Ngồi

Ngồi

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 300 gram

Số trang: 282

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Bình Phương
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Đây là cuốn tiểu thuyết thành công nhất của nhà văn Nguyễn Bình Phương. Trong truyện tác giả xây dựng hai thế giới xoay quanh nhân vật chính: một thế giới thực giống như bao người (ngày đi làm công sở, sống với những đồng nghiệp và những người bạn, cuộc sống nửa vợ chồng, nửa tạm bợ của anh ta với cô gái Minh...), một thế giới nửa thực nửa mơ như quá khứ (mối tình của anh ta với cô gái Kim). 
 
Hai thế giới ấy cứ đan cài, xoay quanh cuộc sống của nhân vật chính, tạo nên cái huyền hoặc, hấp dẫn cho tác phẩm. Cuốn sách này đã từng gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài, đặc biệt là trong giới sáng tác, phê bình. Sách dành cho độc giả yêu văn chương, nhất là độc giả ở độ tuổi trung niên, cao niên.
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Ngồi.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 43
bảo này, Nhung nối thảng thốt, bất thần đứng dậy nắm lấy tay Khẩn, anh ở lại chơi một tý nữa. Khẩn hụt hơi. Nhung lắc đầu ngả hẳn vào Khẩn, cái thân thể cao ráo thanh thoát làm trào dâng trong Khẩn cảm giác lạ lùng tê dại. Khẩn ôm chầm lấy Nhung. Em thích anh, Nhung nói nhỏ nhẹ, bạo dạn. Khẩn chùng người hôn lên cổ Nhung luồn tay vào ngực và không hiểu sao Khẩn bạo dạn bế thốc Nhung đặt lên giường sau đó quay ra đóng cửa. Khẩn làm từ tốn nhẩn nha, không nói, hầu như không cả thở, chỉ nhìn sâu vào đôi mắt mở to ràn rụa ánh sáng của Nhurg... Anh thấy em có bạo quá không,Nhung hỏi, tay gại gại lên ngực Khẩn. Khẩn lắc đầu quàng lấy vai Nhung kéo về phía mình hôn thật lâu vào giữa hai bầu vú. Nhung oằn người sung sướng chồm hẳn lên Khẩn,hai chân giãy giãy như tập bơi, sao ngốc thế, em thích anh mà anh không biết à? Khẩn không trả lời, dùng hai tay đẩy nửa người Nhungl ên cao, chúm môi ngậm lấy một lầu vú day nhẹ. Buồn em, Nhung cố hạ người xuống và cơ thể Khẩn lại cương lên lần thứ hai. Khẩn xuống tầng dứới, bà cụ đã nằm ngủ co quắp trên ghế, chị giúp việc ngồi thu hai tay vào lòng, mắt dán chặt vào chiếc ô tuyến. Ra khỏi cửa, ở hè phố vắng, Khẩn ôm vai Nhung kéo áp vào mình. Khẩn vừa về nhà Minh nói ngay có người tên là Thái gọi điện đến. Khẩn để ý thấy Minh vẫn bình thường thì yên tâm đi tắm sau đó ra gọi điện cho Thái. Thái nói vừa gặp lại một người bạn cũ đang làm chủ lò gốm Ở Bát Tràng. Thái rủ Khẩn chung nhau mở cửa hàng bán đồ gốm ở ngay trong thành phố. Khẩn ngao ngán bảo không có vốn. Thái hùng hồn, không cần anh phải bỏ vốn, em
Trang 47
