Ba ngôi của người

Ba ngôi của người

Tác giả:

Xuất bản: 2014

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 430 gram

Số trang: 376

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Việt Hà
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Nguyễn Việt Hà là người Hà Nội, anh lớn lên ở Hà Nội và cũng đang từng ngày gắn bó với Hà Nội. Bởi lẽ đó, không quá khó để lí giải tại sao Hà Nội luôn là cảm hứng sáng tác trong các tác phẩm của anh. Ba ngôi của người là cuốn tiểu thuyết thứ ba của anh, tiếp nối mạch chủ đề của hai cuốn tiểu thuyết trước đó Cơ hội của chúa và Khải huyền muộn. Chủ đề của Ba ngôi của người một lần nữa bóc ra những lớp đan cài phức tạp của một Hà Nội dồn dập những "sóng lớp phế hưng" trong thời gian tồn tại. Không chỉ quanh quẩn trong một Hà Nội hiện tại, Nguyễn Việt Hà còn trở lại 600 năm trước, thông qua 10 kiếp "luân sinh" của nhân vật chính để nhìn nhận, để cảm, để đánh giá.

Không quá phức tạp, sử dụng những thế mạnh của một nhà văn chuyên viết tạp văn, một lần nữa người đọc bắt gặp lại giọng văn rất sắc sảo mà đượm buồn, đầy khắc khoải của Nguyễn Việt Hà. Một lần nữa người đọc cũng được trở về một Hà Nội vừa xưa cũ, vừa hiện đại, chông chênh giữa nét tinh tế nao nao với sự thô nhám chao chát của đời sống thị dân nơi này. 

 
 

Tác giả

Nguyễn Việt Hà
Nguyễn Việt Hà sinh năm 1962 là một trong những gương mặt tiêu biểu của văn xuôi Việt Nam đương đại. Các tiểu thuyết Cơ hội của chúa (1999), Khải huyền muộn (2003), tập truyện ngắn Của rơi (2004), tạp văn Nhà văn thì chơi với ai (2005), Mặt của đàn ông (2008)...đều gây được sự chú ý của độc giả. Tác phẩm của anh được dịch in trong một số tuyển tập giới thiệu văn học Việt Nam ra nước ngoài. Gần đây nhất Cơ hội của Chúa được dịch ra tiếng Pháp và ra mắt vào tháng 3 - 2013.
 
2. Sách đã xuất bản
Khải Huyền Muộn - 2005
Đàn Bà Uống Rượu - 2010
Tạp Văn Tuyển Chọn - 2011
Các Vị Vua Hiền - Lý Nam Đế  - 2011
Các Vị Vua Hiền - Mai Hắc Đế - 2011
Các Vị Vua Hiền - An Dương Vương - 2011
Các Vị Vua Hiền - Lý Thái Tổ - 2011
Cơ Hội Của Chúa - 2013
Con Giai Phố Cổ - 2013
 

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Ba ngôi của người.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.
Trang 31
 là tên của hoa gạo. Cậu tôi chia buồn. “Mày bạc nhược lắm cháu ạ, cố mà quên đi. Tên của bất cứ ai, bao giờ cũng ngấm ngầm có một thông điệp. Nghe vẻ chữ thì vậy, nhưng quê mùa bỏ mẹ”. Cho dến lúc ấy, cậu tôi đã mang máng biết Mộc Miên chính là người yêu của tôi. Không có em, tôi không muốn nhớ gì nữa nhưng cũng không thể vẽ. Chúng tôi đã yêu nhau tới gần một năm. Rồi tới cái hom chiều mưa tôi như vô tình thấỵ em đi vào khách sạn Royal với cái thằng chuyên nhập khẩu phim hàng chợ Mỹ vừa có súng nổ vừa có khỏa thân. Tôi điên cuồng hỏi và em lì lợm khóc nói đấy là lần đầu. Em đã đùa tôi bao nhiêu ngày hả em. Ừ, thì cứ trừ đi những ngày em nói dối thìvẫn còn được hơn tám tháng. Những lần làm tình nhiều đến mức không thể đếm được. Những buổi đi ăn cùng nhau cũng nhiều không thể đếm được. Nàng im lặng nhìn tôi. Còn tôi, bơ vơ nhìn thật xa, cố giữ mình đừng khóc.

‘Anh có muốn hôn vĩnh biệt em không”.

Chẳng nhẽ tôi nức nở. Không, không bao giờ. Chúng tôi đã vô số buổi cãi nhau, thậm chí, hơn cả cãi nhau. Tôi dúi đầu em xuống chân giường tát lấy tát để. Rồi tôi buông lỏng người, òa khóc ngắc ngứ xin lỗi em. Em yêu tôi và tôi ỵêu em, chúng tôi chưa khi nào lại đạo đức giả dùng từ Hán Việt. Mẹ kiếp ngôn từ, củ chuối quá.

