Đứa Con Thời Hậu Chiến

Đứa Con Thời Hậu Chiến

Tác giả:

Xuất bản: 2016

Nhà xuất bản: Tổng hợp TP.HCM

Nhà phát hành: Tổng Hợp

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 200 gram

Số trang: 194

  • Xem thêm các tác phẩm của Lại Văn Long
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Ngoài 30 truyện ngắn đã in rải rác trên các báo gom lại thành hai tập Thủy Cơ và Hồ vạn kiếp, đây là tiểu thuyết thứ tư của tôi (sau Thạch Đế, Người khổng lồ đội mồ kể chuyện và Thánh Thi). Tôi viết tác phẩm này bằng ký ức và cảm xúc của hai mươi bảy năm viết báo. Với những góp ý của các nhà phê bình, độc giả và bạn bè từ các tác phẩm trước; với những thay đổi của thời cuộc và thay đổi nhận thức của chính mình, tôi chọn ngay tựa Đứa con thời hậu chiến đặt tên cho tác phẩm mới hình thành trong đầu. Đây là giai đoạn rất bận rộn, nhưng nhờ sức khỏe tốt hơn những năm trước và có thêm kinh nghiệm viết tiểu thuyết nên tôi triển khai tác phẩm rất nhanh. Cũng như khi viết Người khổng lồ đội mồ kể chuyện, tôi chỉ định viết thành một truyện ngắn. Nhưng khi vào cuộc, cảm xúc tuôn trào lôi tôi vào miên man không thể dừng lại khi chưa thấy thỏa mãn. Khởi đầu Chương I từ ngày 19.8 đến 2.10.2015 đã hoàn tất và bảy ngày sau đó là hoàn chỉnh bản thảo, tổng cộng chỉ bảy tuần lễ, nhanh hơn so với Người khổng lồ đội mồ kể chuyện hai tuần…

Một cô gái sinh năm 1976 trong một gia đình cán bộ, trí thức tại Thành phố Hồ Chí Minh; nhưng mới hai ngày tuổi đã bị ông ngoại đưa vào trại mồ côi rồi lưu lạc trên vùng rừng núi heo hút sống với đồng bào dân tộc Stiêng. Mười tám năm sau, báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp cô tìm lại được người mẹ đã mòn mỏi chờ đợi đứa con thất lạc. Cuộc sống mới trong gia đình giàu có của mẹ cô đã bị đảo lộn khi có thêm một thành viên “từ trên trời rơi xuống”. Cô gái mồ côi ngày nào lại phải ra đi mà không có tiền bạc, nghề nghiệp, giấy tờ tùy thân. Một lần nữa báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp cô… Tôi viết tiểu thuyết này từ cảm hứng với câu chuyện đặc biệt đó, cầu mong tất cả các nhân vật đã đi vào trong sách của tôi đều được hạnh phúc, bình an.
Xin cảm ơn!

Tác giả


Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Đứa Con Thời Hậu Chiến.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)