Những mùa lá bàng rơi

Những mùa lá bàng rơi

Tác giả:

Xuất bản: 2013

Nhà xuất bản: Phụ Nữ

Nhà phát hành: Phụ Nữ

Dạng bìa: mềm

Kích thước: 13.5 x 20.5 cm

Khối lượng: 499 gram

Số trang: 456

  • Xem thêm các tác phẩm của Nguyễn Quốc Hùng, MA
  • Hãy chọn chúng tôi để được
    • Phục vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp
    • Thanh toán khi nhận sách trên toàn quốc
    • Đầu sách phong phú, cập nhật nhanh

Giới thiệu

Những mùa lá bàng rơi là tập tiểu thuyết mới nhất của thầy Nguyễn Quốc Hùng, người từng được biết tới với cái tên Nguyễn Quốc Hùng MA, người đầu tiên giảng dạy tiếng Anh trên truyền hình. Những mùa lá vàng rơi kể về cuộc đời một cá nhân nhưng lại mang nhiều giá trị phổ quát về chân, thiện, mỹ và giá trị của nghị lực. Cá nhân được nhắc tới ở đây là cậu bé Hưng, sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, lớn lên trong những biến động của cuộc kháng chiến chống Mỹ, trưởng thành qua thời kỳ Đổi mới của đất nước, và mang ước mơ cháy bỏng là trở thành người thấy.
 
Cậu bé Hưng đã nỗ lực rất nhiều để biến ước mơ của mình thành hiện thực, con đường ấy đầy rẫy chông gai và thử thách bởi những rào cản của xã hội, định kiến của thời cuộc nhưng cuối cùng Hưng đã làm được. Hình ảnh cậu bé Hưng được xây dựng dựa theo chính cuộc đời và số phận của tác giả. Người đọc có thể thấy những chia sẻ rất đỗi chân thành từ một người thầy giáo từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng. 
 
Những mùa lá bàng rơi với những trang viết bình dị mà đằm thắm sẽ giúp người đọc hiểu thêm về tâm hồn, ước mơ của một người thầy, chưa bao giờ tự nhận mình là nhà văn, nhưng nghiệp viết luôn vận vào, bởi ngòi bút xuất phát từ một tấm lòng luôn hướng đến cái gốc của đạo làm người và cái đẹp của cuộc đời.
 
Tác giả
Nguyễn Quốc Hùng, MA sinh năm 1941 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Sư phạm ngành tiếng Anh, Đại học Tổng hợp ngành Ngữ văn, và theo học cao học tại Ấn Độ và Vương quốc Anh. Ông đã công tác hơn 30 năm tại Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và từng đảm nhận vai trò Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn. 
Ông được đặc biệt biết đến (và thích được biết đến) là người tiên phong giảng dạy tiếng Anh trên truyền hình tại Việt Nam, với những chương trình đầu tiên lên sóng từ giữa những năm 1980, trên kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam. Từ đó, cùng với bối cảnh mở cửa của đất nước, phong trào học tiếng Anh cùng những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và ít tốn kém qua truyền hình do thầy Hùng khởi xướng đã đến được với đông đảo người học. Sau này, với sự giúp đỡ của cựu Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông đã được đào tạo chuyên nghiệp tại Vương quốc Anh về giảng dạy ngoại ngữ qua các phương tiện truyền thông đại chúng.
Nguyễn Quốc Hùng, MA đã xuất bản gần một trăm đầu sách và băng đĩa về giáo dục và giảng dạy ngoại ngữ. Hiện ông đang cộng tác với Đài Tiếng nói Việt Nam và nhiều cơ quan, tổ chức khác trong các dự án về văn hóa, giáo dục và bồi dưỡng giáo viên.
Các đầu sách của tác giả Nguyễn Quốc Hùng, MA do Nhà xuất bản Phụ nữ giới thiệu và phát hành:
- Giúp con học tiếng Anh (2001), từ điển Anh - Việt bằng tranh cho trẻ em.
- Cười và học (2002), tập truyện hài hước.
- Mùa thu xa xứ (2012), tập hồi ức.
- Những mùa lá bàng rơi (2013), tiểu thuyết.
 
Thông tin thêm
Trích đoạn từ Những mùa lá bàng rơi
 
“Người đời thường nói con người có số phận, nhưng Hưng chẳng hiểu và cũng không tin vào số phận. Số phận chẳng qua là cách nói về con đường đi của mỗi người. Mỗi người đều tự chọn cho mình một con đường, rồi tự mình phát triển nó. Nếu tự rèn rũa năng lực của mình một cách chu đáo vượt lên trên sự thách thức của con đường mình đi thì sẽ thành công”.
 

Tác giả

Đọc thử nội dung

Những nội dung dưới đây là xem trước một số trang của cuốn sách: Những mùa lá bàng rơi.
Các trang này có thể không liền nhau để đảm bảo bản quyền.

Sách cùng thể loại

Trải nghiệm cùng Anybooks.vn

Với mong muốn mang lại cho bạn đọc một điểm đến lý tưởng để mua sách với những trải nghiệm tốt nhất, Anybooks.vn chỉ tập trung vào sản phẩm sách với hàng chục ngàn đầu sách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những đầu sách như ý với ít thao tác nhất và ít thời gian nhất.
Đội ngũ tư vấn của Anybooks.vn với sự tận tâm và nhiệt tình luôn nỗ lực để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu của bạn, và giúp bạn tìm ra những cuốn sách phù hợp nhất với nhu cầu đọc của mình.

Anybooks cảm ơn tất cả bạn đọc đã luôn ủng hộ và cam kết luôn phục vụ bạn hết mình!
Chao quy nha sach Anybooks.
Cảm ơn vì đã giải quyết đơn đặt hàng của chúng tôi nhanh chóng và đã giao sách đúng hẹn. Tôi rất vui vì ở VN có một nhà sách online uy tín và làm việc với phong cách hiện đại phục vụ nhanh, giống ở nước ngoài.
Chúng tôi sẽ thường xuyên đặt sách và sử dụng dịch vụ của quý của hang, xin hãy luôn nâng cao chất lượng và phong cách phục vụ để quý cửa hàng luôn được người tiêu dùng tin tuong xếp hàng uy tín nhất Việt Nam.
Chị Minh Hạnh (Công ty Hanoi BS Co.Ltd)