‘Anh trẻ con lắm. Thế nhưng em vẫn xin lỗi”.

“Không”.

Trang 33
 đi bộ nửa vòng hồ. Đôi khi trốn tiết, cả buổi sáng mông lung ngồi nhìn Tháp Rùa. Chỗ tôi haỵ ngồi, có cây phượng già ngả lạp thân xuống sát mặt nước. Thỉnh thoảng có một vài ông ngoại tỉnh, bồn chồn đi quanh đó cố tìm chỗ đái bậy. Mẹ tôi thuê rồi mua được căn nhà hai tầng ở ngõ Thọ Xương, bên phía trái của Nhà thờ Lớn Hà Nội. Những buổi chiều rỗng tuếch, tôi nằm nghĩ cả đoàn giáo xứ luyện hát thánh ca, ngân vút một giọng nữ chua không thể tưởng tượng. Tôi đoán chắc đấy là một thiếu nữ gầy mặt mỏng khô khan đức hạnh, nhưng lúc gặp thật lại là một thiếu phụ rất béo ăn mặc dung tục. Khi đi học, tôi ngang qua khuôn viên Đức Bà, ngang qua cả phố Tràng Tiền rồi rẽ vào đường nhỏ Nguyễn Khắc Cần. Ba năm trung học phổ thông tôi đi học một mình. Trước đấy những năm tiểu học, thỉnh thoảng mẹ tôi có đưa tôi đi. Ở những trường tôi đã học, có rất nhiều ông bố đưa đón con. Tôi từng nhìn theo những ông bố ấy không biết bao nhiêu lần. Tôi không có bố, tuổi thơ của tôi chỉ làm những con phố. Và ở lúc ấy, tôi cũng không hề có bạn. Tôi thuộc lòng các ổ gà, tôi thuộc lòng các cửa sổ hoặc khép hoặc mở. Tôi yêu Hà Nội của tôi và tôi thậm ghét những cái nhộn nhạo làm ra vẻ rộng lớn đại lộ tỉnh lẻ. Hà Nội càng ngày càng đông người ngoại tỉnh và không hiểu sao họ cho rằng, đã là phố thìi phải thật lớn. Tất cả những phố tôi quên đi qua đều là phố nhỏ. Bố tôi bâng quơ bảo, ông có gặp ông Nguyễn Khắc Cần. Nhà ông Cần

Trang 35
 như duy nhất chỉ là bố tôi. Bố tôi chứng kiến được rất nhiều những chuyện cũ kỹ. Tất nhiên, bố tôi chỉ bất lực được chứng kiến thôi. Ông bảo, đã là quá khứ thì vĩnh viễn không thể thay đổi. Chẳng ai có thể ném nổi bất cứ cái gì vào đấy. Kể cả thơm lẫn thối. Mẹ tôi nói bố tôi là người bịa chuyện cực kỳ tài tình, nhưng có lẽ mẹ đã yêu bởi những chuyện vớ vẩn như vậy. Khi tan học, tôi vẫn về theo đường cũ. Hồ Gươm chiều thu có màu tím nhạt, mặt hồ không còn hẳn màu lục nữa mà phơn phớt ráng vàng. Tôi lơ đãng hay quên nên mẹ tôi thường gửi chia khóa ỏ nhà hàng xóm đối diện. Sau đấy vài năm, cái nhà này bán cho một nhiếp ảnh gia nổi tiếng làm thành Studo. Ông nhiếp ảnh gia đẹp trai, tuổi nửa mùa, thành danh bằng chụp phong cảnh rồi bằng ảnh nuy. Rất nhiều người mẫu, già có trẻ có vào đấy ngồi cởi truồng suốt cả buổi chiều. Xa xa, có ngôi nhà năm tầng của một ông giáo sư bồng bềnh tóc bạc chuyên viết sách giáo khoa, mới đây. Ông này tự mua ống nhòm đứng ở sân thượng trắng trợn nhìn. Con bé Thanh Hằng người Hải Dương vài lần làm mẫu cho tôi, trước đấy có chụp ảnh ở bên đó, nó kể. Tay giáo sư già mặt mũi đạo mạo nhưng bệnh hoạn lắm. Nhiều lúc vừa nhòm vừa thủ dâm, quá cương cứng không kịp lấy sách che, phóng phọ cả sang mái nhà hàng xóm. Con bé Hằng quý tôi, nó vào đời sớm, tính hào phóng coi thường tiền nong. Nó đồng ý làm mẫu cho tôi chắc vì tò mò Tôi vừa chưa thành danh vừa ít tiền, vẽ mẫu

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)