Cơ bản là buồn

Cơ bản là buồn

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 180 gram

Số trang: 128

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Ngọc Thuần
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

 "...Như kiếm của Lệnh Hồ Xung trong tiểu thuyết của Kim Dung: không có kiếm chiêu mà chỉ có kiếm ý. Văn Nguyễn Ngọc Thuần ý tứ dồi dào đến nỗi có thể đang nói chuyện này chuyển sang nói chuyện khác mà đọc vẫn rất "đã".
Đó là nhận định của nhà văn Nguyễn Đông Thức về tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần.
Một ranh giới lưỡng lự giữa thời hậu chiến, giữa một cô gái con lai và một người lính Mỹ sau khi rời khỏi chiến trường Miền Nam Việt Nam thì bắt đầu... ngáp.
Cơ bản là buồn thể hiện cái nhìn lạ lẫm và nhân văn về vấn đề hậu chiến tranh

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Cơ bản là buồn.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 38
 theo cô không được hoàn hảo lắm, chỉ toàn những gấp không giá trị. Có vẻ như cô muốn đi đến một đẹp hoàn hảo theo một cách định nghĩa riêng nào đó.

Năm 1988, cô đến Sài Gòn. Cô ưa dùng con số đó mặc dù sau đó không hề cắt nghĩa cũng như mở một kỷ niệm nào đằng sau con số. Cô chỉ đơn giản nhắc, năm 1988 cô đến Sài Gòn, vì sau đó cô nói sang chuyện khác. Năm đó với cô có vẻ như là một con số đẹp đáng nhớ. Cũng có thể đó là cách cô tự thôi miên mình, cô day cái huyệt 1988 hàng triệu lần trong đầu cô. Cô nghĩ người ra sau ghế tự nhiên, tươi tắn và trong một thoáng chốc, trông cô thật mơ màng.

Cô quen biết K trong tiệc rượu cuối năm.Trong các đối tác làm ăn, công ty cô vẫn có cái kiểu tranh thủ như thế để tạo ra những dịp gặp gỡ, và họ liên tục làm như vậy suốt cả năm, lúc tiệc nhẹ sau tết, lúc sinh nhật giám đốc, lúc ăn mừng một nhãn hàng, một khách mời.. Mối quan kệ thúc đẩy, đồng nghĩa thăng giá trị thành công của công ty, đây là một cơ hội làm ăn mang màu sắc tươi tắn. Cô và tay giám đốc tranh thủ tiệc nhẹ tìm kiếm những món béo, thậm chí béo ngậy. Vui chơi để sống, vui chơi để tăng lợi nhuận, rậm một màu bộ lạc săn mồi.

K là con mồi béo nhất thời điểm đó, công ty có thể gặm rất nhiều lần. K có vẻ như chỉ toàn thịt, tiếng nói của K rất quan trọng cho các phi vụ. Ở đâu đó K ánh
Trang 40
 Thế giường của em có gì nào? K nhảy nhổm ra khỏi ghế. X thấy một phần hạ bộ của K nhô lên, vài thời điểm trong buổi tối, K gần như không làm chủ mình vì bia rượu, lẫn lộn cả tên X, dấu hiệu của một ngươi đàn ông đã cởi bỏ những vách ngăn. Sau đó họ gặp nhau vài lần nữa, nghe X nói về những năm 1988 ở Sài Gòn. Tuy vậy, giữa họ vẫn không có chuyện giường chiếu. X được phân công vào những phi vụ béo khác. Cũng là những thử thách mà X thích. Quá trình chinh phục một người đàn ông cho X một cảm giác khoan khoái. Với cô đó là thành tích hiểu một con người và những rối rắm của họ.

Trong không gian cà phê mang màu Bắc Âu, cô còn nhắc đến nhiều người đàn ông khác, giống như một nghĩa vụ thiêng liêng của tâm hồn cô. Sau khi phi vụ kết kết thúc, thỉnh thoảng K vẫn gọi điện do X. Cô cười trong điện thoại cho rằng sứ mạng của cô đã hoàn thành. Giường của cô đã khác rồi. Những người đàn bà không ổn định như cô, giường cũng là trạng thái. K hẹn X đi ăn, nhưng lúc đó cô đang ở nước ngoài. Cô gởi cho anh ta một vài tấm ảnh cô chụp trên bãi biển đầy nắng, một vài thành cổ cô đi qua. Thế giới này không thật sự lớn nhưng nó không đủ nhỏ bé để K có thể gặp cô vào lúc này. Cô cười trong điện thoại và hẹn lần khác.

X rất thường đến quán cà phê Bắc Âu, vẻ thanh lịch vừa phải, cộng với vẻ xa cách làm cô ưa. Cô đến thăm ban nhạc Anh Em của cô; thời cô làm DJ, họ đã có
Trang 45
 hẹn nào cho ra trò trong nhiều thời điểm sống. Vấn đề truyền hình là vấn đề của những con đàn bà bị đào thải khỏi một xã hội bù khú nhiều đam me. Lúc này, nếu cô không lầm thì có khoảng năm câu chuyện tình hôi hám xuất hiện trên năm kênh, bọn quảng cáo bu quanh từng 15 phút một, nhả ra ột vài thông điệp lừa dối vẩn vơ Một vài cô nàng được mệnh danh hoa hậu truyền hinh đóng tới đóng lui, thậm chí đồng lúc xuất hiện trên nhiều kênh mang nhiều số phận nhưng mặt mũi và tính cách thì giống rặt nhau.

X thú nhận cô chưa từng xem một bộ phim dài tập nào. Cô không đủ kiên nhẫn.

Bởi vì tôi đóng phim. Cô nói với tay đạo diễn với vẻ cợt nhả, thay thế việc dùng câu phim của các anh làm tôi đau bụng.

Từ chối đóng phim của một tay đạo diễn đang lên, vì chẳng thấy vai diễn nào có thể phù hợp với mình, sẽ là cách tước bỏ quyền hạn và ưu thế của hắn. Cô đã nhiều lần tham dự đoàn phin với danh nghĩa người của công ty cho những phi vụ quảng cáo 5, 10 phút. Sự hồ hởi của họ có thể nuốt một con bò. Dương tính đậm đặc, ra trường với cái khối dương tính đó, những thằng nhóc ấy, gần như sẵn sàng hiếp dâm tất cả các loại phim, tất cả các cơ hội. Những thằng như thế trở nên nguy hiểm nhưng lại là thứ nguy hiểm rất dễ dạy bảo.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)