Em Đồng Ý Ly Hôn

Em Đồng Ý Ly Hôn (Phụ nữ phải dũng cảm thay đổi cuộc sống)

Tác giả:

Xuất bản: 2016

Nhà xuất bản:

Nhà phát hành: Alphabooks

Dạng bìa: Bìa Mềm

Khối lượng: 480 gram

  • Xem thêm các tác phẩm của Chúy
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Em Đồng Ý Ly Hôn:

Ngạn ngữ Pháp có câu : “Một cuộc ly hôn tốt, còn hơn một cuộc hôn nhân xấu”. Gia đình là sự kết hợp của hôn nhân và huyết thống. Tôi có một suy diễn mang tính cá nhân rằng: hôn nhân là vợ chồng, huyết thống là con cái, hôn nhân tốt đẹp, huyết thống sẽ bình an, vợ chồng hòa thuận tình cảm, con cái sẽ có môi trường phát triển tốt. Vì vậy, một gia đình hạnh phúc, đầu tiên phải là một cuộc hôn nhân hạnh phúc, sự bất ổn trong hôn nhân tác động rất xấu đến việc nhìn nhận của con cái chúng ta sau này về hạnh phúc gia đình. Đến thời đại của chúng, định nghĩa về gia đình sẽ là: bố là để nhậu nhẹt đêm ngày, bố là để đánh đập mẹ, mẹ là để nấu cơm rửa bát, bố là để đi công tác triền miên và để lại tiền trên bàn học, mẹ là để thức ăn sẵn trong tủ lạnh và quát mắng hằng ngày, có bố có mẹ là để hằng ngày nghe họ cãi nhau, xúc phạm nhau… Chúng ta không cần phải dùng gia đình làm vỏ bọc cho những bất ổn về hôn nhân và lý do biện hộ cho việc giữ gìn tương lai con cái.
 
Một bài báo trên Dân trí, ngày 19/7/2005 với title” Ly hôn và 9 con số gây sốc”:

- Trong số những người đã có gia đình, 70% đàn ông và 60% phụ nữ đã từng ăn phở. Thật đáng... giật mình khi biết rằng : cứ 3 gia đình thì có tới 2 không chung thủy.
- Cứ 13 giây là có một cặp vợ chồng nào đó đòi ly hôn trên thế giới.
- 90% các vụ ly dị bắt nguồn từ việc vợ hoặc chồng đã từng "ăn vụng" một lần nào đó trong thời gian chung sống.
80% những vụ ly hôn với lý do "chán cơm, thèm phở" hối hận vì quyết định của mình.
- 75% những người gia đình để chạy theo tình nhân cuối cùng cũng lại ly dị người tình mới.
- Sau khi ly hôn, 50% phụ nữ và 33% đàn ông không hết căm ghét đối phương, dù đã chia tay được 10 năm.
- Người phụ nữ thường gặp khó khăn hơn đàn ông trong việc tìm kiếm một gia đình mới.
- Tuổi thọ của những mối tình vụng trộm không hề ngắn. Tính trung bình, một cuộc tình kiểu như vậy thường kéo dài từ 2 - 4 năm.
- Người ta cũng kết luận rằng những cuộc hôn nhân là "phở thay cơm" thì nó vẫn đem lại những bất ổn tình cảm tương tự, nhưng khả năng đổ vỡ thì... lớn gấp đôi.
 
Những thông tin do các nhà nghiên cứu cung cấp và việc tôi ngồi viết cuốn sách này chẳng khác nào cổ vũ cho chị em phụ nữ bỏ chồng. Mà có khi, chẳng cần đến sự cổ vũ yếu ớt của tôi thì nhìn ra xung quanh cuộc sống bây giờ, chuyện ly hôn rồi trở thành cha mẹ đơn thân trở nên bình thường như việc đi lên Hồ Gươm vào mùa thu tháng Mười và có khoảng gần 20 đôi chụp ảnh cưới. Nhưng bạn đã thực sự biết cách đối xử với cuộc hôn nhân của mình một cách văn minh ngay cả khi không còn đồng hành cùng nhau nữa? Nhiều người tặc lưỡi thôi đã đến mức bỏ nhau rồi thì còn gì mà nói nữa, nhưng trên thực tế để có một cuộc ly hôn êm đẹp và “hạnh phúc”,bạn phải cầu kỳ chẳng khác gì chuẩn bị cho một đám cưới.

Bạn mất cả năm để lên kế hoạch cho đám cưới của mình, bạn đã mất thời gian thế nào để chuẩn bị cho việc gắn bó cuộc đời mình với ai đó, thì đến lúc rời xa họ, chắc chắn bạn sẽ muốn nó thật đẹp đẽ và trọn vẹn phải không? Chưa kể đến việc bạn gói ghém một cuộc hôn nhân cũ cũng chính là khoảng thời gian tiền đề quan trọng để bắt đầu cuộc sống mới. Cái kết thúc cuối cùng bạn muốn nhắm mắt làm cho qua, nhưng chia buồn với bạn, nó lại là trang đầu tiên trong hành trình mới.
Vì vậy, hãy làm nó thật cẩn thận và trọn vẹn.
--Trích Em đồng ý ly hôn

Tác giả

Chúy
Chúy tên thật là Trần Diệu Thúy, sinh năm 1987, quê gốc tại Nam Định. Hiện nay cô đang làm việc tại một công ty chuyên ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội. Chúy từng học chuyên Văn tại trường chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) và tốt nghiệp loại giỏi khoa Văn tại Đại học KHXH&NV.
'Gom nắng cho em' là cuốn sách xuất bản đầu tiên của Chúy, nhưng đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ bạn đọc.

2. Sách đã xuất bản
- Gom nắng cho em - 2013
 

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Em Đồng Ý Ly Hôn.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)