Nhắm mắt nhìn trời

Nhắm mắt nhìn trời

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 344

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Xuân Thủy
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Nhiều người coi Nhắm mắt nhìn trời phản ánh bi kịch của tầng lớp trí thức hiện đại. Vì sao? Bởi nó đã lột tả đúng cái bi kịch của Nguyễn, của Thành - những kẻ làm báo, viết văn đang bị giằng xé giữa giá trị văn hóa, đạo đức và đời sống thực.

Họ luôn mơ về những giá trị tốt đẹp, về cuộc sống đủ đầy, nơi tình làng nghĩa xóm được coi trọng nhưng họ lại vấp phải sự nhuộm nhạm, bát nháo ở nơi mới từ làng lên phố - nơi được gọi là phố làng. Ở đó tập hợp đầy đủ những gì được gọi là tệ nạn, những kẻ mang đầy ung nhọt, thói ti tiện, gian ác, lừa lọc...

Sống giữa những con người đầy bi kịch đó, nhân vật chính của câu chuyện - Nguyễn dường như cũng rơi vào bi kịch của chính mình. Đó là bi kịch của người cầm bút, bi kịch của lương tâm con người. Họ là những trí thức, những người được coi là có trình độ, có văn hóa nhưng lại không thể làm gì khác ngoài việc chứng kiến một xã hội đang bị hủy hoại, những con người xung quanh đang trở nên thờ ơ, vô cảm trước nỗi đau của đồng loại, nhân cách con người đang bị xói mòn hàng ngày.

Cuối cùng, Nguyễn đã nhắm mắt để nhìn đời, nhìn bằng sự chiêm nghiệm, bằng những tổn thương mà một xã hội bất tín đã tạo ra. Việc Nguyễn xin rút khỏi Hội nhà văn, tâm trạng của Nguyễn có lẽ cũng là cách phản ứng của người trí thức với những bất ổn của đời sống ngày nay.

Tác giả cố ý viết theo cách thật ít hội thoại, nhiều đoạn tự vấn, tự sự, tự kể, dày đặc chữ, như một sự mệt mỏi của cuộc sống phố.
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Nhắm mắt nhìn trời.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 456
 Mọi cuộc kiếm tìm bản thể đều đớn đau, xoắn kiệt. Sau mỗi chuyến lặn ngụp ấy ta có thể vớt lên được hình hài của thiên thần, nhưng cũng có thể vớt lên hình hài của quỷ dữ. Đi tìm căn cước một vùng đất đã khó, đào bới trong bể thẳm tâm hồn để tìm ra căn cước một con người thì lại là việc như là không tưởng...
"Anh ngửa mặt nhìn lên trời qua lỗ giếng. Vòm trời hun hút. Bầu trời này một nghìn năm trước có gì khác? Và một nghìn năm sau? Những vì sao le lói trên nền đen cao tít nhấp nháy trả lời anh như những con mắt khóc. Những vì sao sa đầy hai mắt anh. Nước mắt Nguyễn ứ đày, cơ thể anh là một bình nước bông rát và mặn chát, hai con mắt là hai chiếc van tự động. Khi con khóc nguôi ngoai, Nguyễn thấy mình như bị rút tiệt nước, nhỏ bé và gọn ghẽ, như một bộ xương vừa sang cát, thu mình khiêm tốn dưới đáy tiểu sành. Mọi yêu thương, căm ghét, hờn tủi, day dứt, đau đớn đã gửi lợi, đã theo nước mắt ra ngoài. Toàn thân Nguyễn như một chiếc lông ngỗng, sẵn sàng lao vút vào trong gió."

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)