nghe nói có ông cậu giầu lắm cơ mà, sao không nhờ ông ấy giúp. Hùng ngấn người nhìn Khẩn dò xét rồi nói, ló tế nhị nắm anh ạ. Một lúc sau tự dưng Hùng hỏi Khẩn, dạo này anh có thấy ông Nghĩa ông ấy lói xấu gì em không? Khẩn cười, cậu hỏi tớ quá nhiều lần câu ấy rồi. Hùng im lặng không nói gì nữa. Tầm bốn giờ lòng Khẩn nóng như phải lửa, cứ rực lên rát bỏng vì nỗi lo mơ hổ nào đó. Năm rưỡi. Về tới nhà thấy Minh đang gõ máy tính rào rào, Khẩn hỏi nấu cơm chưa? Minh không đáp, không dừng tay, vẫn gõ như người mộng du. Khẩn quát, giờ này còn chưa nấu cơm thì bao giờ nới nấu Minh dừng tay, hộc lên, tôi còn phải làm. Đói thì đi mà nấu. Khẩn cởi áo ném bẹt xuống giường, nói sẵng, được mấy đồng bọ mà cao giọng thế Minh rổ tung ra như một trái bom, ít ra cũng chẳng ăn nhờ của anh một xu nào Nhà có vài trăm bọ cũng sĩ diện vét nốt đi cho vay, làm như giầu có lắm không bằng. Khẩn chạm tự ái tát Minh một cú trời giáng rồi bỏ đi. Khẩn lại đến nhà Nhung, thẫn thờ bấm chuông hy vọng chị giúp việc nói Nhung đi vắng nhưng người mở cửa là Nhung. Chị giúp việc xin nghỉ hai ngày về ăn giỗ ở quê. Bà cụ vẫn ngồi trước màn hình vô tuyến đôi mắt đục ra mờ nhìn vô hồn VàO đó như chờ đợi cơn buồn ngủ bước ra. Khẩn chào Nhung bà không nghe thấy. Nhung ra hiệu cho Khẩn cứ lên thẳng tầng hai. Anh làm sao thế, Nhung nhìn vẻ bải hoải của Khẩn lo lắng hỏi. Khẩn bảo, bọn anh cãi nhau. Vì cái gì Nhung hỏi. Khẩn nói, vì em. Nhung đứng ngay dậy. Khẩn vội xua tay, đùa đấy. Arh chưa ăn gì cả. Nhung bảo, em choáng hết cả người. En làm cái gì cho anh ăn tạm nhé. Khẩn lắc đầu xin một cốc nước.
Trang 49
chỗ cuối cùng và rậm nhất Khẩn xưng xưng nói, anh có một ông bạn đã từng đi đánh nhau, ông ấy kể dạo bọn ông ấy ở trong rừng có khi hàng năm không nhìn thấy bóng đàn bà, thế mà vẫn chịu được. Nhung bảo, sao không học tập bọn họ đi. Khẩn hơi co người thu đầu gối lên ngực, giọng vòi xa, có hàng triệu thằng con trai chết đi mà chưa hề biết cái ấy nó nằm ngang hay nằm dọc. Nhung bật dậy, không nói chuyện này nữa. Sao lại không, chẳng hiểu bị ngắt nửa chửng hay vì cái gì đó mà Khẩn nổi cáu vặc lại. Nhung chặn tay lên ngực kìm nén rồi nói, anh về đi, Khẩn ngạc nhiên, em đuổi anh à? Nhung gật đầu. Khẩn mặc áo bước từng bước nặng nề xuống cầu thang với bao nhiêu câu hỏi chồng chéo về thái độ của Nhung. Một ý nghĩ lóe lên làm Khẩn khựng lại. Anh xin lỗi, Khẩn van nài. Nhung lặng lẽ mở cửa cho Khẩn như một bác sĩ giầu lòng trắc ẩn tiễn một bệnh nhân vô phương cứu chữa ra khỏi viện. Khẩn nhìn đồng hồ thấy mới chín giờ mười liền mò tới nhà Thúy. Thúy bê ra một cái bình thủy tinh to, tròn ngâm những quả mơ vàng đều tăm tắp trong thứ nước đặc sánh, chắt lấy một nửa cốc nhỏ rồi pha ra cốc khác, đưa cho mọi người. Khẩn hỏi Ngọc, nhà mình đất có rộng không? Cũng vừa thôi, Ngọc đáp nhìn Khẩn, tay vén mấy sợi tóc mai bị gió thổi lòa sòa qua miệng. Động tác ấy của Ngọc gây cho Khẩn ấn tượng trước mắt mình là một cô gái lành hiền chất phác. Những người phụ nữ giữ tóc dài như Ngọc hiếm dần. Đột nhiên Khẩn thèm được vơ lấy mái tóc dài đen mượt của Ngọc để day lên mặt cho nó thỏa những cơn tê dại đang ngấm ngầm lan tỏa dưới da mình. Khẩn định hỏi Ngọc gội đầu

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)