Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ( (tái bản))

Tác giả:

Xuất bản: 2011

Nhà xuất bản: Trẻ

Nhà phát hành: Trẻ

Dạng bìa: Bìa mềm

Kích thước: 13 x 20 cm

Khối lượng: 190 gram

Số trang: 192

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Ngọc Thuần
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Cô giáo Hà lùn xịt nên cô mang đôi guốc cao gót. Từ dưới bục giảng nhìn cô vẫn thấy lùn. Cô chải tóc tém. Mẹ tôi nói, nhờ vậy nhìn cô trẻ mãi. Có một lần, khi gọi tôi lên bảng, cô nhìn tôi một hồi rồi nói:

- Em lớn nhanh thật, chẳng vài năm nữa em sẽ cao bằng cô. Tôi nói:

 - Đó là nhờ em chơi thể thao.

Cô trợn mắt hỏi lại:

- Em chơi thể thao?

- Dạ, đúng vậy. Bố em nói, những người chơi thể thao luôn cao ráo và xinh đẹp. Mẹ em không chịu chơi thể thao nên mặt mụn đầy! Cô cười cưòi không nói gì.

Atlazbooks mời các bạn tìm đọc!

Nhận xét của độc giả:
Năm nay tôi 10 tuổi. Có nghĩa là trước đấy 10 năm tôi vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Mỗi khi đi đâu, mẹ mang tôi đi. Tôi chưa biết khóc. Một đứa trẻ khi nằm trong bụng mẹ chắc chắn là không biết khóc. Tôi muốn các bạn tưởng tượng điều này. Lúc đó chúng ta như thế nào nhỉ? Chúng ta không có ai làm bạn, ngoài mẹ ra. Cho nên bố tôi nói, một đứa trẻ ra đời là một sự may mắn; ngày tôi ra đời là ngày tôi may mắn có thêm bạn mới... Chẳng hạn, làm sao tôi có thể quen thằng Tí và chọn nó làm bạn thân nếu tôi không ra đời?" Khi đọc những dòng này tôi đã bật cười, chính xác là gập cuốn sách lại và cười với đôi mắt của cậu bé cũng đang cười trên bìa sách. Có lẽ những ai đọc cuốn sách này cũng phải bật cười như tôi. Làm sao không cười được cơ chứ! Tuy câu chữ rất đơn giản nhưng nó lại thật trong sáng và chứa chất đầy cảm xúc, tình cảm đan xen sự hài hước, ngộ nghĩnh, đáng yêu, đôi lúc như ông cụ non của nhân vật chính- cậu bé 10 tuổi sống nơi thôn quê nhưng tràn ngập niềm yêu thương từ ba mẹ, từ người láng giềng, thằng Tí bạn thân, bà ma- xơ .... hay từ "những người lạ". Những mẩu truyện nhỏ trong đời sống giản dị của cậu bé ấy đã dạy cho tôi cùng những độc giả khác cách quan tâm, sẻ chia đến những người xung quanh như ”Đôi guốc của cô giáo Hà”,”Thương nhớ ngón tay”, “Ngày bí mật”.... Cậu bé khiến tôi giật mình với những suy nghĩ, tưởng tượng về cái chết của Tí khi nó bị rắn cắn, rằng “mẹ sẽ ra vườn hái hết những bong hoa lài rồi đưa sang cắm vào bàn thờ thằng Tí – xem như một món quà đầy hương từ khu vườn nhà tôi.”… Nguyễn Ngọc Thuần đã đem những câu chuyện của trẻ thơ đầy mộng mơ, ngộ nghĩnh, tinh nghịch cũng không kém phần li kì để ẩn vào đó những giá trị cuộc sống, những bài học giản dị mà thấm đẫm tình người. Một cuốn sách, một cuốn truyện đáng để chúng ta- dù là người lớn hay trẻ con đọc và ngẫm nghĩ!!
(yedulove2419)
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)