Người ngủ thuê

Người ngủ thuê

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 270 gram

Số trang: 220

  • Xem thêm các tác phẩm của Nhật Phi
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Câu chuyện được viết dựa trên hư cấu của tác giả nhưng lại mang tới cho người đọc những bài học ý nghĩa về cuộc sống và tuổi trẻ.

Nhân vật trung tâm của truyện là một thanh niên chuyên làm nghề ngủ thuê cho những người không muốn tốn thời gian quý báu của họ cho việc ngủ. Anh làm công việc nhàm chán đó hàng ngày, đều đặn, lặp đi lặp lại. Anh chọn công việc đó bởi nó nhàn hạ và không phải suy nghĩ quá nhiều. Nhưng những khách hàng anh gặp trong quá trình giao dịch đã khiến anh ngộ ra rằng mình đang phí mất quãng thời gian tuổi trẻ để chọn lựa một cuộc sống nhàm chán, mệt mỏi và lãng quên ước mơ.

Hành trình tìm lại chính mình của nhân vật chính cũng chính là thông điệp cốt lõi mà tác giả gửi gắm trong tác phẩm: hãy biết ước mơ và đừng ngại khó, ngại khổ để biến ước mơ của mình thành hiện thực.
 

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Người ngủ thuê.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 15
 hồi. Năng lượng cũng tương tự, truyền từ nó sang ông thông qua connector.

-À...

- Lắp đặt cũng cực kì an toàn, chỉ cần một cuộc tiểu phẫu để gắn connector lên cơ thể ông thôi... Lấy ra cũng đơn giản thế! Đảm bảo an toàn, hiệu quả 100%! Chi phí dịch vụ cực kì phải chăng. Thế nào?

- Tôi không kiểu, ông nói với tôi chuyện này làm gì?

- Thế nào? Nghĩ mà xem! Một ngày bỗng nhiên có thêm 8 tiếng học thêm được bao nhiêu thứ, tha hồ mà đọc sách, làm đồ án, mà nghe bảo ông vẫn hay bị lụt đồ án phải không? Rồi thì nhận làm thêm, phí dịch vụ chẳng là gì so với lương đi làm thêm cả! Được đấy chứ?

- Không, tôi làm gì có lắm tiền mà mua thời gian!

- Không mua nhiều thì mua ít! Chỉ một vài buổi trong tuần thôi là cũng có thêm nhiều thời gian lắm rồi đấy! Trẻ như anh em mình, phải vội vàng lên chứ!

- Không, tôi chẳng có lí do gì để vội vàng cả!

Tôi hút nốt chút cà phê cuối cùng trong cái cốc

giấy nắp nhựa đỏm dáng, để lại một nửa cốc đá xaỵ rồi đứng lên hướng ra phía cửa. Giờ thì tôi đã hiểu lí do H đột ngột mời tôi đi uống nước ngày hôm nay, cuộc đối thoại hoàn chỉnh đầu tiên của tôi và gã sau 3

Trang 17
 tiếng nấc. Rất mau mắn, hắn mời tôi ngồi, chuyền cho tôi một tập catalog bóng lộn trong lúc eo éo lặp lại bài diễn thuyết của H. “Con người tội nghiệp”... “tấm bi kịch”... “thời gian”... Tôi vừa đếm theo từng từ của hắn, đối chiếu với phần-trong-ngoặc-kép của H, vừa lướt qua các gói dịch vụ “chia sẻ thời gian” trong catalog. Cuối cùng, đoán chừng hắn đã nói xong phần mình, tôi mới nhỏ nhẹ “Xin lỗi, tôi đến để chia sẻ thời gian với những nggười khác!”

Gã mặt choắt là một nhà môi giới dịch vụ ở một đẳng cấp khác so với H. Không cần lấy một giây đứng hình, hắn thoắt đổi giọng từ trịnh trọng sang thân tình, vỗ vai tôi: “Thế mà chú em không nói sớm!” rồi điền vào phiếu đăng kí hắn đưa, đánh dấu“v” vào tất cả các ô “giờ có thể làm việc” — tiền nhà, tiền ăn, tiền điện nước, tôi nhẩm tính, “Chỉ cần hai phần ba là đủ!”. Hắn nhướn mày lên một chút khi đọc tới đó, ngước lên nhìn tôi, rồi đọc lại một lần nữa. ‘Hay! Hay lắm!”, hắn lại vỗ đen đét lên vai tôi. Thân mình hắn nhỏ, mà bàn tay lại to tướng, toàn xương, vỗ rất rát. Khi không lại bị đánh, tôi phát cáu thầm. Tôi những muốn gạt phăng tay hắn ra, rồi tiện thể bẻ xoắn nó đến tận vai cho hắn biết mặt. Nhưng rồi tồi kìm lại được, đưa tay bóp bóp vai trong khi nhăn răng ra cười như một thằng đần. Thấy thế hắn có vẻ lại càng thích.

Trang 21
 Ngày tôi đến trung tâm để kí họp đồng thứ sáu, toàn thể nhân viên trong trung tâm đổ ra phòng khách để chúc mừng tôi. Những ánh mắt hiếu kì, những cái bắt tay — và vỗ vai - chiếu cố, cả những nụ cười pha màu thương hại.

Sáu hợp đồng, toàn bộ thời gian tôi có. Tôi đã bán hết những gì có thể.

***

Vào nột ngày bình thường như thế, tôi sẽ ngủ ba giấc cho các khách hàng của mình, mỗi giấc bốn giờ. Trước đây, tức là trước khi N dọn đến căn phòng đối diện, tôi thường nhìn xuống căn nhà nơi khúc quanh của con ngõ để áng chừng giờ làm việc của mình. Căn nhà ấy được một công ti nhỏ thuê làm văn phòng, và cứ đúng 8h kém 10’, một chiếc xe motor cổ màu đỏ sẽ dừng lại trước cổng nhà. Đó là lúc tôi quay trở về nơi làm việc duy nhất của mình.

Mặc dù trời đang sáng khi tôi bắt đầu đặt lưng xuống — ánh bình minh được ô cửa sổ đối diện hắt ngược vào phòng tôi — tôi vẫn thường để đèn khi ngủ. Lí do là tôi không thể chịu nổi việc mình thức dậy vào giữa trưa, khi mặt trời đứng bóng và cả căn phòng chìm vào một thứ nhãn cảnh nhờ nhờ, tranh tối tranh sáng. Những khi ấy, tôi sẽ mất rất nhiều
Người ngủ thuê - 19

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)