Nhị Lan

Nhị Lan

Tác giả:

Xuất bản: 2015

Nhà xuất bản: Văn Học

Nhà phát hành: Phương Nam

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Khối lượng: 250 gram

Số trang: 248

  • Xem thêm các tác phẩm của Bà Tùng Long
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Mộng Lan và Túy Lan là hai chị em, hai cô đẹp và rất giống nhau, giống đến nỗi người ta lầm tưởng là hai chị em song sinh. Cô nào cũng có vóc người cao lớn uyển chuyển và bộ đi tướng đứng tự nhiên dịu dàng. Với làn da trắng nuột, đôi gò má hồng, đôi mắt to và đen láy, đôi chân mày cong như vẽ. Mộng Lan và Túy Lan cùng được xếp vào hạng đẹp.
Đã vậy hai cô còn có nụ cười rất duyên dáng. Mỗi khi hai cô cười, đôi má lúm đồng tiền, cái cằm tròn trĩnh, đôi môi đỏ hồng để lộ hai hàm răng đều đặn như hai hàng ngọc, cùng làm người đối diện phải ngắm nhìn.
Mọi người đều lầm Mộng Lan với Túy Lan. Chính mấy bà giáo trong trường cũng không phân biệt được ai là chị ai là em vì giọng nói của hai người cũng giống nhau, êm dịu và ấm cúng.
Nhưng nếu ai tinh mắt hay để ý thì nhận thấy ngay rằng Mộng Lan có vẻ điềm đạm, đôi mắt có một tia sáng hiền từ, vầng trán tỏa ra một cái gì quảng đại hơn người. Mộng Lan là người phúc hậu, đời sống sẽ êm lặng như dòng nước của một con sông chảy qua một cánh đồng bằng phẳng.
Túy Lan lại bồng bột, ham vui, nói cười luôn miệng.
Tính cách khác nhau nên cuộc đời của hai cô cũng khác nhau. Túy Lan sớm lập gia đình và bị phụ bạc, may nhờ tình yêu thương đùm bọc của chị mà mẹ con cô được che chở. Sau đó Túy Lan đã trở nên chín chắn hơn, điềm đạm hơn, cô nỗ lực vươn lên, nhẫn nại trong cuộc sống, cuối cùng cô cũng có được hạnh phúc giống như gia đình chị gái mình.
Qua câu chuyện Nhị Lan tác giả Bà Tùng Long muốn nhắn gửi tới người đọc thông điệp: Phụ nữ cũng cần học hành, có nghề nghiệp giống như đàn ông thì mới có thể xây dựng được hạnh phúc cho mình. Bà Tùng Long sống tại miền Nam trước năm 1975 nhưng đã có tư tưởng tiến bộ như thế về người phụ nữ. Cho đến nay, điều này vẫn luôn giữ nguyên giá trị.

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Nhị Lan.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)