năm 2010: Nhắm mắt thấy Paris
Năm 2010: Hè của cô bé mất gốc
Năm 2011: Trả lại nụ hôn 
Năm 2011: Oxford thương yêu (phiên bản tiếng Anh)

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Oxford thương yêu.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 38
mùa thu thôi đó mà đã mặc cả chục lớp áo rồi! - Fernando đột ngột xắn đến lật áo Kim ra đếm làm cô không kịp phán ứng - Có muốn sống sót qua mùa đông sắp đến không? Kim run lập cập trước vẻ nghiêm khắc của Fernando nên lí nhí ngụy biện: “Bao tử tôi nhỏ quá!”. Fernando lắc đầu: “Tôi chỉ mua đồ ăn cho một người như em cần phải ăn, tôi còn ăn nhiều hơn em gấp chục lần! Chỉ có cố ăn mà làm không được thì đòi học hành gì cho nổi. Lúc nào nhìn em cũng lờ đờ, xanh lét, run rẩy. Coi có ra người ngợm gì không? Sao mấy cô nàng đẹp đẹp đó, cũng người châu Á mà đâu có thê thảm như em dữ vậy!”.

Không muốn bị Fernando la lối, xỉ vả, đem nhan sắc cô ra đay nghiến hoài, tuần sau Kim phải nhờ tụi sinh viên ở chung nhà ăn dùm dù tiếc đứt ruột. Mãi đến tuần thứ ba Kim mói ăn được hết số thức ăn theo chỉ tiêu Fernando đề ra. Cô cảm thấy không đến nổi khó ăn theo khẩu phần châu Âu rồi nhận ra mình không còn bị chóng mặt và xây xẩm mặt mày nữa. Cô nghĩ quả Fernando luôn có lý, tiếc là anh không biết nói dịu dàng. Fernando luôn có những nguyên tắc của mình mà Kim luôn than trời “Thật là khắc kỷ!”. Nhưng anh đã thành công trong việc tạo cho cô thói quen tập thể dục mỗi sáng và ăn uống đầy đủ chất. Vì thế những nguyên tắc khác trong học tập thể nào Kim cũng phải theo.

Tôi chỉ em cách lên lịch học thế này: phân bổ ra giờ đọc lý thuyết và tìm tư liệu, còn đâỵ là khoảng thời gian em làm bài tập. Sao, có ý kiến gì không?
Trang 40
 là một người thầy của mình từ hồi còn ở Việt Nam, hẳn cô không đến nỗi “lù khù” đến vậy.

Hầu như ngày nào Fernando đi làm về cũng phải ghé qua khu học xá “phụ đạo” cho Kim. Lúc thì anh kiểm tra bài tập, lúc dạy cô thêm một phương pháp mới để xử lý thông tin. Có hôm đến tối mịt, hơn mười giờ Fernando mới có thể ra về. Nhiều lúc Kim muốn trêu “Anh dặn tôi ăn uống đúng giờ mà sao bản thân anh giờ này còn chưa ăn tối?” nhưng rồi không muốn “chọc vào ổ kiến lửa” nên nhịn cười nhìn Fernando khàn giọng dạy dỗ mình mà bao tử hẳn đang kêu réo nên lắm lúc phải xin xỏ: “Em có thể cho tôi một ly sữa không?”. Những lúc như thế Kim thấy thật mềm lòng, cô đưa ly sữa được rót gần tràn và hào phóng cho anh thêm vài loại trái cây. Kim muốn nói một câu gì đó pha trò cho không khí vui vẻ một chút nhưng Fernando lúc nào cũng nghiêm và săn sàng nổi quạu. Có lẽ vì anh đang mệt mỏi quá.

Mỗi lần Fernando xách cặp từ phòng Kim ra về với cái dáng vẻ bơ phờ, Thúy Hà lại cười cợt nói vói cô “Em hành anh ta xanh lè cả ra! Lúc vào đi đứng đàng hoàng trở ra sao toàn phải đi hàng hai!”. Thoạt đầu Kim hay buồn nôn với cái giọng đĩ thõa của một người đang làm giáo viên, về sau cô tự an ủi nhờ Thúy Hà nói tiếng Anh tệ quá nên bọn Tây không biết chị ta ăn nói kinh khủng đến mức nào. Kim vẫn thường bực tức Fernando cứ bắt phải đóng cửa phòng để yên tĩnh tuyệt đối lúc anh đang cùng cô làm việc. Anh rất ghét cái cảnh chốc chốc
Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)